(THO) - Trong những mặt hàng dễ gây ngộ độc phải kể đến bánh Trung thu, bởi đây là mặt hàng sản xuất theo mùa vụ, có thời hạn sử dụng ngắn, người sản xuất lại ít chấp hành quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
(THO) - Cuối tuần qua, tôi có đi họp phụ huynh cho con mới vào lớp 1, ngoài được thông tin sơ qua về tình hình con trẻ, cô giáo chủ nhiệm còn liệt kê vô vàn khoản thu, những khoản vận động xã hội hóa để nhờ sự “chung tay” của phụ huynh với các hoạt động giảng dạy của nhà trường.
(THO) - Đường phố thành sông, phương tiện giao thông chết máy la liệt trên đường là những gì nhìn thấy trên khắp các ngả đường của TP Thanh Hóa trong đợt mưa lớn do hoàn lưu bão số 10 cuối tuần qua.
(THO) - Mấy ngày qua, trời mưa bão ai cũng vội khiến nhiều tuyến đường ở TP Thanh Hóa vốn đã tắc càng thêm tắc. Có những tuyến đường gần trường học, khu chung cư, đô thị mới, chợ, siêu thị... đã tắc đường tới vài chục phút vào đầu giờ sáng bởi ai cũng muốn đến trường, đến cơ quan cho kịp giờ, nhưng rồi đều phải đến chậm vì không có người chịu nhường.
(THO) - Nghị định 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ ban hành quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y có hiệu lực từ hôm nay (15-9) hy vọng sẽ góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao trách nhiệm cho người nuôi chó.
(THO) - Nhiều trường đại học đã bắt đầu năm học mới, sinh viên năm thứ nhất vừa hào hứng nhập trường. Cùng thời điểm, bên ngoài xã hội, nhiều cử nhân phải ngậm ngùi giấu tấm bằng tốt nghiệp đã phải đổi bằng rất nhiều tiền của, sức lực, tâm huyết... để viết đơn xin làm công nhân. Những câu chuyện không khó gặp ở những khu nhà trọ công nhân, khu công nghiệp, làng nghề trong tỉnh.
(THO) - Sức khỏe và tri thức đang “lên giá”. Thường những mặt càng có giá bán cao thì càng có giá trị, sự ưu việt. Tuy nhiên, dịch vụ, vật tư, thiết bị y tế, giáo dục tăng cao chưa hẳn đã tỷ lệ thuận với giá trị của nó.
(THO) - Đầu năm học, câu chuyện lạm thu trong trường học lại râm ran, nỗi lo của không ít phụ huynh học sinh tiếp tục tăng lên.
(THO) - Ít ngày nữa sẽ chính thức khai giảng năm học 2017 - 2018. Mươi ngày trước lũ trẻ nhà tôi đón nhận lịch tập nghi thức phục vụ cho lễ khai giảng năm học mới bằng một sự ngao ngán, bởi năm nào cũng thế, đều kéo dài tới vài ba ngày, thậm chí nhiều hơn.
(THO) - Cán bộ sinh ra để phục vụ dân, cán bộ có liêm chính chính quyền mới mạnh. Vậy nhưng những gì diễn ra thời gian gần đây ở một số địa phương cho thấy không ít cán bộ đang ảo tưởng về quyền lực hoặc lạm dụng quyền hạn.
(THO) - Viết để đọc, nhưng viết như thế nào lại là cả một sự nhận thức.
(THO) - Có thực trạng lâu nay là, nói đến giảm biên chế ai cũng đồng tình, nhưng khi nhắc đến cơ quan, tổ chức, địa phương mình thì không ai đồng ý giảm.