(THO) - Sáp nhập các trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX), trung tâm dạy nghề (TTDN), trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp là một xu hướng tất yếu để nâng cao hiệu quả đào tạo, dạy nghề, hướng nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, quá trình sáp nhập đòi hỏi chính quyền các cấp, ngành chức năng và bản thân mỗi trung tâm phải có nhiều nỗ lực.
Ngày 17/5, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ đã nhận được phản hồi của một số giáo viên liên quan đến đề thi minh họa môn Địa lý và Hóa học mới công bố gần đây. Cụ thể là đề thi Địa lý có đóng góp ở các câu 42, 44, 52, 55. Môn Hóa học có đóng góp ý kiến ở câu 74...
(THO) - Cùng với nhiều địa phương khác trong tỉnh, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành giáo dục huyện Quảng Xương đã tập trung mọi nguồn lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia (CQG) hướng tới mục tiêu chuẩn hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới.
(THO) - Những năm gần đây, công tác Đoàn, Đội trong trường học luôn được các cấp bộ đoàn quan tâm đẩy mạnh với nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN), đội viên tham gia, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các nhà trường.
(THO) - Cách đây 76 năm, ngày 15-5-1941, Đội Thiếu nhi cứu quốc đã được thành lập. Đội là tổ chức tập hợp các em ở lứa tuổi thiếu niên nhằm tổ chức, giáo dục, rèn luyện, cùng với gia đình, nhà trường và xã hội đưa các em trở thành những con người có lý tưởng, có phẩm chất đạo đức, có trí tuệ để xứng đáng là người chủ tương lai của đất nước.
(THO) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ký thông báo quyết định chọn môn Tiếng Anh là môn thi thứ 3 để tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018.
(THO) - Nhằm bảo đảm các kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, khách quan, đánh giá đúng trình độ người học, phản ánh đúng chất lượng dạy và học của các nhà trường, ngày 11-5, UBND tỉnh đã có Chỉ thị số 07CT-UBND về việc tổ chức các kỳ thi THPT quốc gia 2017 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 -2018.
Nhiều chính sách mới về giáo dục như: liên kết đào tạo ĐH, học lực giỏi mới được dự tuyển đào tạo tiến sĩ, giáo viên dạy nghề có hiệu lực từ tháng 5/20017.
(THO) - Trong những năm qua, chất lượng giáo dục của huyện Thạch Thành không ngừng được nâng lên, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn với số học sinh (HS) giỏi tăng cả về số lượng và chất lượng.
(THO) - Nhằm giúp các em học sinh khối 12 THPT có thêm thông tin trong việc chọn trường, chọn nghề phù hợp, vừa qua Huyện đoàn Như Xuân phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 Trường THPT Như Xuân.
(THO) - Khi con gái thứ hai tròn 2 tuổi, chị Phượng ở khu phố Nguyễn Sơn, phường Đông Vệ đã mất khá nhiều thời gian tìm hiểu, lựa chọn để tìm cho con một ngôi trường phù hợp.
Hơn 300 học sinh tiểu học đã vượt qua hơn 22.000 thí sinh để tham gia vòng chung kết cuộc thi “Cambridge Primary Achievers 2017” (Vô địch tiếng Anh Cambridge dành cho học sinh tiểu học) do Ocean Edu Việt Nam (Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu) tổ chức ngày 22/4 tại Hà Nội.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán