A- A+
(THO) - Thanh Hóa đang hướng tới mục tiêu trở thành trọng điểm du lịch của quốc gia và để thực hiện điều đó chúng ta cần có những hạt nhân du lịch.
Hai kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh gần đây đều xác định phát triển du lịch là 1 trong 5 chương trình kinh tế - xã hội trọng tâm của tỉnh và trên thực tế, đến nay du lịch đã đóng góp tới 7% vào nguồn thu của tỉnh, một con số không nhỏ.

Tuy nhiên, để du lịch có thể “đẻ” thêm những quả trứng vàng, chi phối lớn hơn kinh tế của tỉnh, phù hợp với tiềm năng, lợi thế, chúng ta cần có những cách làm và cũng cần có những “đầu tầu” du lịch thực sự.

Trong rất nhiều điểm đến của xứ Thanh, Sầm Sơn được biết đến nhiều nhất và cũng làm thỏa mãn du khách bởi nhiều sản phẩm, dịch vụ.

Mấy năm trở lại đây với quyết tâm của tỉnh, của cả hệ thống chính trị thị xã Sầm Sơn đã “khoác” lên mình tấm áo mới không chỉ về hạ tầng đô thị, các dịch vụ, mà còn mới mẻ cả trong tư duy lẫn cung cách phục vụ. Văn hóa giao tiếp, ứng xử, nhất là trong kinh doanh phục vụ du lịch ngày càng được nâng lên, không còn tình trạng ép khách, ép giá, cò kéo... Bởi thế du khách đến Sầm Sơn ngày một nhiều hơn, năm 2016 đạt mức 4,1 triệu lượt, cao nhất từ trước đến nay, doanh thu ước đạt 2.855 tỷ đồng, tăng tới 24% so với năm 2015.

Với nền tảng, hạ tầng đô thị, tư duy và cách làm mới mẻ, Sầm Sơn đang hướng tới một đô thị du lịch năng động hoạt động quanh năm.

Điều này càng trở nên có cơ sở khi Sầm Sơn đang được nâng cấp thành thành phố Sầm Sơn - một thành phố biển trong tương lai có thể như Nha Trang, Vũng Tàu, Hạ Long, Quy Nhơn 4 mùa đón khách.

Quyết tâm ấy đã được thị xã cụ thể hóa vào một chương trình nghệ thuật mang tên “Sầm Sơn bốn mùa biển hát” sẽ phục vụ công chúng, khách du lịch vào ngày 22-4-2017 nhân kỷ niệm 110 năm du lịch Sầm Sơn và khai trương mùa du lịch năm 2017.

Tại buổi họp báo thông tin về Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn vừa diễn ra, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và thị xã Sầm Sơn đều tỏ rõ quyết tâm và rất kỳ vọng vào sự kiện này sẽ là sự khởi đầu cho việc đưa Sầm Sơn đi vào một quỹ đạo mới, nâng tầm cao, năng động và thiết thực hơn, thực sự trở thành hạt nhân du lịch, có sức lan tỏa, chi phối và kết nối các điểm đến của xứ Thanh và cả khu vực.

Một Sầm Sơn năng động và đổi mới, chắc chắn không chỉ góp phần làm thay đổi hình ảnh, mà còn tăng nguồn thu cho ngân sách của tỉnh, đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn