(THO) - Lễ hội cổ truyền ở Thanh Hoá thường gắn liền với hội làng. Trong một lễ hội, phần lễ là phần nghi thức để tế lễ thành hoàng, tế lễ anh hùng dân tộc, những người đã có công với nước, những người sáng tạo ra nghề nghiệp, mở mang dân trí, phát triển xã hội... Còn phần hội là những trò diễn đã được chuẩn bị luyện tập kỹ lưỡng, nhằm mục đích cung nghinh thần thánh, được thần thánh chứng kiến lòng thành của dân làng phù hộ cho dân làng được người an, vật thịnh mùa màng tươi tốt bội thu.
(THO) - Khu du lịch (KDL) sinh thái biển Hải Tiến (Hoằng Hóa) với bãi tắm thoải dài, cát trắng mịn, nắng vàng cùng những rặng dừa, rừng phi lao xanh ngút. Cảnh quan thiên nhiên đất trời hoà quện với không gian văn hoá làng chài của ngư dân tạo nên một địa điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng biển đẹp lãng mạn, quyến rũ lòng người. Với trí lực, tâm huyết của con người nhiều cơ sở hạ tầng du lịch đẹp, sang trọng và hiện đại đã và đang được xây dựng ở KDL sinh thái biển Hải Tiến.
(THO) - Biển Hải Hòa hoang sơ và thơ mộng – đó là đặc trưng thu hút hàng ngàn lượt du khách đến với biển Hải Hòa trong nhiều năm qua, Tuy nhiên làm sao giữ được nét hoang sơ, thơ mộng của bãi cát, hàng phi lao ven biển để biển Hải Hòa thực sự trở thành điểm hấp dẫn du khách, đang là câu hỏi đặt ra cho việc quy hoạch, quản lý quy hoạch ở Hải Hòa.
(THO) - Tháng tư, bầu trời chớm nắng. Hoa phượng bung sắc thắm. Lũ ve đua nhau cất lên bản giao hưởng râm ran quen thuộc... Sầm Sơn đang rộn ràng vào hè, chào đón du khách đến nghỉ dưỡng bốn mùa trong năm với một diện mạo, sắc thái mới.
(THO) - Nhà văn Bảo Ninh tên thật là Hoàng Ấu Phương, quê xã Bảo Ninh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, vào bộ đội năm 1969, ở Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 24, Sư đoàn 10, từng chiến đấu ở mặt trận B3 Tây Nguyên.
Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, phim truyện điện ảnh “Trúng số,” đạo diễn Dustin Nguyễn, đơn vị sản xuất Công ty trách nhiệm hữu hạn Vùng trời mơ ước D.B.S giành giải Cánh diều vàng 2015 tại Lễ trao giải thưởng Cánh diều năm 2015, diễn ra tối 20/4, ở Hà Nội.
(THO) - Nhìn người đàn ông có vóc dáng quen thuộc, nụ cười cậu hao hao giống ông, cậu tối sầm mặt. Cậu chưa kịp nói một lời, ông đã lao tới giáng vào mặt cậu một cái tát kêu “bốp”.
Ông Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn Sầm Sơn - đòn bẩy phát triển du lịch xứ Thanh
(THO) - Là đầu tàu của ngành du lịch, bởi vậy Sầm Sơn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hiện thực hóa mục tiêu xây dựng du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thanh Hóa. Thực tiễn phát triển du lịch Sầm Sơn những năm qua đã minh chứng, chính quyền vào cuộc một cách đầy trách nhiệm, khi ý thức của người làm du lịch được nâng cao, thì du lịch sẽ đạt được những thành tựu như kỳ vọng. Đây cũng là chủ đề xoay quanh cuộc trao đổi giữa Báo Thanh Hóa với ông Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn.
(THO) - Đêm 16 -10-2015, đang thiu thiu ngủ, bỗng nghe tiếng chuông điện thoại reo vang. Tôi bấm máy, từ đầu máy bên kia nghe tiếng anhTư Bửng ở Tân Biên Tây Ninh:
(THO) – Ngày 19-4, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1352/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách di tích được hỗ trợ tu bổ, chống xuống cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2016.
Ngày 19/4, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 3.
Ngày 19/4, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí quốc gia 2015.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl