Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa thông báo sẽ tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2017. Kỳ thi sẽ tuyển chọn khoảng 3.600 người lao động sang Hàn Quốc làm việc trong ngành sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp và ngư nghiệp.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 10/CT-TTg yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ban, ngành, cơ quan liên quan và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng.
(THO) - Quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố cuối tháng 1-2017, trong đó có một số điểm mới so với mọi năm. Để việc dạy học, ôn tập của các nhà trường và các em học sinh bảo đảm theo kế hoạch, đồng thời tạo tối đa thuận lợi để các em học sinh ôn luyện, nắm vững kiến thức, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức tốt việc dạy học và ôn tập thi THPT quốc gia 2017.
(THO) - Từng đạt giải Nhất tại kỳ thi học sinh (HS) giỏi quốc gia môn Toán năm học 2015-2016, năm nay cũng ở môn Toán, Lê Quang Dũng, HS lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Lam Sơn tiếp tục gây ấn tượng khi giành giải Nhất quốc gia với số điểm cao nhất 32 điểm.
(THO) - Với quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, từ năm 2013, Trường Tiểu học Thành Mỹ (Thạch Thành) đã đăng ký và bắt tay vào xây dựng nhà trường theo các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ 1.
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 26 thành viên. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch Hội đồng. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Phó Chủ tịch Hội đồng.
(THO) - Để giúp học viên có kỹ năng thực hành tốt, áp dụng vào thực tiễn, vừa qua, Trường Trung cấp Nghề huyện Yên Định tổ chức dạy thực hành nghề may, chế biến nấu ăn và học lái xe ô tô cho 200 học viên.
(THO) - Xác định mục tiêu xây dựng và phát triển trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) gắn với xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời của người dân nên thay vì mở các lớp rồi vận động người dân đi học như trước đây, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện Như Thanh đã khảo sát nhu cầu của người dân, để từ đó, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các lớp học với nội dung phù hợp với từng đối tượng, như: Các lớp học về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; triển khai Luật Đất đai... đã thu hút đông đảo người dân tham gia.
(THO) - Trong nhiều năm qua, công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh (HS) phổ thông luôn được ngành giáo dục chú trọng. Theo đó, các nhà trường đã tích cực triển khai thực hiện theo phương châm gắn lý thuyết với thực tiễn giúp HS dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu, lựa chọn ngành học, nghề học phù hợp với năng lực bản thân.
Trung tâm Anh ngữ ILA vừa công bố 5 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng/suất dành cho học sinh ưu tú nhân lễ phát động chương trình Kiến tạo thế hệ thanh niên ưu Việt.
(THO) - Vừa qua, Huyện đoàn Thiệu Hóa phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho các em học sinh Trường THPT Lê Văn Hưu.
(THO) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đang đến gần, cùng với dạy và học theo khung chương trình học kỳ 2, năm học 2016-2017, hiện nay, các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh đang nỗ lực “tăng tốc“ ôn luyện cho học sinh (HS) để các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán