Tối 2/4, tại Quần thể Di tích lịch sử-văn hóa Phủ Dầy, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp (CCV) đã chính thức được kết nạp vào Liên đoàn Văn hóa dân gian thế giới (IGF) và trở thành thành viên thứ 56 của tổ chức này tại phiên họp toàn thể của Hội đồng Điều hành IGF ngày 31/3 ở Paris.
(THO) - Thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, các cấp ủy đảng, chính quyền đã quan tâm chỉ đạo, huy động các nguồn lực xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa, thiết chế thể thao cơ sở.
(THO) - Tôi gặp chị khi chiều đã muộn. Bên ly cà phê chảy chậm, câu chuyện xoay quanh 25 năm vừa đứng trên sân khấu, vừa đứng trên bục giảng của chị, tưởng chừng cũng thật bình lặng.
(THO) - Lau với tay lấy cây cời than, nhen lại chút lửa leo lắt từ những gốc củi ẩm mục dưới đáy siêu nước. Chuyện của Lau ư?! Có gì để kể khi nó cũng buồn như chuyện đời của bao phụ nữ Mông khác ở Nhi Sơn này, kể sao cho hết! Ừ, kể sao cho hết vì mỗi câu chuyện là một nốt nhạc mang âm hưởng vừa tẻ nhạt vừa da diết như tiếng chim tử quy mải mốt hòa vào nhau, tạo thành khúc vọng buồn của núi.
(THO) - Con đường của cỏ mềm đẫm sương mỗi sớm ban mai. Con đường hoa sài đất mọc như ngàn vì sao rớt xuống từ bầu trời đêm trước. Con đường sình lầy bùn đất và đứa trẻ là tôi đã nhiều lần ngã vì trơn trượt. Nhưng trên con đường ấy, hoa gạo nở tưng bừng như những vì sao đỏ rớt xuống bầu trời.
(THO) - Được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia năm 2009, được ví như một Phong Nha của xứ Thanh, danh thắng Kim Sơn – Tiên Sơn - một trong những trọng điểm du lịch của huyện Vĩnh Lộc hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có nguy cơ bị bào mòn bởi hoạt động khai thác đá từ các mỏ lân cận.
(THO) - Nhà thơ Phạm Khang làm công tác biên tập ở Nhà Xuất bản Thanh Hóa hơn 30 năm.
(THO) - Huyện Ngọc Lặc có phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển, với nhiều nét văn hóa đặc sắc của địa phương, như: đánh cồng chiêng, hát xường, múa cây bông, đánh mẳng... được người dân nơi đây biểu diễn vào những dịp lễ, tết, ngày hội văn hóa của làng.
(THO) - Ngày 25-3-2017, tại TP Thanh Hóa, tác giả Sơn Ca (tên thật là Nguyễn Thị Cúc, sinh 1979, quê xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, giáo viên Trường THCS xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa), hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa ra mắt tập thơ thứ hai với tựa đề “Gió sang mùa mình gọi tên nhau” do Nhà Xuất bản Văn học ấn hành quý I năm 2017.
(THO) - Mới đây, tại Trường Tiểu học Hoằng Vinh (Hoằng Hóa), Thư viện tỉnh đã tổ chức chương trình đọc sách, báo lưu động và trao tặng sách cho trường.
(THO) - Tháng 3 tính theo lịch phương Đông, mang ý nghĩa đặc biệt với dân tộc Việt Nam. Đó là tháng của cuộc hành hương về nguồn xa xưa và thiêng liêng bậc nhất, để tưởng niệm thủy tổ lập nước: vua Hùng. Cuộc hành hương được thôi thúc bởi niềm tin tín ngưỡng và tâm linh sâu sắc. Song đáng quý hơn, đó có thể ví như một lần thực hành, trên quy mô lớn và không gian rộng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” ngàn đời tốt đẹp.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán