(THO) - Khởi hành từ TP Thanh Hóa lúc sáng sớm, sau quãng đường hơn 200km, tôi chạm dốc cổng trời Mường Lát khi mặt trời đã đứng bóng. Cái nắng mùa hạ miền biên viễn bỏng rát da thịt, những cơn gió Lào dội về khô khốc, hanh hao. Ở đó, có những người phụ nữ dân tộc thiểu số sống lầm lũi qua ngày, qua tháng với những nỗi buồn vọng về từ núi...
(THO) - Tháng 3, thời tiết đỏng đảnh như cô gái dậy thì. Buổi sáng đang rét như cắt ruột, trưa trời bỗng hửng nắng rồi ngày mai nồng nực như đã vào hạ. Thoắt cái xe đã lên đến huyện lỵ Quan Sơn. Tôi thực sự ngỡ ngàng. Quan Sơn đây ư! Mười năm trước tôi đã từng lên đây viết bài cho ngành lâm nghiệp, khi đó thị trấn Quan Sơn còn tiêu điều lắm. Phần lớn các nóc nhà của các cơ quan công sở đều là nhà cấp bốn. Đường sá trong thị trấn cũng lổn nhổn gạch đá và đôi chỗ còn lầy lội. Nhưng ấn tượng trong tôi về nơi đầu nguồn con nước hồi đó còn ấm áp đến tận bây giờ.
Nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), sáng 20/5, tại Nhà hát Lớn - Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học, nghệ thuật đợt Năm cho 18 tác giả có các tác phẩm, công trình được Chủ tịch nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, 95 tác giả có tác phẩm, công trình được Chủ tịch nước tặng Giải thưởng Nhà nước.
(THO) - Những năm qua, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) ở xã Nga Thành (Nga Sơn) đã phát triển sâu rộng, toàn diện, thực sự đi vào đời sống của các tầng lớp nhân dân. Qua đó, đời sống văn hóa, tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư không ngừng được nâng lên, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh ở địa phương.
Tối 18/5, tại quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đã diễn ra Lễ khánh thành tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành.
Điểm truy cập mở thông tin khoa học và công nghệ quốc gia cho phép khai thác đầy đủ các công bố khoa học trong nước và quốc tế của các tác giả Việt Nam, đọc toàn văn báo cáo kết quả nghiên cứu được thực hiện bằng ngân sách Nhà nước và tiếp cận hàng triệu kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới thông qua các cơ sở dữ liệu khoa học và công nghệ quốc tế.
Chiều 17/5, tại Hội trường Bộ Quốc Phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Quốc Phòng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học và Công nghệ đợt 5 cho hai cụm công trình đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng.
(THO) - Là chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam đặc biệt được FLC Hotels & Resorts phối hợp tổ chức cùng các đơn vị uy tín như Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hãng hàng không Vietnam Airlines, Công ty Cổ phần Hàng không VietJet, Fam Trip bao gồm các hoạt động tham quan, trải nghiệm, trao đổi, tọa đàm với các đại lí du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là Trung Quốc.
Thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 16/5 cho biết: Lần đầu tiên Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp với Trung tâm Điện ảnh Quốc gia Pháp (CNC), một số công ty và các nhà làm phim, nghệ sĩ, diễn viên, nhà sản xuất, phát hành phim... tham dự Liên hoan Phim quốc tế Cannes lần thứ 70.
Đánh bại nhiều đối thủ nặng ký, "Happy Valley" vừa được xướng tên là "Bộ phim truyền hình hay nhất" tại Giải thưởng Điện ảnh và truyền hình Viện Hàn lâm Anh quốc (BAFTA) lần thứ 70, diễn ra rạng sáng 15/5 (theo giờ Việt Nam).
Bồ Đào Nha đã lần đầu tiên ghi danh trong lịch sử Cuộc thi ca khúc truyền hình châu Âu Eurovision 2017 khi giọng ca trẻ tuổi Salvador Sobral, đang phải chống chọi với bệnh tim nặng, được xướng tên là người chiến thắng vào rạng sáng 14/5.
(THO) - Là một xã biên giới, với trên 90% đồng bào Thái sinh sống, hiện nay xã Mường Chanh (Mường Lát) vẫn lưu giữ nguyên vẹn nét văn hóa truyền thống của dân tộc Thái; đó là văn hóa nhà sàn, trang phục và các loại hình nghệ thuật, trò chơi, trò diễn dân gian hết sức độc đáo.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán