(THO) - Từ năm 2008, HTX dịch vụ nông nghiệp và điện năng xã Hoằng Hợp (Hoằng Hóa) đã liên kết với Công ty TNHH Sản xuất và Cung ứng rau quả an toàn VRAT thực hiện sản xuất rau an toàn (RAT) trên diện tích 5 ha với 60 hộ xã viên tham gia.
(THO) - UBND tỉnh mới ban hành Kế hoạch số 39/KH-UBND về việc tổ chức hội nghị triển khai năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và kết nối sản xuất, chế biến, tiêu thụ hình thành chuỗi sản phẩm nông sản thực phẩm năm 2017.
Ngày 15/3, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã quyết định triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu,” nhằm tuyên truyền sâu rộng để các tổ chức, cá nhân biết và tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm, từng bước hạn chế những nhược điểm, nguy cơ tiềm ẩn mà thực phẩm rượu, rau, thịt, thủy sản không an toàn có thể mang đến.
(THO) - Mùa lễ hội năm 2017 đã và đang diễn ra. Các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, đền, chùa... là nơi thu hút một lượng lớn du khách tham quan, vãn cảnh. Đây cũng chính là dịp các dịch vụ ăn uống nở rộ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chiều 27/2, Kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm (VOV FM89) của Đài Tiếng nói Việt Nam chính thức phát sóng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và trực tiếp nhấn nút khởi động phát sóng kênh phát thanh này.
(THO) - Sáng 23-2, tại xã Định Bình (Yên Định), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Yên Định đã tổ chức ra mắt “Tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ do phụ nữ làm chủ”.
(THO) - Tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi là một trong những vấn đề đang được cả xã hội hết sức quan tâm bởi mức độ ảnh hưởng và sự nguy hại của nó.
(THO) - Nhằm kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội xuân 2017, ngày 30-12-2016, Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh ATTP tỉnh đã ban hành kế hoạch số 200/KH-BCĐ về triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội xuân 2017.
(THO) - Chiều 18-1, Đoàn giám sát của Quốc hội do đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm trưởng đoàn đã làm việc tại Thanh Hóa về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2011 - 2016.
(THO) - Tết là dịp hầu như tất cả các gia đình đều sử dụng các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ gia cầm, vì thế mọi người cần biết về chất vàng ô, tác hại của nó đối với cơ thể con người và cách nhận biết các loại thực phẩm có nguồn gốc từ gia cầm có chứa chất vàng ô.
(THO) - Nhằm tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong những năm qua các cơ quan chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác quản lý, cấp giấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) đối với cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm; cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP.
Thông tin Cục An toàn thực phẩm cho biết trong thời gian qua, các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương đã tăng cường triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm, tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn thực phẩm và xảy ra sự cố an toàn thực phẩm luôn diễn biến phức tạp vào dịp trước và trong Tết Nguyên đán như ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn đông người như đám cưới, đám giỗ, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố, do vi khuẩn và độc tố, độc tố cá nóc, cóc, nấm độc, cây rừng...