(THO) - Đã gần một năm trôi qua, bà Phạm Thị Tắng, xã Cao Ngọc (Ngọc Lặc) vẫn cảm thấy hân hoan mỗi khi nhớ lại ngày mình được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú của loại hình lễ hội pồn pông. Bên khung cửa nhà sàn lất phất mưa bay, người phụ nữ trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc Mường cười hiền: “Bây giờ thì yên tâm, lớp trẻ cũng rất say sưa với văn hóa cha ông...”.
(THO) - Trong những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân huyện Quan Sơn tích cực hưởng ứng. Từ đó đã hình thành phong trào thi đua rộng khắp, từng bước đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, văn minh, góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, bảo đảm an ninh - trật tự ở địa phương.
(THO) - Danh nhân Nguyễn Quán Nho (1638 – 1708) có tới 49 năm làm quan, là trung thần qua 4 đời vua thời Lê Trung Hưng, trong đó có 11 năm làm tới chức tể tướng. Sử sách ghi lại ông là người đức độ, hết lòng vì dân, vì nước, nhất là tính liêm khiết. Mộ phần và nhà thờ ông đã được công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia, tuy nhiên khuôn viên mộ đã bị thu hẹp, mộ phần hoang tàn như một phế tích, cần được quy hoạch, tôn tạo khang trang.
(THO) - Một năm 2 lần, cứ đến ngày 9-10 tháng hai (âm lịch), mùng 7 đến mùng 10 tháng 9 (âm lịch), nhân dân quanh làng Phủ Lý (còn gọi là Kẻ Rỵ) nổi tiếng với nghề đúc đồng, xã Thiệu Trung (Thiệu Hóa) lại đổ về chùa Hương Nghiêm, làng Phủ Lý để tham dự hội Rỵ. Hội Rỵ được tổ chức nhằm tôn vinh năm vị thành hoàng làng có công khai hoang, lập ấp và phù ninh cho nhân dân trong vùng bình yên, làm ăn phát đạt.
''Split,'' bộ phim về đề tài đa nhân cách của đạo diễn gốc Ấn M. Night Shyamalan đã thành công vang dội khi có 3 tuần liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách tại khu vực Bắc Mỹ. Không những vậy, phim còn được nhiều trang điện ảnh uy tín đánh giáo cao. Điều gì khiến ''Split'' thắng lợi vang dội như vậy?
(THO) - Trong 2 ngày 6 và 7-3 (tức ngày 9 và10-2 âm lịch) xã Sơn Thủy (Quan Sơn) tổ chức Lễ hội Mường Xia và Đại hội TDTT lần thứ V năm 2017.
Theo thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc trưởng lừng danh thế giới Daniel Gazon đến từ Vương quốc Bỉ sẽ dàn dựng và chỉ huy chương trình hòa nhạc diễn ra tối 9/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
(THO) - Chiều 7 – 3, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị nghe báo cáo đề cương kịch bản lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn.
Công ty SpaceX của Elon Musk đã làm nên lịch sử khi phóng thành công tên lửa thương mại đầu tiên từ cùng bệ phóng đã gửi các phi hành gia lên Mặt Trăng của NASA.
(THO) - Tối 6-3, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) long trọng tổ chức lễ đón nhận Trò Xuân Phả là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
(THO)- Sáng 5-3, UBDN xã Thọ Diên (huyện Thọ Xuân) long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp tỉnh Nhà thờ họ Ngô Đình.
(THO) - Những năm gần đây, sau kỳ nghỉ tết nhiều gia đình đã lựa chọn đi du lịch để thưởng xuân. Nắm bắt nhu cầu này, các công ty du lịch đã tung ra nhiều sản phẩm hấp dẫn cả về chương trình cũng như giá cả để phục vụ nhu cầu của du khách.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán