(THO) - Ngày 21-2-1947, Bác Hồ viết thư thăm hỏi, động viên đồng bào Thượng du tỉnh Thanh Hóa, trong thư Bác mong muốn đồng bào thượng du đoàn kết một lòng đánh đuổi giặc ngoại xâm, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp. Khắc ghi lời dạy của Người, 70 năm qua, đồng bào các dân tộc miền núi Thanh Hóa nói chung, các già làng, trưởng bản, người có uy tín nói riêng luôn phát huy truyền thống đoàn kết, cách mạng, ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả quan trọng trong công cuộc đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(THO) - Cách đây khoảng 10 năm về trước, nhắc đến gia đình anh Đinh Tiến Mạnh, thôn Hành Chính, xã Yên Lâm (Yên Định), mọi người không khỏi thương cảm.
(THO) - Về xã Đông Ninh (Đông Sơn) hỏi thăm gia đình anh Nguyễn Văn Hợp và chị Phạm Thị Thoa, giáo dân xứ đạo Phù Bình, ai cũng biết và khen ngợi bởi sự chăm chỉ, chịu khó, sáng tạo trong phát triển kinh tế.
(THO) - Không chỉ là phó giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp (HTX DVNN) Yên Lạc, ông Lê Bá Dạn, ở thôn Ao Mè, xã Yên Lạc còn là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế.
(THO) - Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, chị Lê Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên xã Định Long (Yên Định) đã trở thành “lá cờ đầu” trong phát triển kinh tế tại địa phương.
(THO) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Lự, Hiệu trưởng Trường Mầm non Xi măng (phường Đông Sơn) đã trở thành tấm gương sáng trong ngành giáo dục mầm non thị xã Bỉm Sơn. Nhiều giáo viên trong trường còn trìu mến gọi cô là người phụ nữ “giỏi việc trường, đảm việc nhà”.
(THO) - Vừa qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội CCB năm 2016, xác định phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2017.
(THO) - Những năm qua, phong trào phụ nữ dân tộc thiểu số thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Cẩm Thủy có bước phát triển, góp phần nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho gia đình hội viên. Một trong những điển hình của phong trào đó là mô hình phát triển kinh tế của gia đình chị Cao Thị Luyện, 37 tuổi, dân tộc Mường ở thôn Sống, xã Cẩm Quý.
(THO) - Khi nhắc đến tên chị Trần Thị Bình không những nhân dân trong thôn Đồng Vinh mà nhiều người dân ở các thôn khác và nhất là tập thể lãnh đạo xã Mậu Lâm (Như Thanh) đều có chung một nhận xét: Đây là một nữ trưởng thôn trẻ rất nhiệt tình, năng động, hết lòng vì dân.
(THO) - Vốn quê ở xã Hải Yến (Tĩnh Gia), thế nhưng thầy giáo Nguyễn Đức Xuân lại gắn bó cuộc đời của mình với sự nghiệp giáo dục ở huyện vùng cao Quan Sơn.
(THO) - Hàng chục năm trời cần mẫn, lặng lẽ cải tạo, vun vén đất đồi hoang thành một khu vườn đồi đẹp đẽ với hàng nghìn cây đào cảnh đang vươn mình nẩy lộc đơm hoa. Đó là câu chuyện của ông Quách Văn Hùng, ở làng Lâu, xã Xuân Du, huyện Như Thanh.
(THO) - Đó là chị Ngân Thị Vân, dân tộc Mường, sinh năm 1983, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Trung Lý (Mường Lát). Nhiều năm qua, không quản ngại khó khăn, vất vả, chị đã lặn lội đến từng thôn, bản, từng hộ gia đình để vận động người dân thực hiện tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ).
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán