(THO) - Công việc khiến tôi phải đi trên Đại lộ Lê Lợi mỗi ngày. Hôm nào có việc sớm tôi thường ra khỏi nhà trước giờ làm chừng 30 phút để khỏi chậm giờ.
(THO) - Cứ đến dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong tâm trí mỗi người lại trào dâng nhiều cảm xúc về những người đã từng dạy dỗ, đồng hành cùng chúng ta thời cắp sách đến trường. Song có lẽ kỷ niệm sâu sắc nhất của cái thời “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” chính là tấm lòng bao dung, vị tha của các thầy, cô.
(THO) - Khi nỗi đau từ cơn bão số 10 tạm lắng xuống, thì mấy ngày nay một “cơn bão” khác lại đang gieo vào lòng người nỗi lo lớn hơn, đó là nỗi lo về nạn tham nhũng vặt.
(THO) - Nhiều vụ án tham nhũng lớn, tham nhũng có tổ chức với tính chất phức tạp được phát hiện trong thời gian gần đây sau khi nó đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế đất nước.
(THO) - Đất đai để hoang hóa không chỉ gây lãng phí tài nguyên, còn tạo hình ảnh không đẹp ảnh hưởng đến thu hút đầu tư.
(THO) - Khi mà vấn đề từ thiện, nhân đạo đang được hết sức quan tâm sau những thiên tai gần đây, thì có một vấn đề khác nổi lên, đó là nhiều đối tượng lợi dụng “chiếc áo” từ thiện để thu lợi.
(THO) - Người xưa có câu “Nhân chi sơ tính bản thiện” nghĩa là con người khi được sinh ra bản tính ban đầu vốn thiện và tốt lành. Thế nhưng do ảnh hưởng của môi trường xã hội, nhất là trong thời buổi kinh tế thị trường với những áp lực của chuyện cơm, áo, gạo, tiền đã khiến cho nhiều người trở nên ích kỷ, thờ ơ, vô cảm với những vấn đề của người khác.
(THO) - Biết sẻ chia và yêu thương là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay. Đấy không chỉ là sự đồng cảm giữa những trái tim đồng điệu, là phẩm chất tốt đẹp tạo nên hạnh phúc cho mọi người xung quanh, mà còn giúp họ vượt qua khó khăn về vật chất và tinh thần để vươn lên trong cuộc sống.
(THO) - Toàn tỉnh hiện có 5.971 thôn, tổ dân phố và mỗi thôn, tổ dân phố có bình quân 10 cán bộ hoạt động không chuyên trách.
(THO) - Quán ăn ngày một nhiều hơn, trong khi một số dịch vụ văn hóa lại teo lép đi. Sự tiếp nhận của con người bằng hai con đường chính, qua miệng và bằng mắt. Miệng ngày càng vất vả hơn, mắt lại đơn điệu đi.
(THO) - Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tiến hành xử phạt Trường Tiểu học xã Yên Thịnh (Yên Định) do vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, mức phạt 12 triệu đồng.
(THO) - Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới, xem đây là một trong những mục tiêu xuyên suốt trong tiến trình phát triển của đất nước. Đặc biệt, Luật Bình đẳng giới đã được Quốc hội khoá XI ban hành tháng 11-2006 là cơ sở pháp lý quan trọng để thúc đẩy quá trình xóa bỏ khoảng cách giới ở nước ta.