(THO) - Những cánh rừng bị đốn hạ giữa ban ngày. Những chiếc xe tải ầm ào chở gỗ bất chấp ngày đêm.
(THO) - Còn nhớ cứ mỗi lần xã có hội diễn là lũ trẻ trong làng đuổi trâu về rất sớm chờ cơm để còn đi xem hát. Toàn người làng mình hát nhưng vẫn thích, bởi có sự chân chất, ấm áp tiếng lòng.
(THO) - Năm học vừa bế giảng, nhiều phụ huynh chưa kịp thở phào bởi không còn phải đưa đón con vào khung giờ không mong muốn, lại phải đau đầu xếp khung lịch mới.
(THO) - Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trong hơn 20 năm qua đã thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân, kết quả đem lại cũng không nhỏ.
(THO) - Có câu nói giới trẻ bây giờ ưa dùng, đó là: “Mình thích thì mình làm thôi”! Câu nói đang phản ánh lối sống, chứa đựng cái tôi xấu xí.
(THO) - Công nghệ số phát triển tạo ra tiện ích cuộc sống nhưng cũng bị các thế lực thù địch khai thác để phục vụ mưu đồ của mình.
(THO) - Sau một tháng cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị, vỉa hè, nhiều con phố ở TP Thanh Hóa dường như đang trở về với những gì vốn có.
(THO) - Đào tạo nghề cho lao động ở nông thôn đang là vấn đề bức xúc ở nhiều địa phương. Một câu chuyện được thông tin trên báo chí mà cứ như chuyện bịa, đó là một xã miền núi chỉ có hơn 10 chiếc xe máy, nhưng xã lại có tới 10 người được đào tạo nghề sửa chữa xe theo Đề án 1956 của Chính phủ.
(THO) - Một hội nghị xúc tiến đầu tư với quy mô cấp quốc gia sẽ được Thanh Hóa tổ chức tại thành phố biển Sầm Sơn đúng dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của khoảng 1.200 đại biểu khách mời, các tổ chức tài chính, nhà đầu tư trong và ngoài nước.
(THO) - Những vụ tai nạn lao động liên tiếp và nghiêm trọng xảy ra trong thời gian qua. Những buổi truyền thông về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy, nổ cũng thường xuyên được tổ chức.
(THO) - Chỉ một chiếc xe gom rác đã gây ra cuộc cãi vã giữa hai người lái xe ô tô ngược chiều. Chiếc xe gom rác đứng trên đường theo sự “phân công” của chị công nhân quét rác để tiện lợi cho công việc của chị, biến đoạn đường hai chiều chỉ còn một làn giao thông, và ai cũng cho mình cái quyền được đi trước bởi ai cũng vội.
(THO) - Nhiều cổng trường học, điểm sinh hoạt cộng đồng, tuyến phố đông người qua, thậm chí tường rào UBND, cơ quan văn hóa trên địa bàn Thanh Hóa đã trở thành bãi “rác” quảng cáo gây ức chế cho dân cư, làm xấu đi hình ảnh đô thị, thậm chí còn gây rối loạn về an ninh - trật tự.