(THO) - Lòng nhân ái là một mặt của phạm trù đạo đức. Nó là hiện diện cụ thể của chủ nghĩa nhân đạo, của đạo lý làm người. Bác Hồ là người tiêu biểu cho lòng nhân ái, cho chủ nghĩa nhân đạo cộng sản Việt Nam. Cuộc đời của Bác là một tấm gương sáng chói nhiều mặt. Một nhà văn nước ngoài gọi Bác là một bậc ĐẠI TRÍ, ĐẠI NHÂN, ĐẠI DŨNG (tất nhiên là Nhân, Trí, Dũng của Bác mang một nội dung mới, dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác - Lênin).
(THO) - Nói tới Sầm Sơn, dường như người ta đều cảm nhận được luồng gió mát rượi, trong lành nhẹ thổi trong dư âm miên man của tiếng sóng biển vỗ bờ, khiến tâm hồn lâng lâng rạo rực.
(THO) - Khi sen bắt đầu vào mùa tỏa hương tháng 5, chúng ta lại nhớ đến Người. Từ thành phố Thanh Hóa, du khách đi về phía Tây khoảng 5 km là đến địa chỉ đỏ nơi Bác Hồ về thăm Thanh Hóa lần đầu tiên (20-2-1947) - thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn. Đến đây dường như chúng ta cảm nhận rõ hơn tấm lòng, tình cảm của Bác kính yêu đối với Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa, được trải ngắm một vùng non xanh với bao trầm tích văn hóa, di tích lịch sử, thắng cảnh hấp dẫn bên đô thị trù mật đang tháng ngày cuộn mình trong dòng chảy kiến thiết, dựng xây...
(THO) - Làm tiền án cho núi Nưa – ngàn Nưa, là Hoàng Nghiêu Sơn... ở giáp giới ba huyện: Nông Cống, Đông Sơn và Quảng Xương. Dãy núi này theo tài liệu cũ, dài gần 10 dặm, nhiều ngọn cao thấp nhấp nhô quây quần bên nhau họp thành gia đình núi soi bóng lung linh xuống sông Hoàng Giang, như non trong lòng nước, nước ôm lấy non, cũng xứng danh chốn non nước hữu tình.
Starship Entertainment, công ty quản lý của Ban nhạc K-pop Sistar thông báo Sistar đã chính thức giải thể sau 7 năm sát cánh hoạt động.
Ngày 22/5, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bưu điện Hà Nội tổ chức kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU (1987-2017) và tổng kết Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 của Việt Nam.
Điện ảnh Việt Nam đã có dấu ấn quan trọng trong tiến trình hội nhập quốc tế khi lần đầu tiên xuất hiện chính thức tại Liên hoan Phim quốc tế Cannes lần thứ 70 - một trong những liên hoan phim hàng đầu thế giới.
(THO) - Hè là dịp học sinh được nghỉ ngơi và chuẩn bị năng lượng cho năm học mới. Song, hè cũng là thời điểm mà nhu cầu sân chơi dành cho thiếu nhi được đặt ra bức thiết hơn bao giờ hết. Thư viện tỉnh với vai trò như một “mắt xích” quan trọng trong việc truyền bá tri thức đến cộng đồng, đang trở thành một sân chơi tri thức bổ ích dành cho thiếu nhi. Phóng viên (PV) đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Hữu Cương, Giám đốc Thư viện tỉnh.
(THO) - Đại tá nhà thơ Nguyễn Anh Nông sinh năm 1959 tại Quảng Yên, Quảng Xương, Thanh Hóa. Từ năm 1975 là công nhân mỏ crômit Cổ Định Thanh Hóa.
(THO) - Thôn Làng Trung, xã Thanh Quân (Như Xuân) có 75 hộ với 311 nhân khẩu, đa số là đồng bào dân tộc Thái. Nơi đây vẫn bảo tồn được gần như nguyên vẹn bản sắc văn hóa truyền thống, nét sinh hoạt của người Thái, cũng như có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng.
(THO) - Triển khai thực hiện thí điểm đề án xây dựng tuyến phố du lịch văn hóa, cấp ủy, chính quyền phường Bắc Sơn (TP Sầm Sơn) đã giao cho ban chỉ đạo đề án phối hợp với các ban, ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là với chủ 17 khách sạn, nhà nghỉ và 40 ki ốt làm dịch vụ trên địa bàn.
(THO) - Xác định quản lý, bảo tồn trùng tu, tôn tạo và quảng bá phát huy giá trị các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn huyện là góp phần giáo dục tinh thần yêu nước và phát huy truyền thống cách mạng, đồng thời mở ra tiềm năng phát triển kinh tế du lịch danh lam thắng tích trên địa bàn huyện.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán