(THO) - Với mục tiêu góp phần phát triển nông sản sạch, bền vững, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) đang triển khai gói tín dụng 50.000 tỷ đồng của Chính phủ dành cho sản xuất nông sản sạch.
(THO) - Huyện Cẩm Thủy hiện có 18 hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp (HTX DVNN). Sau khi chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012, các HTX DVNN ở Cẩm Thủy đã tìm hướng đi mới, mở rộng các dịch vụ sản xuất, trở thành cầu nối liên kết giữa người nông dân và doanh nghiệp, góp phần nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích.
(THO) - Sáng 14–4, tại Trung tâm Phát triển nông thôn Thanh Hóa, xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa), UBND tỉnh đã tổ chức “Hội nghị triển khai năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và kết nối sản xuất, chế biến, tiêu thụ, hình thành chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn năm 2017”.
(THO) - Từ tháng 10–2016 đến cuối tháng 3-2017, các đơn vị chức năng thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh đã thực hiện thanh, kiểm tra 257 cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chế biến thực phẩm nông thủy sản.
(THO) - Việc kết nối từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi có vai trò hết sức quan trọng quyết định tính bền vững trong sản xuất nông nghiệp. Nó không những giải quyết đầu ra cho nông sản sạch, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất mà còn bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc hình thành liên kết chuỗi từ sản xuất tới cung ứng, tiêu thụ sản phẩm vẫn gặp nhiều khó khăn, người tiêu dùng chưa yên tâm với sản phẩm sạch, người sản xuất thì loay hoay tìm đầu ra cho sản phẩm.
(THO) - Việc các cơ sở sản xuất, chăn nuôi được xác nhận sản phẩm an toàn là tín hiệu vui đối với người tiêu dùng (NTD) trong “cơn khát” thực phẩm sạch. Tuy nhiên, làm sao để bảo đảm duy trì hoạt động của chuỗi, củng cố niềm tin của NTD thì công tác thanh, kiểm tra, giám sát các sản phẩm sau xác nhận cần được chú trọng.
(THO) - Liên cầu lợn là một dạng bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, lây truyền từ động vật (mà chủ yếu là lợn) sang người.
(THO) - Từ năm 2008, HTX dịch vụ nông nghiệp và điện năng xã Hoằng Hợp (Hoằng Hóa) đã liên kết với Công ty TNHH Sản xuất và Cung ứng rau quả an toàn VRAT thực hiện sản xuất rau an toàn (RAT) trên diện tích 5 ha với 60 hộ xã viên tham gia.
(THO) - UBND tỉnh mới ban hành Kế hoạch số 39/KH-UBND về việc tổ chức hội nghị triển khai năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và kết nối sản xuất, chế biến, tiêu thụ hình thành chuỗi sản phẩm nông sản thực phẩm năm 2017.
Ngày 15/3, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã quyết định triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu,” nhằm tuyên truyền sâu rộng để các tổ chức, cá nhân biết và tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm, từng bước hạn chế những nhược điểm, nguy cơ tiềm ẩn mà thực phẩm rượu, rau, thịt, thủy sản không an toàn có thể mang đến.
(THO) - Mùa lễ hội năm 2017 đã và đang diễn ra. Các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, đền, chùa... là nơi thu hút một lượng lớn du khách tham quan, vãn cảnh. Đây cũng chính là dịp các dịch vụ ăn uống nở rộ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chiều 27/2, Kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm (VOV FM89) của Đài Tiếng nói Việt Nam chính thức phát sóng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và trực tiếp nhấn nút khởi động phát sóng kênh phát thanh này.