A- A+
(THO) - Tết đang đến gần, thông thường là thời điểm nhiều người sao nhãng công việc để lên kế hoạch cho những chuyến du xuân, lo quà biếu... ảnh hưởng sản xuất, tác động tiêu cực đến thị trường, gây dư luận xã hội không tốt.
Chỉ thị số 14-CT/TU, ngày 29-12-2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 nêu rõ: Nghiêm cấm việc tặng quà tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp tết, lễ hội đầu năm. 

 
Việc tổ chức các hoạt động lễ hội, tổng kết năm, đón nhận phần thưởng thi đua và kỷ niệm ngày truyền thống... phải thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của địa phương, các quy định của Đảng, Nhà nước và của tỉnh.

 
Đặc biệt tăng cường quản lý, giám sát và xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người  lao động trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện không nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; vi phạm việc chấp hành và sử dụng thời gian trong ngày làm việc để đi du xuân, lễ hội, đền chùa... trong dịp đầu xuân năm mới.

 
Chỉ thị cũng nhấn mạnh các cấp, ngành phải tập trung cho sản xuất, tăng cường quản lý thị trường, đảm bảo an toàn cháy nổ, phòng chống tội phạm, chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách xã hội và ngay sau tết mọi công việc phải lập tức trở lại bình thường.

 
Một nội dung quan trọng khác được đề cập, đó là lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương  Đảng khóa XII; thực hiện nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017 gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Ban hành chỉ thị về việc tổ chức đón tết, vui xuân là việc làm có tính thường niên, nhưng quyết tâm trong chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện, giao việc cho các cấp, ngành lần này thì chắc chắn không cũ. Hy vọng chỉ thị sẽ lan tỏa đến cán bộ, đảng viên và nhân dân cả tỉnh, để cùng giám sát, cùng nhau thực hiện một cách nghiêm túc.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn