(THO) - Những hang động đẹp như “chốn bồng lai tiên cảnh” mang biết bao điều hấp dẫn ở khắp các vùng miền xứ Thanh nằm sâu trong các dãy núi, bên những thửa ruộng bậc thang... tất cả như mời gọi du khách đến xứ Thanh để thưởng ngoạn và khám phá trong mùa xuân này.
(THO) - 35 năm miệt mài gắn bó với nghệ thuật chèo, khi sưu tầm học hỏi, khi trực tiếp biểu diễn, rồi trao truyền cho các thế hệ sau cái “hồn cốt” của nghệ thuật chèo truyền thống, đầu năm 2016, Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Thị Tâm vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND).
Ngày 3/3, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động Cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng Năm APEC 2017 tại Việt Nam.
(THO) - Sáng ngày 3-3 (tức 25 tháng giêng), tại đền Lý Thường Kiệt, xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung đã diễn ra lễ hội khai ấn đền Lý Thường Kiệt năm 2016. Lễ hội khai ấn đền Lý Thường Kiệt (hay còn gọi là lễ cầu phúc) gồm phần lễ và phần hội với lễ dâng hương, màn đánh trống hội, múa lân, hát chầu văn, các trò chơi, trò diễn dân gian...
(THO) - Những thay đổi to lớn về chất lượng dịch vụ du lịch và diện mạo đô thị của thị xã Sầm Sơn trong vài năm trở lại đây cho thấy: Sầm Sơn đang phát triển đúng hướng nhằm phát huy cao độ tiềm năng, lợi thế của một thị xã du lịch biển. Tuy nhiên, nhìn lại quá trình đổi mới của Sầm Sơn, có thể nói: Nếu không mạnh dạn và quyết tâm thay đổi cách nghĩ, cách làm, thì tiềm năng vẫn mãi chỉ là tiềm năng, mà không thể biến thành lợi thế để phát triển.
Chiều 2/3, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đã tổ chức Lễ trao thưởng các công trình, bài viết, tác phẩm lý luận, phê bình văn học nghệ thuật năm 2015.
Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 2/3 cho biết Bộ đã có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh công tác quản lý, khai thác du lịch mạo hiểm.
Truyền hình số vệ tinh K+ (VSTV) ngày 3/1 chính thức công bố sáp nhập hai gói cước truyền hình và cung cấp miễn phí ứng dụng truyền hình trực tuyến MyK+. Đây được xem là “đòn mới” của K+ để thu hút thuê bao trong bối cảnh thị trường truyền hình đang cạnh tranh khốc liệt.
Trong một mùa giải Oscar rất khó dự báo, phim "Spotlight​" đã khiến nhiều người, cả các fan điện ảnh lẫn giới phê bình, ngạc nhiên khi giành giải Phim xuất sắc nhất.
Đêm trao giải Oscar 2016 đã kết thúc với vinh quang trọn vẹn dành cho tài tử Leonardo DiCaprio.
(THO) - Trong xu thế giao thoa văn hóa giữa các vùng miền, các dân tộc như hiện nay, việc lưu giữ những cổ vật đặc trưng của từng dân tộc là điều cần làm. Hơn nữa, trong quá trình thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tiêu chí văn hóa luôn khuyến khích các địa phương lưu giữ những giá trị vật chất, tinh thần truyền thống.
(THO) - 2 tháng đầu năm 2016, ngành du lịch tỉnh ta đón 497.000 lượt khách du lịch, tăng 5,6%, tổng doanh thu ước đạt 510 tỷ đồng, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2015.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán