(THO) - Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, khi hoa đào, hoa mận nở rộ trên sườn đồi, thì cũng là lúc đồng bào dân tộc Dao ở miền núi xứ Thanh lại tạm gác việc sản xuất hằng ngày để vui xuân, đón Tết. Cũng như nhiều dân tộc anh em khác, đồng bào dân tộc Dao có nhiều nét văn hóa truyền thống, nhưng đặc sắc nhất vẫn là điệu múa rùa.
(THO) - Đi trong cánh đồng hoa cải, tôi như sống giữa cõi thực và mơ, giữa cõi tiên và trần vậy. Đến với đồng cải, mọi nỗi buồn dường như tan biến, nhường chỗ cho niềm vui và những ước vọng tươi đẹp về cuộc sống. Hoa cải như ru lòng người ở lại sau mỗi lần dừng chân và rồi người ra dùng dằng chẳng muốn rời xa.
(THO) - Bản Mạ, nay đã đổi tên thành thôn Thanh Xuân, thuộc xã Xuân Cẩm (Thường Xuân). Đi qua chiếc cầu treo vắt vẻo bên dòng suối lấp lánh những ánh bạc trong nắng chiều là đến đất của thôn. Trước kia khi chưa có chiếc cầu này, người dân phải di chuyển bằng thuyền, mảng từ bờ bên này sang bờ bên kia, rất vất vả và nguy hiểm.
(THO) - Chiều 6-1, Tạp chí Văn nghệ xứ Thanh tổ chức Lễ tổng kết trao giải cuộc thi truyện ngắn 2015-2016 và phát động cuộc thi thơ về biên giới và biển, đảo trên tạp chí Văn nghệ xứ Thanh năm 2017.
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong năm 2016, Thanh tra bộ đã ban hành 97 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm. Tổng số tiền phạt là hơn 2,3 tỷ đồng (lĩnh vực văn hóa: 2 tỷ đồng, lĩnh vực thể thao: 51 triệu đồng, lĩnh vực du lịch: 300 triệu đồng).
Ngày 5/1, Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã công bố danh sách Giải thưởng Âm nhạc năm 2016. Ở hạng mục Ca khúc có 33 giải, gồm 2 giải A, 11 giải B, 15 giải C và 5 giải khuyến khích. Hai giải A thuộc về các sáng tác “Cướp vợ mùa yêu” của nhạc sỹ Mạnh Cường (Điện Biên) và “Miền Tây ngày nắng lên” của Quang Thanh Giang (Cần Thơ).
Năm 2017, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang phấn đấu thu hút hơn 1,8 triệu lượt khách du lịch đến đảo, tăng khoảng 25,5% so với năm 2016, trong đó du khách quốc tế trên 300.000 lượt người, tăng khoảng 42,7%.
Research 1-2-3 đang trở thành công cụ hữu ích giúp các nhà khoa học giảm thiểu khả năng bị trùng lặp về mặt nội dung nghiên cứu...
Nhìn lại năm 2016, tờ Đại Cộng báo, nhật báo có lượng phát hành và quyền uy bậc nhất Hong Kong số ra ngày 3/1 đã bình chọn 10 sự kiện báo chí nổi bật năm 2016.
(THO) - Vĩnh Lộc hiện có 14 di tích, danh thắng được xếp hạng quốc gia, 47 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp tỉnh, đặc biệt nơi đây có Thành Nhà Hồ - Di sản Văn hóa thế giới cùng nhiều làng nghề, lễ hội đặc sắc, trò chơi dân gian, nhiều món ăn độc đáo... là lợi thế để Vĩnh Lộc khai thác phục vụ phát triển du lịch.
Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến trả tiền tăng trưởng gấp đôi trong năm vừa qua tại Mỹ, trở thành một "trụ cột" đáng kể cho ngành công nghiệp âm nhạc đang trì trệ do sức tiêu thụ album kém.
(THO) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch phát triển các điểm, tuyến du lịch đường sông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2035.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa