A- A+
(THO) - Một hội nghị xúc tiến đầu tư với quy mô cấp quốc gia sẽ được Thanh Hóa tổ chức tại thành phố biển Sầm Sơn đúng dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của khoảng 1.200 đại biểu khách mời, các tổ chức tài chính, nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đô thị du lịch biển Sầm Sơn vừa được nâng cấp từ thị xã lên thành phố với những hiệu ứng tích cực về số khách du lịch, doanh thu, lại tiếp tục được nhiều nhà đầu tư biết đến; và chắc chắn với lợi thế của mình, Sầm Sơn sẽ thu hút thêm nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư vào lĩnh vực du lịch biển, nghỉ dưỡng.

Cùng với du lịch, những cơ hội đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác trong tỉnh như công nghiệp chế biến - chế tạo, nông nghiệp, y tế, phát triển hạ tầng, đô thị... cũng được Thanh Hóa mời gọi bằng những dự án hấp dẫn.

Thời gian qua, việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn Thanh Hóa đã được tỉnh hết sức chú trọng, chỉ đạo các cấp, ngành, cơ quan chức năng quyết liệt thực hiện. Tỉnh cũng đã quyết định thành lập trung tâm hành chính công, yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố thành lập trung tâm hành chính công cấp huyện nhằm tạo thuận lợi nhất về các thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Cùng với tiềm năng, thế mạnh ở nhiều lĩnh vực đang được các cấp ủy, chính quyền tạo thêm sức hút thông qua cơ chế, những việc làm này của tỉnh chính là lời kêu gọi đầu tư ý nghĩa, một cam kết trách nhiệm, sự cộng đồng, sẻ chia gửi đến các nhà đầu tư.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, dự kiến tỉnh sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư, ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với số vốn lên tới hơn 5 tỷ USD - con số không hề nhỏ, cho thấy nhà đầu tư nhìn thấy rõ tiềm năng, thế mạnh cũng bởi Thanh Hóa thuyết phục được họ, cho họ niềm tin.

Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này sẽ là động lực thúc đẩy “làn sóng” đầu tư mới mạnh mẽ hơn vào Thanh Hóa.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn