Khởi nguồn từ những hình thức sinh hoạt Hội mùa gắn với văn minh nông nghiệp lúa nước của cộng đồng người Việt và một số dân tộc thiểu số anh em, trên dòng chảy thời gian, Tết Nguyên đán đã và đang trở thành một nếp sinh hoạt văn hóa cổ truyền quan trọng, lan tỏa phạm vi không gian thực hành sâu rộng ra khắp mọi vùng, miền cả nước.
Hơn 1.000 cây hồng Bulgaria với trên 100 loại hồng khác nhau đã được Đại sứ quán Bulgaria và Viện Di truyền giống (Bộ Nông nghiệp) nhập về, chuẩn bị cho Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè 2018.
(THO) - Giống như người Kinh, tết cổ truyền người Mường cũng có phong tục dựng cây Nêu ngày tết, đây được xem là nét văn hóa độc đáo vào những ngày đầu năm mới mà người Mường xứ Thanh còn lưu giữ.
(THO) - Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16-1-2017 của Bộ Chính trị đã khẳng định: “Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là định hướng chiến lược quan trọng để phát triển đất nước, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác”. Đây được xem là cơ sở quan trọng để các địa phương, trong đó có Thanh Hóa, xây dựng chiến lược phát triển du lịch phù hợp với tiềm năng, lợi thế.
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên vừa ký văn bản số 618/BVHTTDL-DSVH gửi các Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chấn chỉnh hoạt động Hầu đồng trong thực hành di sản Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt.
(THO) - Lễ hội Bánh Chưng – Bánh Dày được người dân Sầm Sơn tổ chức vào 12-5 âm lịch hằng năm, nhằm tưởng nhớ công ơn thần Độc Cước và cảm tạ Ngài đã ban cho dân làng cuộc sống no đủ, mùa màng bội thu.
Lễ hội Hòa âm ánh sáng - Light Music Festival với các sự kiện tiêu biểu như Thành phố ánh sáng, Đêm hội Remix, hội chợ ẩm thực Asian, Vũ hội đường phố và nhiều hoạt động thú vị khác sẽ diễn ra từ ngày 17/2-16/3 (tức tháng Giêng Tết Mậu Tuất), tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn, Hà Nội.
(THO) - Nhân dịp đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, sáng 12-2, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ tổ chức trưng bày ảnh “Khoảnh khắc thành Tây Đô” và triển lãm cây cảnh tại khu vực Ngọ môn Thành Nhà Hồ.
Hiện nay, chương trình “Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2018” đã hoàn thành phần ghi hình.
(THO) - Dân tộc Mường có mặt ở huyện Cẩm Thủy rất sớm và chiếm số đông. Bởi vậy, ở khắp các bản, làng từ không gian văn hóa ở trong lễ hội đến tập quán sinh hoạt, trang phục, nhà sàn... đều in đậm nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Mường.
(THO) - Sáng 10-2, Thư viện tỉnh tổ chức Triển lãm sách báo mùa Xuân và lễ hội Thư pháp – Xuân Mậu Tuất năm 2018.
(THO) - Với mong muốn duy trì và phát triển các giá trị văn hóa dân tộc nói chung và các trò chơi dân gian nói riêng, bên cạnh đó giúp cho các em nhỏ cảm nhận được hương vị tết truyền thống của Việt Nam thông qua việc tái hiện lại các gian hàng chợ quê, nhiều trường mầm non trên địa bàn TP Thanh Hóa đã tổ chức tái hiện lại khung cảnh chợ quê ngày tết ngay trên chính khuôn viên của trường mình.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa