(THO) - Những năm qua, Hội Khuyến học (KH) huyện Triệu Sơn không ngừng củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài (KHKT), trở thành phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.
(THO) - Những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các trường mầm non trên địa bàn huyện Quảng Xương đã cơ bản được đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, phục vụ nhu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường mầm non gặp khó khăn về cơ sở vật chất.
(THO) - Mới đây, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn hướng dẫn thực hiện tổ chức đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.
(THO) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức công bố phương án thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó, kỳ thi năm nay sẽ có nhiều thay đổi về tổ chức thi, bài thi, hình thức thi, đề thi, thời gian làm bài và lịch thi.
Ngày 14/1, tại Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2016-2017 diễn ra tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017.
(THO) - Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách thiết thực đối với giáo dục và đào tạo (GDĐT) khu vực miền núi tỉnh ta. Trong đó, có những chính sách đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp các em học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số và con em các gia đình nghèo vượt qua khó khăn để đến trường, đến lớp.
(THO) - Chủ trương xã hội hóa giáo dục (XHHGD) có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, bởi nó khai thác và phát huy được tiềm năng của toàn xã hội cho sự phát triển giáo dục. Tuy nhiên, làm thế nào để XHHGD nhận được sự ủng hộ, đồng lòng từ nhiều phía, không có “lời ra tiếng vào” là vấn đề cần quan tâm.
(THO) - Thành công của giáo dục Thanh Hóa trong những năm qua là kết quả của quá trình chỉ đạo sáng tạo, năng động của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự chung tay góp sức của toàn xã hội, đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên và HS toàn ngành.
(THO) - Sáng 27-12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục phòng, chống ma túy (PCMT) - HIV/AIDS năm 2016.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa vừa ký văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu rà soát các cuộc thi dành cho học sinh phổ thông.
(THO) - Bạo lực học đường (BLHĐ) – vấn đề không mới, song mức độ nghiêm trọng của sự việc đã dấy lên một hồi chuông cảnh báo về đạo đức của một bộ phận giới trẻ hiện nay.
(THO) - Mô hình trường học mới cấp THCS được đánh giá cao với nhiều ưu điểm như giúp giáo viên (GV) và học sinh (HS) chủ động, sáng tạo trong cách dạy và học, hạn chế tối đa việc truyền thụ kiến thức một chiều... Tuy nhiên, sau hơn một năm học triển khai thực hiện mô hình trường học này đang bộc lộ nhiều khó khăn, bất cập.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán