(THO) - Hơn 85 năm qua, Trường THPT chuyên Lam Sơn (tiền thân là Trường Trung học Thanh Hóa (Collège de Thanh Hóa) đã có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà nói riêng và sự nghiệp giáo dục của cả nước nói chung. Từ mái trường này, nhiều học sinh (HS) đã trở thành những công dân ưu tú, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(THO) - Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 409/QĐ-UBND về việc công nhận danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2012-2016 cho 137 tập thể trên địa bàn tỉnh.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, các quy định trong Quy chế thi, tuyển sinh năm nay hướng tới tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn ngành phù hợp với năng lực sở trường, cũng như sở thích của mình, có như vậy khi vào học các em mới có niềm đam mê để học tập tốt, phát huy năng lực của bản thân.
(THO) - Phong trào “Tết khuyến học” không chỉ hướng đến mục tiêu quan tâm, chăm lo tốt hơn việc học của con em ở mỗi gia đình, mỗi dòng họ. Đây còn là dịp để mỗi gia đình, dòng họ giáo dục truyền thống hiếu học của dòng họ, tổ tiên mình, biểu dương thành tích học tập của con em.
(THO) - Nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017, tối 1-2, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình “Tết khuyến học” xứ Thanh; trao học bổng Doãn Tới, học bổng Nâng cánh ước mơ cho học sinh, sinh viên (HSSV) nghèo học giỏi và ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài (KHKT) Lê Khả Phiêu.
Ngày 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy.
Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa: Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo
(THO) - Những năm gần đây, Trường Đại học (ĐH) Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực trong công tác đào tạo và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chất lượng đào tạo ngày càng được khẳng định, tạo thêm nguồn nhân lực cho các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể thao và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
(THO) - Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức được thành lập theo Quyết định số 797/TTg ngày 24-9-1997 của Thủ tướng Chính phủ với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước.
(THO) - Với quyết tâm đổi mới công tác quản lý, siết chặt kỷ cương, nâng cao chất lượng giáo dục, năm 2016 ngành giáo dục tỉnh nhà đã “gặt hái” được nhiều thành tựu, góp phần quan trọng vào mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.
(THO) - Hội Khuyến học khối các cơ quan tỉnh hiện có 65 tổ chức cơ sở hội. Trong năm 2016 cùng với chú trọng xây dựng tổ chức hội, các tổ chức cơ sở hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài (KHKT), xây dựng cơ quan, đơn vị hiếu học...
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán