(THO) - Sầm Sơn đang hội tụ tương đối đầy đủ các yếu tố quan trọng nhất cho phát triển. Nhận thức đúng đắn về vai trò của du lịch và cách thức quản lý, cách làm du lịch là những điểm dễ nhận thấy của Sầm Sơn những năm qua. Thực tế đã chứng minh lượng khách du lịch đến tham quan, tắm biển, nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn ngày càng tăng, năm 2016 Sầm Sơn đã đón được 4,1 triệu lượt khách, vượt 10,81% kế hoạch, tăng 12,33%; phục vụ 8,085 triệu ngày khách, vượt 11,52% kế hoạch, tăng 14,68% so với cùng kỳ; doanh thu ước đạt 2.855 tỷ đồng, vượt 24,13% kế hoạch, tăng 34,67% so với năm 2015.
(THO) - Hướng tới Lễ kỷ niệm 110 năm Du lịch Sầm Sơn (ngày 22 -4), công tác chuẩn bị hiện nay đã cơ bản đã hoàn tất. Với chủ đề: "Du lịch Sầm Sơn đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững" Sầm Sơn đã sẵn sàng để đón đại biểu, du khách thập phương trong ngày lễ hội cũng như cả mùa hè 2017.
Ông Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Sầm Sơn: Hướng đến tầm vóc và đẳng cấp mới cho du lịch
(THO) - Có lịch sử 110 năm khai thác và phát triển, Sầm Sơn hôm nay đang hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để nâng cao vai trò và khẳng định vị thế của một trong những đô thị du lịch biển hàng đầu Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về những thành tựu, lợi thế và chiến lược phát triển du lịch trong tương lai, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Sầm Sơn.
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan này đã có quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với ba di tích; thuộc địa bàn các tỉnh/ thành phố: Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Cần Thơ.
Chiều 20/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với 122 đại biểu là các già làng, trưởng thôn, bản, nghệ nhân, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới thuộc 15 tỉnh miền núi khu vực phía Bắc. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4).
Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam với chủ đề "Giai điệu từ núi rừng" đã chính thức khai mạc tối 19/4 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Sáng 18/4, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tổ chức Lễ ra mắt Tạp chí Nghiên cứu Hồ Chí Minh, đơn vị trực thuộc Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng.
Ngày 18/4, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 12, năm 2017 với sự tham gia của gần 100 phóng viên báo chí.
(THO) - Năm 2016 là năm mà các di sản văn hóa xứ Thanh liên tục được xướng tên trên “bảng vàng” di sản quốc gia. Từ hang Con Moong - cái nôi của người Việt cổ, đến lễ hội Pồn Pôông - nhạc hồn người Mường và Trò Xuân Phả - một đỉnh cao của nghệ thuật trình diễn dân gian người Việt, tất cả đều có chung một giá trị mang tên “tinh hoa văn hóa dân tộc”. Điều đó đang đòi hỏi trách nhiệm của hậu thế trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản ấy trong cuộc sống đương đại.
(THO) - Để chuẩn bị cho Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn, thị xã Sầm Sơn đã và đang tập trung chỉ đạo các phường, xã đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường.
(THO) - Hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4), ngày sách và bản quyền thế giới (23/4) sáng 18-4, Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục TP Thanh Hóa tổ chức triển lãm sách với chủ đề “sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”.
Với chủ đề “Giai điệu từ núi rừng,” Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017 sẽ diễn ra từ ngày 19-23/4 tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán