A- A+
Ảnh: tư liệu
(THO) - Đêm hải đảo anh đứng nhìn về đất mẹ, nỗi nhớ quê nhà dào dạt trào dâng. Nơi đó mẹ lam lũ tháng ngày cùng cây lúa, củ khoai giữ cho nếp nhà yên ấm và hương khói cho cha bảng lảng tháng ngày. Nơi đó có người vợ thủy chung vui với học trò mỗi ngày lên lớp và con thơ nhắc bố mỗi chiều. Anh đứng giữ đảo tiền tiêu cho bốn bề yên ả. Chỉ có sóng biển Đông xôn xao trên những làn tôm cá thức cùng anh. Những vì sao đêm nhấp nháy như bao đôi mắt thiên hà thăm thẳm cùng anh canh gác cho đất mẹ yên bình. Có bao đêm như thế - anh đứng gác nơi biển hát lời ngợi ca hòa bình và sóng, gió nơi đảo xa đã nghe những lời thì thầm...
Mẹ ơi, con luôn tin vào huyết thống ông cha không bao giờ ngừng chảy trong dòng máu lạc hồng, cho dù sự sống kết thúc thì tình yêu quê hương, đất nước vẫn truyền đời qua không gian, thời gian nguyên lưu trong tiềm thức con cháu Việt Nam đời đời.  Mẹ hãy ngẩng cao đầu tự hào về con của mẹ đang ở đảo xa cùng đồng đội ngày đêm canh giữ  biển trời,  đó cũng là điều mẹ bấy lâu mong muốn phải không thưa mẹ!

Em yêu, nói sao hết về tấm lòng thủy chung son sắt của người vợ lính, mỗi khi nhớ chồng, em hãy ôm con vào lòng để thấy trái tim anh đang đập nhịp tin yêu và tự hào về em – người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu,  đảm đang” bởi em luôn là niềm tin, điểm tựa cho anh cầm chắc tay súng sẵn sàng chiến thắng mọi kẻ thù khi một tấc đất Việt Nam bị xâm lăng. Như vậy,  em cũng là một chiến sĩ,  gián tiếp bảo vệ hòa bình và độc lập dân tộc đó em.

Các con của cha!.  Vẫn biết mỗi buổi chiều đoàn tụ các con thiếu vắng cha bên cạnh. Những dịp lễ tết,  gia đình ta không  được đủ đầy,  nhưng cha vẫn luôn hướng về các con, gửi theo cánh én những mùa xuân về với quê nhà. Cha để lại cho các con một tấm gương soi lòng quả cảm. Một hình ảnh đẹp giữa  cuộc đời vốn lắm ngổn ngang, lo toan, tính toán, so bì. Các con hãy vươn lên học giỏi để thành người có ích cho gia đình và xã hội. Đừng bao giờ cúi mặt, đừng bao giờ thấp hèn, hãy giữ lòng cho trong, cho sáng nghe con...

Đêm tiền tiêu anh nghe sóng hát ca và gửi về quê hương bao nỗi  nhớ quê nhà. Anh đứng đó giữa biển trời lồng lộng, lòng thanh thản vô cùng, bóng anh hòa trong bóng đảo tiền tiêu.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa