Các trường đào tạo sư phạm có thể mở rộng diện xét tuyển thẳng đối với các học sinh đã tốt nghiệp trường trung học phổ thông chuyên của các tỉnh vào các ngành phù hợp với môn học chuyên hoặc môn đạt giải. Điều kiện xét tuyển là thí sinh có ba năm học trung học phổ thông chuyên của tỉnh đạt học sinh giỏi hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức và các điều kiện khác do trường quy định trong đề án tuyển sinh của trường.
(THO) - Những năm gần đây, Trường Đại học (ĐH) Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực trong công tác đào tạo và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Uy tín, thương hiệu và chất lượng đào tạo từng bước được khẳng định, tạo thêm nguồn nhân lực cho các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể thao và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội quê hương, đất nước.
(THO) - Thanh Hóa là vùng đất hiếu học. Phát huy truyền thống đó, những năm qua ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) luôn đặt mục tiêu chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất... chất lượng giáo dục, nhất là chất lượng mũi nhọn tiếp tục được duy trì, nâng lên, góp phần làm rạng danh thêm truyền thống hiếu học xứ Thanh.
(THO) - Năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức song ngành giáo dục tỉnh nhà vẫn “gặt hái” được nhiều thành quả đáng tự hào. Đội ngũ nhà giáo không ngừng được nâng cao về chất lượng giảng dạy và trình độ đào tạo.
(THO) - Tháng 4-2017, Quảng Châu (TP Sầm Sơn) được nâng cấp từ xã lên phường, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong phát triển.
Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa Đào tạo gắn với nhu cầu xã hội và doanh nghiệp
(THO) - Những năm qua, Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Thanh Hóa đã có nhiều giải pháp trong việc đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời chú trọng đào tạo theo địa chỉ, gắn với nhu cầu ngành nghề của xã hội và các doanh nghiệp. Với định hướng phù hợp trong công tác đào tạo và chất lượng đào tạo từng bước được khẳng định, trong vài năm gần đây số học sinh sau khi tốt nghiệp THPT hoặc THCS đăng ký vào học nghề tại trường ngày càng tăng, đạt bình quân từ 90% chỉ tiêu tỉnh giao trở lên.
(THO) - Từ năm 2009, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Doanh nhân nữ và Liên Chi hội di sản văn hóa Lam Kinh đã sáng lập quỹ học bổng “Nâng cánh ước mơ”, nhằm kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm trong tỉnh, trong nước ủng hộ, nhận đỡ đầu các sinh viên đại học, cao đẳng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học khá, giỏi trong suốt thời gian học ở trường đại học, cao đẳng.
Đại sứ quán Australia vừa cho biết, vòng tuyển chọn cho Học bổng Chính phủ Australia năm 2018 sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày hôm nay, ngày 1/2 đến hết ngày 30/4.
(THO) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018, Thanh Hóa có 64 em đạt giải, trong đó có 6 giải Nhất (gồm 2 giải môn Vật lý, 2 giải môn Địa Lý, 1 giải môn Tin học và 1 giải môn Hóa học), 17 giải Nhì, 22 giải Ba và 19 giải Khuyến khích.
Hôm nay, ngày 24/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi minh họa cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.
Chiều 22/1, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA (tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á) cấp cơ sở giáo dục cho trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
(THO) - Sáng 22-1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2017-2018 và trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú (NGƯT) lần thứ 14, năm 2017.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa