(THO) - Tháng tư này, khi hoa xoan vừa phai sắc tím khép lời hẹn hội, những bông gạo lưng chừng trời xốn xang đơm tuổi, người dân xứ Thanh lại rạo rực, hân hoan đón đợi lễ kỷ niệm “Ngày Hàm Rồng chiến thắng”. Hơn năm mươi năm trôi qua, thời gian đủ lấy đi nhiều thứ của một con người, thế nhưng không thể làm phai nhòa những khoảnh khắc lịch sử thiêng liêng ấy trong tâm trí người dân Nam Ngạn - Hàm Rồng nói riêng và lòng người dân xứ Thanh nói chung.
(THO) - Thực hiện chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn, huyện Lang Chánh đã đẩy mạnh các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các nghề truyền thống. Qua đó, không chỉ lưu giữ, bảo tồn văn hóa truyền thống mà còn tạo công ăn việc làm, tăng giá trị sản xuất, thu nhập cho người lao động.
(THO) - Cẩm Thủy là vùng đất có nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, như: Suối cá Cẩm Lương, thắng cảnh Cửa Hà, chùa Chặng, chùa Rồng...
(THO) - Lễ hội Lê Hoàn năm 2017 diễn ra dưới cái nắng oi bức, khó chịu của những ngày đầu hè. Trong một góc sân khấu chật chội, các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Tuồng tranh thủ ôn lại phần kịch bản nghệ thuật trước khi lên sân khấu. Nhễ nhại mồ hôi trong bộ đồ diễn dày cộp, nặng nề, nhiều nghệ sĩ dẫu đã có tuổi vẫn không nề hà việc chạy “sô”. Bởi với họ, vất vả cũng là niềm vui, vui được diễn và có thêm thu nhập để theo đuổi đam mê nghệ thuật.
(THO) - Việc Sầm Sơn trở thành thành phố được xem là cú hích tạo động lực cho sự bứt phá, đưa Sầm Sơn nhanh chóng trở thành đô thị du lịch biển trọng điểm cả nước.
Nguồn tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết bắt đầu từ tháng 6/2017, Nhà hát Lớn sẽ mở cửa đón khách có nhu cầu tham quan, tìm hiểu lịch sử, kiến trúc và thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam.
Chương trình truyền hình thực tế Thần tượng Âm nhạc Nhí-Vietnam Idol Kids (2017) sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21 giờ (ngày 5/5) trên kênh VTV3 (Đài Truyền hình Việt Nam).
Tối 2/5 (ngày 7/4 Âm lịch), tại chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa Phật giáo chào mừng Đại lễ Phật đản (Phật Lịch 2561-Dương lịch 2017), với chương trình khai mạc Triển lãm các tác phẩm văn hóa nghệ thuật Phật giáo và Hội chợ văn hóa Phật giáo, Hội chợ ẩm thực chay.
Ngày 2/5, ​Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Văn bản số 2918/UBND-TM3 về việc điều chỉnh giá dịch vụ qua cảng khách quốc tế Tuần Châu.
(THO) - Mộc mạc, dân dã với ẩm thực đường phố ba miền, phiên Chợ Quê đặc biệt được tổ chức tại quảng trường Đông Tây (FLC Samson Beach & Golf Resort) đã thu hút 2000 du khách trong hai ngày khai trương 30/4 - 1/5.
Hơn 10 bộ phim Trung Quốc đã được vinh danh với nhiều giải thưởng khác nhau tại Liên hoan phim quốc tế Houston 2017, kết thúc cuối tuần qua.
Di tích sau xếp hạng - nhiều vấn đề cần quan tâm: Bài cuối: “Di sản hóa” rầm rộ: Hiệu quả và hệ lụy
(THO) - Bảo vệ di sản, bên cạnh vai trò của cộng đồng thì việc xây dựng một hành lang pháp lý phù hợp là hết sức cần thiết. Việc vinh danh hay xếp hạng di tích, xét trên nhiều phương diện, có thể xem là một giải pháp quan trọng, nhằm tránh cho di tích khỏi mọi sự xâm hại. Tuy nhiên, việc “di sản hóa” kéo theo đó là không ít hệ lụy đang đặt ra yêu cầu nhìn nhận, đánh giá lại việc xếp hạng di tích hiện nay.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán