A- A+
Ca sỹ Kiwi Ngô Mai Trang đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ “nặng ký” (siêu mẫu Hoàng Long và diễn viên Đức Hải) để trở thành quán quân cuộc thi “Vua đầu bếp Việt Nam 2017 - Phiên bản người nổi tiếng.”
Tại vòng chung kết (phát sóng tối 7/1 trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam), top ba của cuộc thi phải tự lên ý tưởng để thực hiện một thực đơn hoàn chỉnh (bao gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng) trong vòng 120 phút.

Kiwi Ngô Mai Trang đã chinh phục được ban giám khảo với thực đơn ba món: sốt tôm hùm ăn kèm bánh crepe, bò Wagyu áp chảo và panna cotta ba vị.

Việc sử dụng sorbet (giúp các giám khảo lấy lại vị giác sau khi thử món mặn) đã tạo ra sự khác biệt cho thực đơn Mai Trang so với hai đối thủ, khiến giám khảo bất ngờ và thích thú.

“Món sốt tôm hùm chỉ cần nhẹ lại và màu đỏ hơn một chút thì sẽ đạt đến độ hoàn hảo. Món bò Wagya thì đã hoàn hảo vì sự cân đối tốt các thành phần trong món ăn. Tóm lại, thực đơn đã thực sự làm mềm lòng những người khó tính,” đại diện ban giám khảo nhận xét về sản phẩm của Kiwi Ngô Mai Trang.

Món tráng miệng của Kiwi Ngô Mai Trang. (Ảnh: BTC)

[‘Vua đầu bếp Việt Nam’ trở lại: Cuộc ‘so găng’ của người nổi tiếng]

Trong khi đó, đến với vòng chung kết, Đức Hải lựa chọn chế biến một thực đơn đậm màu sắc lễ hội phương Tây, gồm: salad trái cây hải sản, bò hầm rượu vang kiểu Pháp và bánh socola.

“Tôi muốn tạo ra một thực đơn thể hiện đúng tính cách và những điêu mình tâm huyết: sáng tạo, nổi loạn nhưng cũng không kém phần tinh tế,” nam diễn viên chia sẻ.
Món salad của Đức Hải được trang trí cầu kỳ nhưng vẫn không làm hài lòng giám khảo Tịnh Hải. (Ảnh: BTC)

Tuy nhiên, giám khảo Tịnh Hải tỏ ra không thực sự hài lòng với món salad của Đức Hải. Giám khảo Jack Lee cũng đánh giá món bò bị dai.

Thực đơn của Hoàng Long bao gồm: sò điệp áp chảo sốt sơri, bò Wagyu áp chảo ăn kèm gan ngỗng và panna cotta. Tuy nhiên, giám khảo cho rằng, sốt ăn kèm vẫn chưa đủ mạnh để át hết được mùi tanh đặc trưng của bò.

Kết quả chung cuộc, Ngô Mai Trang giành chiến thắng với thực đơn hoàn hảo cùng việc thêm món để giúp cho việc thưởng thức của giám khảo được trọn vẹn./.
Siêu mẫu Hoàng Long tại vòng chung kết Vua đầu bếp Việt Nam 2017. (Ảnh: BTC)
 
Giám khảo cho rằng, sốt ăn kèm vẫn chưa đủ mạnh để át hết được mùi tanh đặc trưng của bò trong món ăn do Hoàng Long chế biến. (Ảnh: BTC)

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa