(THO) - Bão số 2 đã đi qua nhưng nỗi lo thì ở lại. Nỗi lo từ sự chủ quan.
(THO) - Những năm gần đây TP Thanh Hóa đã mở thêm nhiều tuyến đường mới, liên tục thay đổi các phương án phân luồng giao thông ở một số tuyến đường chính vào những thời điểm đông người tham gia giao thông, nhưng vẫn xảy ra ùn tắc.
(THO) - Thông tin trên báo chí mà mạng xã hội đang rất bất bình với việc liên tiếp có những du khách nước ngoài bị tấn công ở Sa Pa và ở Hà Nội ngay giữa ban ngày, tại nơi đông người sau những va chạm nhỏ.
(THO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 58/NQ-CP thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Tư pháp.
(THO) - Tình trạng sử dụng tài sản Nhà nước sai mục đích đã được đề cập nhiều, nhưng nhiều công trình vẫn tiếp tục bị chủ đầu tư tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng không chỉ tạo ra sự lãng phí, còn gây hoài nghi.
(THO) - Theo đánh giá chung, nền kinh tế của tỉnh trong 6 tháng đầu năm vẫn giữ được ổn định và có bước phát triển.
(THO) - Tình trạng cán bộ, đảng viên lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham nhũng, lãng phí, làm trái quy định của pháp luật đang trở thành “căn bệnh” ở không ít địa phương, đơn vị gây ra bức xúc trong dư luận, và nếu không được giải quyết kịp thời dễ phát sinh điểm “nóng”; tình trạng mất dân chủ cơ sở... dẫn đến nguy cơ gây suy yếu bộ máy Đảng, chính quyền.
(THO) - Ngày Gia đình Việt Nam (28-6) và Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm nay tiếp tục được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tuyên truyền chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.
(THO) - Phong trào ủng hộ người nghèo đã giúp cho hàng nghìn hộ nghèo có nhà mới, lương thực, áo ấm để ổn định sinh kế mỗi năm. Thế nhưng gần đây lại lao xao chuyện ủng hộ người nghèo đang được giao khoán, thậm chí ở một số nơi nó được xem là một trong những tiêu chí để xét thành tích vào cuối năm.
(THO) - Lái xe taxi đi ngược chiều trên đường một chiều gần chân cầu vượt thuộc địa phận xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa) dùng hung khí đe dọa lái xe đi đúng chiều dù đã bị cơ quan công an xử phạt, cơ quan quản lý giao thông - vận tải đình chỉ hành nghề, nhưng vẫn chưa làm thỏa mãn nhiều người, kể cả khi được lái xe lý giải là vội đi chở bệnh nhân.
(THO) - Báo giới cả nước đang hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày báo chí cách mạng bằng niềm vui khi Đảng, Nhà nước ngày càng quan tâm hơn đến đội ngũ người làm báo và các cơ quan báo chí. Đặc biệt, Luật Báo chí 2016 đã chính thức có hiệu lực thi hành với những điều khoản chặt chẽ hơn, bảo vệ quyền hành nghề cao hơn, tạo điều kiện cho việc sáng tạo báo chí nhiều hơn.
(THO) - Hồi nhỏ, mỗi khi đi thi ở trường làng, tôi và những bạn học trong lớp thường được người lớn đưa đi, người lớn còn vòng trong vòng ngoài để ném bài chỉ với mong muốn con cháu mình đậu tốt nghiệp có tấm bằng để đi làm công nhân, bạn nào có lực học, điều kiện gia đình khá hơn thì học lên cao.