(THO) - Trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, công tác tổ chức và quản lý lễ hội trên địa bàn thành phố đã diễn ra an toàn, bảo đảm về an ninh trật tự, đúng quy định, thực hiện hiệu quả trong công tác quản lý, khai thác, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của lễ hội.
(THO) - Xây dựng sản phẩm du lịch mũi nhọn đang được đặt ra như một yêu cầu có tính tất yếu, nếu muốn phát triển bền vững, định hình thương hiệu và nhất là góp phần thay đổi định vị trên thị trường về du lịch Thanh Hóa, với tư cách một điểm đến đa dạng, hấp dẫn, đẳng cấp và hiện đại.
(THO) - Nghề chọn người hay người chọn nghề, như thế nào mới là tốt nhất? Khi nghề chọn người, dường như ấy là duyên. Còn khi người chọn nghề, đó có phải là nghiệp? Vậy còn với những người mà công việc họ theo đuổi vừa là duyên cũng là nghiệp, đấy phải chăng là may mắn, là hạnh phúc?
(THO) - Dự án “Trao máy ảnh cho người dân kể chuyện” (Photovoice) tại Khu Di sản thế giới Thành Nhà Hồ được tiến hành từ năm 2014, với sự tham gia của 2 cán bộ nghiên cứu và điều phối dự án, 5 cán bộ Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ và 8 thành viên cộng đồng là những người sống trong khu vực di sản tại 3 làng Tây Giai, Xuân Giai (xã Vĩnh Tiến) và làng Đông Môn (xã Vĩnh Long). Họ là những người nông dân, y tá, thợ cơ khí, quân nhân, giáo viên nghỉ hưu... tuổi đời từ 32 đến 67, tham gia với tinh thần tự nguyện, đam mê nhiệt huyết và có một số vốn hiểu biết về văn hóa, lịch sử của địa phương.
(THO) - Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Tâm Chính, tên thật là Nguyễn Thị Tâm Chính. Nghệ danh là Tâm Chính. Chị sinh năm 1945. Quê quán Thọ Xuân, Thanh Hóa. Chị là nghệ sĩ xiếc nổi tiếng với tiết mục “Cô hàng giải khát” và tiết mục này đã được biểu diễn cho Bác Hồ xem. Đồng thời cũng được biểu diễn và nhận nhiều giải thưởng cao tại nhiều liên hoan xiếc trên thế giới. NSND Tâm Chính là giám đốc nữ đầu tiên của Liên đoàn Xiếc Việt Nam từ năm 1987 đến 2004. Chị được nhận danh hiệu NSND vào đợt 4 năm 1997. Hiện nay, NSND Tâm Chính là Chủ tịch Liên chi Hội xiếc Việt Nam, đang sống và làm việc tại Hà Nội.
(THO) - Theo dự kiến, ngày 14-3, tại UBND xã Vĩnh Hùng (Vĩnh Lộc), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Di sản Thành Nhà Hồ và Khu Di tích Phủ Trịnh, Nghè Vẹt trong quy hoạch bảo tồn gắn với phát triển du lịch huyện Vĩnh Lộc”.
(THO) - Tôi còn nhớ, có lần bên bộ sưu tập đồng hồ của mình, anh từng nói với tôi rằng: “Trong cõi bao la này, phận người bé mọn và hữu hạn lắm! Cứ mãi tất bật xoay vần với áo cơm, công danh, ngoảnh lại thấy mình đã đi qua gần hết kiếp người lúc nào không hay. Nhiều khi ước, giá mình có thể níu thời gian chậm lại. Chẳng phải vì mình ham sống mà bởi cuộc đời này còn vô vàn những điều thú vị chờ ta đi qua. Dẫu có là hạnh phúc hay khổ đau thì tất cả đều đáng để ta nâng niu, trân trọng vì nó là một phần của cuộc sống này!”.
(THO) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Tĩnh Gia có 31 di tích đã được xếp hạng (trong đó có 3 di tích cấp quốc gia, còn lại là di tích cấp tỉnh), với 3 loại hình: Di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng, danh lam thắng cảnh.
Nhật Bản bắt đầu tài trợ cho công tác trùng tu, bảo tồn hệ thống di tích Cố đô Huế kể từ năm 1990. Dự án quy mô đầu tiên mà Nhật Bản tài trợ cho Huế chính là dự án trùng tu Ngọ Môn, với tổng số tiền là 100.000 USD; cửa chính của Hoàng thành, công trình được xem là biểu tượng về Cố đô Huế.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, sau 5 tháng kể từ ngày khai mạc, Triển lãm báu vật khảo cổ Việt Nam tại Đức đã thu hút hơn 50.000 lượt khách đến tham quan.
Sáng 2/3, các thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam đã hội tụ ở Thành phố Hồ Chí Minh để bắt đầu những hoạt động đầu tiên.
Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa phối hợp với Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Báo ảnh Việt Nam (Thông tấn xã Việt Nam) và Nhà xuất bản thế giới biên soạn và xuất bản cuốn sách “Việt Nam thường niên 2016.”
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán