(THO) - Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, nhiều tấm gương cựu chiến binh (CCB) trên địa bàn xã Xuân Cẩm (Thường Xuân) đã gương mẫu đi đầu trong đời sống, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Tiêu biểu trong số ấy, phải kể đến CCB Lữ Văn Chuyện, ở thôn Thanh Xuân.
(THO) - Trong chiến đấu gian khổ, thanh niên xung phong (TNXP) là những người tiên phong, dấn thân vào gian khổ với một niềm tin mãnh liệt vì giải phóng dân tộc, xây dựng cuộc sống ấm no.
(THO) - Chúng tôi đến thôn Tam Hòa, xã Hòa Lộc (Hậu Lộc) trong một chiều hè oi ả. Từng đợt gió thổi mang hơi mặn chát từ đồng muối hắt vào làm đôi mắt cay cay. Lòng vòng hỏi thăm nhà thương binh Phạm Văn Chiểu, người dân Tam Hòa ai cũng biết bởi cuộc sống khó khăn đè nặng lên gia đình anh đã bao năm qua.
(THO) - Nhiều người vẫn trân trọng nói về bà Nguyễn Thị Bảy, thôn Hương Nhượng, xã Thọ Hải (Thọ Xuân) - cánh chim đầu đàn trong phong trào “Phụ nữ ba đảm đang” như thế. Hơn nửa thế kỷ đã qua nhưng cảm xúc tự hào khi HTX Đông Phương Hồng được nhận thư khen của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào đúng Ngày thành lập Đảng 3-2-1966 vẫn vẹn nguyên trong tâm khảm bà. Đọc những dòng thư Bác gửi, cô Bảy, các xã viên và người dân xã Thọ Hải ngày ấy như được nhìn thấy Bác, nghe Bác nói mà thêm “vững gan, bền chí”.
(THO) - Những năm qua, phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” trên địa bàn huyện Như Xuân có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều đoàn viên, thanh niên đã vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương. Thanh niên Cao Xuân Vinh, sinh năm 1990, ở thôn 10, xã Bãi Trành (Như Xuân) là một trong số đó.
(THO) - Đó là ông Nguyễn Hồng Phú, ở phố Đông Lân 2, phường Điện Biên (TP Thanh Hóa). Nói đi đôi với làm, luôn trăn trở, suy nghỉ việc gì có lợi cho nhân dân cũng cố gắng làm, 14 năm qua, ông Phú đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình, gương mẫu trong mọi hoạt động của phố cũng như các phong trào do phường Điện Biên phát động.
(THO) - Thời gian qua, các cấp hội cựu chiến binh (CCB) huyện Quảng Xương tập trung đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
(THO) - Phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) TP Thanh Hóa không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ, khẳng định vai trò “đầu tầu” gương mẫu trong lao động sản xuất và thực hiện các phong trào thi đua.
(THO) - Chúng tôi tới thăm gia đình anh Vũ Hữu Lợi (sinh năm 1988) ở thôn Bái Tôm, xã Điền Quang, một trong những tấm gương sáng trong phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của huyện Bá Thước. Không như các trai làng khác, anh Lợi không rời xa quê hương mà quyết định ở lại để xây dựng cơ nghiệp bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi.
(THO) - Trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, người lính luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, quân đội, nhân dân giao phó. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về với cuộc sống đời thường, những cựu chiến binh (CCB) lại phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, với ý chí tự lực tự cường, vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, quê hương giàu đẹp.
(THO) - Là cử nhân sư phạm toán, Trường Đại học Hồng Đức nhưng chàng thanh niên dân tộc Mường Phạm Phi Khanh, ở thôn Trung Chính, xã Cẩm Châu (Cẩm Thủy) lại không chọn nghề giáo viên mà sống với niềm đam mê chăn nuôi và khát khao làm giàu trên mảnh đất quê hương.
(THO) - Hiền lành, ít nói, nhiệt tình với công việc, trách nhiệm đó là nhận xét của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 3 (Sư đoàn 324 đóng quân tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) khi nhắc đến Thượng úy Nguyễn Bá Thanh, Trung đội trưởng Trung đội 2, Đại đội 1. Chúng tôi gặp Thanh trên thao trường Vân Sơn; hôm đó, trời nắng như đổ lửa, nhưng anh vẫn miệt mài duy trì trung đội ôn luyện động tác nằm bắn súng AK bài 1 vào mục tiêu bia số 4. Đồng chí nào thực hiện chưa đúng là Thượng úy Thanh làm mẫu rồi uốn nắn động tác cho anh em.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán