Hơn 10 bộ phim Trung Quốc đã được vinh danh với nhiều giải thưởng khác nhau tại Liên hoan phim quốc tế Houston 2017, kết thúc cuối tuần qua.
Di tích sau xếp hạng - nhiều vấn đề cần quan tâm: Bài cuối: “Di sản hóa” rầm rộ: Hiệu quả và hệ lụy
(THO) - Bảo vệ di sản, bên cạnh vai trò của cộng đồng thì việc xây dựng một hành lang pháp lý phù hợp là hết sức cần thiết. Việc vinh danh hay xếp hạng di tích, xét trên nhiều phương diện, có thể xem là một giải pháp quan trọng, nhằm tránh cho di tích khỏi mọi sự xâm hại. Tuy nhiên, việc “di sản hóa” kéo theo đó là không ít hệ lụy đang đặt ra yêu cầu nhìn nhận, đánh giá lại việc xếp hạng di tích hiện nay.
Những con tem bưu chính không chỉ đơn thuần làm nhiệm vụ vận chuyển thư từ, nó còn mang trong mình ý nghĩa lịch sử khi truyền tải những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc trong ngày vui đại thắng...
(THO) - Tối 29-4, tại Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến, UBND huyện Hoằng Hóa đã long trọng khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2017 với chủ đề “Hải Tiến – Tình biển, tình người”.
(THO) - Xã Điền Trung (Bá Thước) có 1.629 hộ dân, với khoảng 7.543 nhân khẩu, gồm các dân tộc Mường, Thái, Kinh. Trong đó, dân tộc Mường chiếm hơn 62%. So với nhiều địa phương khác trong tỉnh, dân tộc Mường, xã Điền Trung vẫn còn lưu giữ và bảo tồn được nhiều nét văn hóa truyền thống.
Di tích sau xếp hạng - nhiều vấn đề cần quan tâm: Bài 1: Chuyện phía sau những tấm bằng xếp hạng
(THO) - Các di sản văn hóa vật thể có thể ví như “bản mô tả lịch sử” bằng hiện vật đầy sống động, mà khi nhìn vào đó người ta thấy được cả sự hưng vong của một quốc gia, dân tộc. Vậy, khi nhìn vào những phế tích văn hóa vốn đã được hậu thế vinh danh và ngợi ca, liệu chúng ta có nhìn ra được thông điệp nào từ quá khứ?
Việt Nam đã gửi hai bộ phim tham gia Liên hoan phim ASEAN 2017, gồm “Thầu Chín ở Xiêm” và “Cha và con.” Liên hoan phim năm nay được tổ chức từ ngày 27/4-1/5 tại thủ đô Bangkok của Thái Lan.
Những hình ảnh chưa hề được công bố của ban nhạc huyền thoại The Beatles sẽ lần đầu tiên đến với công chúng trong phim tài liệu mới, mang tựa đề “Sgt Pepper’s Musical Revolution.”
Tối 26-4, sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng fan Thanh Hóa đã được bùng nổ trong liveshow MobiFone “Yolo-Dám chia sẻ” cùng Noo Phước Thịnh.
(THO) - Ngày 30-4 tới đây, Sầm Sơn sẽ đón mùa hè bằng bữa tiệc âm nhạc “nóng” hơn bao giờ hết, với sự góp mặt của những cái tên đình đám như Hương Giang Idol, ban nhạc The Wings, DJ Tuấn Kruise và Bartender Duy Khánh.
Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes năm nay đã công bố thành phần ban giám khảo, trong đó có 2 đại diện châu Á là sao Hoa ngữ Phạm Băng Băng và đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-wook.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc, hoạt động kinh doanh chương trình du lịch giá rẻ (tour 0 đồng).
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán