Lễ trao giải Cánh diều 2016 sẽ được Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức ngày 9/4 tới, tại Nhà hát Quân đội, Thành phố Hồ Chí Minh.
(THO) - Những năm qua, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) ở huyện Nga Sơn đã thu hút sự tham gia của các ngành, cơ quan, đơn vị và nhân dân trong huyện, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.
(THO)- Ngày 15-3 (tức ngày 18-2 âm lịch), tại Khu Di tích Phủ Trịnh, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 447 năm ngày mất của Đức Minh Khang Thái Vương Trịnh Kiểm, người đã có những cống hiến hết sức quan trọng cho sự phát triển của lịch sử Việt Nam dưới thời Lê Trung Hưng, tạo dựng hình thái nhà nước phong kiến mới ở Việt Nam vào thế kỷ thứ XVI và XVII.
(THO) - Ngày 14-3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND về việc đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống biển chỉ dẫn du lịch trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.
Ngoài các giải thưởng dành cho những bộ phim điện ảnh nổi tiếng, lễ trao giải MTV Movie Awards năm nay cũng sẽ tôn vinh những chương trình truyền hình có tầm ảnh hưởng lớn tới giới trẻ.
(THO)- Ngày 14-3, tại xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, Hội Khoa học lịch sử Thanh Hóa, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Di sản Thành nhà Hồ và khu di tích Phủ Trịnh, Nghè Vẹt trong quy hoạch bảo tồn gắn với phát triển du lịch huyện Vĩnh Lộc”. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng nhiều nhà khoa học, nghiên cứu, các công ty lữ hành trên cả nước tham dự.
Sau khi tham dự và được chọn trình chiếu ở hơn chục Liên hoan phim quốc tế, cuối cùng bộ phim điện ảnh "Cha cõng con" (đạo diễn Lương Đình Dũng) cũng đã chính thức được ấn định ngày khởi chiếu ở Việt Nam vào 5/4.
Chiều 13/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã chính thức trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017-2020 cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đến từ Hoa Kỳ. Đây là đạo diễn điện ảnh người nước ngoài đầu tiên được bổ niệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam.
(THO) - Chùa Mậu Xương (hay Tuyết Sơn Phong tự) nằm trên địa bàn xã Quảng Lưu (Quảng Xương) là ngôi chùa cổ được hình thành từ thời Trần.
(THO)-Sáng 13-3 (tức ngày 16-2 năm Đinh Dậu), UBND thị xã Sầm Sơn đã long trọng tổ chức khai mạc lễ hội Cầu Phúc đền Độc Cước năm 2017.
Chiều 11/3, theo Công ty CJ CGV Việt Nam, đơn vị phát hành bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu” tại Việt Nam, sau ngày công chiếu đầu tiên (10/3) và những suất chiếu sớm vào tối ngày (9/3), bộ phim này đã đạt doanh thu hơn 18,2 tỷ đồng. Đây là kỷ lục mới về doanh thu phòng vé tại Việt Nam. Trong ngày 10/3, có hơn 162.000 lượt khán giả Việt Nam đến các rạp chiếu phim trên toàn quốc xem phim "Kong: Đảo đầu lâu".
(THO) - Thanh Hóa hiện có 43 cây di sản. Cây di sản là những cây có tuổi đời hàng trăm năm tuổi, có giá trị về cảnh quan, văn hóa và lịch sử. Cây di sản thực sự là một phần máu thịt, là hồn cốt, là niềm tự hào của mỗi người dân địa phương.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán