(THO) - Trong khi nhiều địa phương để có thể cán đích xây dựng nông thôn mới (XDNTM) theo kế hoạch đề ra đã không ngần ngại triển khai xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng khi chưa chủ động được nguồn kinh phí, nên dẫn đến tình trạng nợ đọng, thì huyện Thiệu Hóa lại nổi lên như một điển hình về việc không nợ xây dựng cơ bản trong quá trình thực hiện XDNTM.
(THO) - Thực hiện Dự án “Cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao tại các vùng chăn nuôi chính”, vừa qua, Công ty CP Giống gia súc Thanh Ninh đã tổ chức bồi dưỡng kỹ thuật chăn nuôi cho 50 hộ dân chăn nuôi phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn.
(THO) - Phát huy truyền thống phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ và tri ân những đồng đội đã hy sinh vì độc lập dân tộc, tối 22-5, tại TP Sầm Sơn, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh đã tổ chức đốt lửa trại, mổ lợn tiết kiệm, phát động phong trào thi đua noi gương Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và trao quà cho cựu TNXP tỉnh Quảng Bình.
(THO) - Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự nỗ lực, cố gắng của các tầng lớp nhân dân, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
(THO) -Sáng 25-5, đoàn công tác của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) do đồng chí Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (“TDĐKXDĐSVH”) tỉnh.
Chiều 24/5, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vinh danh các học sinh đoạt giải trong Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2017.
(THO) - Cung đường lên với “cổng trời” Mường Lát là những dốc quanh co, nhiều cua gấp, một bên là vách núi, một bên là vực thẳm. Sáng sớm, trời Mường Lát ngập chìm trong sương mù bịt kín lối đi. Xe chúng tôi “lao” qua màn sương đã thấy nắng chói chang trước tấm kính chắn gió.
(THO) - Gần đây, trên đường tỉnh 511, đoạn qua cánh đồng thôn Yên Bằng, xã Đông Yên (Đông Sơn) xuất hiện nhiều đống đất thải ven đường, đổ chờm lên cả mặt đường gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông qua đây.
(THO)-Để công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn TP Sầm Sơn luôn bảo đảm xanh - sạch - đẹp, đồng thời nâng cao ý thức của hội viên, nhân dân về chăm sóc, bảo vệ môi trường sống, từ ngày 20-5, Hội LHPN TP Sầm Sơn đã triển khai thực hiện mô hình “đường hoa phụ nữ”, thu hút nhiều hội viên, phụ nữ tham gia trồng, chăm sóc.
(THO)- Ngày 24-5, huyện Lang Chánh phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2017. Trên 90% cơ quan, 100% cơ sở đoàn trong huyện tham gia ngày hội nhân đạo này.
(THO) - Ngày 24-5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến nội dung Luật Trẻ em năm 2016 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho gần 100 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và phòng chức năng các huyện, thị xã, thành phố.
Ngày 23/5, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế phối hợp với Liên minh châu Âu tổ chức hội thảo đánh giá một năm triển khai “Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016-2025.”
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán