(THO) - Ngày 11-12, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4762/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án trường phổ thông liên cấp quốc tế Queensland tại xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia.
(THO) - Cùng với cả nước, từ năm học 2012-2013, Thanh Hóa đã triển khai cuộc thi khoa học - kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh (HS) trung học. Cuộc thi có ý nghĩa lớn nhằm khơi nguồn niềm đam mê, sáng tạo, nghiên cứu KHKT của các em HS, đồng thời góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp, các hình thức giáo dục trong nhà trường phổ thông và phát triển năng lực học tập của HS.
(THO) - Trong những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục đã giúp các nhà trường bổ sung thêm nguồn lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, góp phần nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, việc thực hiện các khoản thu – chi ngoài ngân sách tại một số nhà trường đã không được thực hiện nghiêm túc, không đúng quy định, dẫn đến tình trạng “lạm thu”, gây bức xúc dư luận xã hội.
(THO) - Năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 671 trường mầm non (228.823 trẻ), trong đó có 652 trường mầm non công lập với 222.600 trẻ, 19 trường mầm non ngoài công lập với 6.232 trẻ. Có 3.842 phòng học kiên cố, đạt tỷ lệ 72,5%, 1.075 phòng học bán kiên cố, chiếm 14,5%, 966 phòng học tạm tranh tre nứa chiếm 13% và 483 phòng học mượn chiếm 0,6%.
52 tân học viên Học bổng Chính phủ Australia sắp rời Việt Nam để trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế tại Australia cùng với hơn 20.000 sinh viên Việt Nam khác đang học tập tại đây. Các tân học viên sẽ theo học thạc sỹ tại một trường đại học do họ tự chọn tại Australia.
(THO) - Thực hiện Quyết định số 4294/2011/QĐ-UBND ngày 21-12-2011 của UBND tỉnh về một số chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường trên địa bàn tỉnh, trong đó có một số chính sách đối với giáo dục như: Ðược giảm, miễn tiền thuê đất đối với các dự án đầu tư trên địa bàn các phường, xã của TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn và Khu Kinh tế Nghi Sơn... do vậy đã thu hút được một số nhà đầu tư xây dựng trường mầm non ngoài công lập.
Trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour niên khóa 2018, Việt Nam đã xuất sắc giành 13 học bổng tiến sỹ, xếp thứ nhất trong số các quốc gia về số lượng học bổng này đồng thời nhận tổng số 41 học bổng các loại, xếp thứ 2 trong danh sách.
Sửa đổi về mục tiêu giáo dục, miễn học phí cho bậc trung học phổ thông, lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp, giáo dục cơ bản kết thúc ở bậc trung học cơ sở…
(THO) - Một trong những giải pháp để ngành giáo dục Thạch Thành nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, trở thành điểm sáng giáo dục khu vực miền núi của tỉnh, đó là sự quan tâm, huy động nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, phương pháp dạy học, phát hiện, bồi dưỡng học sinh (HS) cũng như không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo.
(THO) - Với nhiều năm liên tục có học sinh (HS) đoạt giải tại kỳ thi Olympic quốc tế; gần 60 HS đoạt giải quốc gia các môn văn hóa mỗi năm; tỷ lệ HS thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng luôn đứng tốp đầu, Thanh Hóa đã và đang giữ vững “thương hiệu” chất lượng giáo dục mũi nhọn và địa phương có “tên tuổi” trong nền giáo dục cả nước.
Tiến sĩ Hoàng Văn Thi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo: Đội ngũ nhà giáo: “nút bấm” của đổi mới giáo dục
(THO) - Không phải ngẫu nhiên mà khi bàn về đổi mới giáo dục, GS Hoàng Tụy lại nhấn mạnh trước hết đến vai trò của đội ngũ nhà giáo và cải thiện chính sách đối với người thầy được xem là vấn đề “cấp bách” hay một định hướng lớn làm nền tảng cho mọi việc đổi mới về sau. Trong thực tế, chúng ta thường xuyên nhấn mạnh đến vai trò không thể thay thế của người thầy trong công cuộc trồng người. Vấn đề là làm thế nào để đặt họ vào đúng vị thế quan trọng, nhằm tạo ra “nút bấm” cho mọi sự đổi mới giáo dục hiện nay. Đây cũng là nội dung xoay quanh cuộc trao đổi giữa Báo Thanh Hóa với Tiến sĩ Hoàng Văn Thi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa.
(THO) - “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” - câu nói nổi tiếng của Thân Nhân Trung, một vị quan thời Lê cách nay hàng thế kỷ như vẫn còn vẹn nguyên giá trị. “Nguyên khí” ấy đã và đang được các thế hệ thầy và trò Trường THPT chuyên Lam Sơn gìn giữ, bồi đắp, phát huy trong suốt hơn 85 năm qua, vì sự nghiệp “trồng người”, kiến thiết tương lai, đào tạo hiền tài cho quê hương, đất nước.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa