(THO) - Năm 2016, Tỉnh Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động góp phần bảo vệ môi trường (BVMT), vì sự phát triển bền vững.
(THO) - Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát PCCC tỉnh đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh ban hành quyết định và thành lập đoàn liên ngành về công tác PCCC và đã có kết quả kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn tỉnh.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các đại học, học viện, trường đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên, các sở giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy và tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017.
(THO) - Vinh dự và tự hào được Bác Hồ về thăm lần đầu tiên tại Rừng Thông (20-2-1947), 70 năm qua, khắc ghi lời Bác dạy, cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Đông Sơn luôn nỗ lực thi đua để lập công báo ơn Người. Đặc biệt, với quyết tâm xây dựng Đông Sơn trở thành huyện kiểu mẫu, cán bộ, nhân dân trong huyện đã và đang xây dựng nhiều điển hình kiểu mẫu trong việc học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(THO) - Ngày 20-2-1947, Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa đã chọn Rừng Thông, huyện Đông Sơn làm nơi nói chuyện với các đại biểu tỉnh Thanh Hóa.
(THO) - Ngày 21-2-1947, Bác Hồ viết thư thăm hỏi, động viên đồng bào Thượng du tỉnh Thanh Hóa, trong thư Bác mong muốn đồng bào thượng du đoàn kết một lòng đánh đuổi giặc ngoại xâm, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp. Khắc ghi lời dạy của Người, 70 năm qua, đồng bào các dân tộc miền núi Thanh Hóa nói chung, các già làng, trưởng bản, người có uy tín nói riêng luôn phát huy truyền thống đoàn kết, cách mạng, ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả quan trọng trong công cuộc đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(THO) - Hơn 85 năm qua, Trường THPT chuyên Lam Sơn (tiền thân là Trường Trung học Thanh Hóa (Collège de Thanh Hóa) đã có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà nói riêng và sự nghiệp giáo dục của cả nước nói chung. Từ mái trường này, nhiều học sinh (HS) đã trở thành những công dân ưu tú, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(THO) - Tự hào là đơn vị được Bác Hồ về thăm, các thế hệ lãnh đạo, các tầng lớp nhân dân huyện Yên Định luôn phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, sáng tạo; vinh dự là đơn vị đầu tiên của tỉnh được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).
(THO) - Trong bộn bề công việc kháng chiến, ngày 20-2-1947, lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa. Đã 70 năm trôi qua, nhưng hồi tưởng lại sự kiện này, ông Lê Đức Nghi, Chi hội trưởng Chi hội khoa học lịch sử TP Thanh Hóa vẫn rành mạch kể lại cho chúng tôi nghe về những điều ông còn nhớ và những tư liệu lịch sử quý giá ông sưu tầm được.
(THO) - Là một trong những thành viên của Đội 36 (ATK - an toàn khu) tại chiến khu Việt Bắc, cựu thanh niên xung phong Nguyễn Văn Kỷ, khối 6, thị trấn Rừng Thông (Đông Sơn) xúc động cho biết, tháng 2-1953, ông làm nhiệm vụ bảo vệ ATK - phục vụ, bảo vệ Bác Hồ, Trung ương Đảng, Chính phủ, các cơ quan đầu não của Trung ương tại Việt Bắc để chỉ đạo kháng chiến toàn quốc, đặc biệt là chiến dịch Điện Biên Phủ.
(THO) - Năm 2016, huyện Tĩnh Gia đã giải quyết việc làm mới cho 10.000 lao động, trong đó có 70 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.
(THO) - Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 409/QĐ-UBND về việc công nhận danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2012-2016 cho 137 tập thể trên địa bàn tỉnh.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán