Tối 12/4, Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ 2 năm 2017 đã bế mạc tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương.
Facebook đã công bố một chương trình cấp chứng chỉ mới cho các nhà báo để giúp họ học cách làm báo thông qua mạng xã hội lớn nhất thế giới.
Với ý nghĩa là nguồn lực quan trọng đối với phát triển kinh tế, xã hội, di sản văn hóa đang trở thành một dạng tài nguyên vô giá nếu chúng ta biết gìn giữ và khai thác một cách khoa học. Do vậy, theo các nhà nghiên cứu, đã đến lúc phải có một chiến lược để phát huy hiệu quả tài nguyên đặc biệt này.
Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 10/4, Lễ trao giải thưởng báo chí Pulitzer đã diễn ra tại trường Đại học Columbia, thành phố New York, Mỹ. Giải Phục vụ cộng đồng - giải thưởng được đánh giá cao nhất - đã thuộc về loạt bài bảo vệ người thiểu số ở New York.
(THO) - Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 100 năm của mình, Vogue, tạp chí chuyên về thời trang và phong cách ăn mặc của nước Anh, đã có một sự thay đổi lớn khi có một tổng biên tập nam.
Vượt qua 18 bộ phim truyện điện ảnh, phim "Sài Gòn, Anh yêu em," đạo diễn Lý Minh Thắng, đơn vị sản xuất Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Live on, đã giành giải Cánh diều Vàng 2016 tại Lễ trao giải thưởng Cánh diều 2016 được tổ chức tại Nhà hát Quân đội, Thành phố Hồ Chí Minh, tối ngày 9/4.
(THO) - Thời gian qua, cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” (nay là CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đô thị văn minh”) do ủy ban MTTQ các cấp chủ trì với 5 nội dung toàn diện, thiết thực gắn với tiêu chí XDNTM, là nhân tố quan trọng trong công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở.
Tối 8/4, tại Quảng trường Trung tâm Hành chính tập trung (khu vực thành phố mới) tỉnh Bình Dương, đã diễn ra chương trình khai mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 2 - Bình Dương 2017 với chủ đề "Đờn ca tài tử Nam Bộ-Báu vật đất Phương Nam."
"Get Out" (tựa Việt là Trốn Thoát) được xem như một bất ngờ thú vị của làng điện ảnh thế giới đầu năm 2017. Không ngạc nhiên sao được, khi một bộ phim với kinh phí vỏn vẹn 4,5 triệu USD và không sở hữu ngôi sao nào lại đại thắng về doanh thu với 168 triệu USD.
(THO) - Tối 8-4, tại Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn (TP Thanh Hóa) diễn ra “Đêm nhạc Hoàng Hiền - những mùa hoa còn mãi”, nhân kỷ niệm 25 năm sự nghiệp giảng dạy, đào tạo nghệ thuật của ca sĩ, giảng viên thanh nhạc Hoàng Hiền. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Văn học nghệ thuật; các nhà tài trợ và toàn thể các thầy giáo, cô giáo, đồng nghiệp, các thế hệ học sinh, sinh viên và đông đảo công chúng yêu mến Hoàng Hiền.
(THO) - Nói đến văn hóa truyền thống Việt Nam, người ta thường nói đến văn hóa làng. Bởi, làng người Việt không đơn thuần là một đơn vị hành chính, mà là “sản phẩm độc đáo” của lịch sử và xã hội, thể hiện trên nhiều phương diện, từ phong tục tập quán, tín ngưỡng, lễ hội, đến các mối quan hệ ràng buộc trong cộng đồng... Để rồi, xây dựng nông thôn mới – với các tiêu chuẩn, thang bậc giá trị mới, cũng không thể không lấy làng làm cơ sở.
(THO) - Vừa qua tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển (1957 – 2017) với sự tham dự của hơn 500 nhà văn đại diện cho giới văn học nghệ thuật cả nước.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán