A- A+
Các đại biểu dự hội thảo trao đổi nhiều ý kiến liên quan đến việc xây dựng sản phẩm du lịch văn hoá độc đáo, hấp dẫn du khách.
(THO) - Sáng 6-12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo “Xác định giá trị các lễ hội tiêu biểu, loại hình văn hóa dân gian đặc sắc và giải pháp phát huy nhằm phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

Hội thảo được xem là căn cứ quan trọng để lựa chọn danh mục và đề xuất các điều kiện bảo đảm cho việc hình thành các sản phẩm du lịch văn hóa vừa mang tính sáng tạo, độc đáo, vừa hấp dẫn, thu hút du khách. Vì vậy, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý trong và ngoài tỉnh tham dự hội thảo đã tập trung trao đổi, thảo luận nhằm làm rõ những nguyên tắc, tiêu chí lựa chọn lễ hội và loại hình văn hóa dân gian đặc sắc phục vụ phát triển du lịch tại Thanh Hóa. Trao đổi các kinh nghiệm khai thác lễ hội và loại hình văn hóa dân gian đặc sắc phục vụ phát triển du lịch tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng thời, đề xuất lựa chọn lễ hội tiêu biểu có thể phát triển thành sản phẩm du lịch độc lập.

Ngoài ra, nhiều ý kiến và tham luận còn gợi mở, định hướng cho địa phương trong việc hình thành một số lễ hội mới từ chất liệu văn hóa dân gian đặc sắc, nhằm xây dựng thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Thanh Hóa; đề xuất danh mục và khả năng khai thác, phát huy một số lễ hội và loại hình văn hóa dân gian đặc sắc phục vụ phát triển du lịch; nêu ra một số giải pháp khai thác lễ hội và loại hình văn hóa dân gian gắn với quảng bá và phát triển du lịch trên địa bàn…

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa