A- A+
Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu dự lễ dâng hương và đọc chúc văn trong lễ hội Lam Kinh
(THO)- Nhân kỷ niệm 599 năm khởi nghĩa Lam Sơn (1418-2017) và 584 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Lợi (1433-2017), sáng 11-10-2017 (tức ngày 22-8 năm Đinh Dậu), tại Khu Di tích Lịch sử Lam Kinh (xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân), UBND tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ hội Lam Kinh 2017 và khánh thành Đại điện Lam Kinh. 
Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), dòng tộc họ Lê Việt Nam và đông đảo du khách thập phương.

Thắng lợi vĩ đại của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn trường kỳ được đánh dấu bằng sự ra đời của vương triều Hậu Lê, tồn tại hơn 360 năm và là một trong những triều đại quân chủ phát triển hưng thịnh nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Quần thể các khu miếu điện, lăng mộ và các công trình văn hóa có quy mô trên 200 ha được xây dựng tại vùng đất Lam Kinh là một trong những di sản vô giá của nhà Hậu Lê truyền lại cho hậu thế. Trải qua gần 6 thế kỷ tồn tại, qua nhiều giai đoạn lịch sử, di tích đã bị tàn phá nặng nề. Bằng nhiều chính sách, nguồn lực từ Trung ương đến địa phương và các nguồn huy động hợp pháp khác, hơn 20 năm qua, Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã được đầu tư tôn tạo, nhằm trả lại cho di tích nhiều giá trị nổi bật, trường tồn về lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật và văn hóa.


Lễ hội Lam Kinh 2017 và khánh thành Đại điện Lam Kinh diễn ra trong không khí trang trọng, linh thiêng với các nghi thức dâng hương và đọc chúc văn tấu cáo tiên tổ. Đặc biệt, dự án phỏng dựng Đại điện Lam Kinh được hoàn thành sẽ là công trình trọng điểm của cả khu di tích. Toàn bộ công trình có hình chữ "Công", gồm các điện Quang Đức (tiền điện), Sùng Hiếu (trung điện) và Diên Khánh (hậu điện), được phỏng dựng trên tổng diện tích 1.780m2 và sử dụng tới hơn 2.030 m3 gỗ lim để thực hiện hầu hết các hạng mục. Việc khánh thành Đại điện sẽ góp phần hoàn thiện diện mạo và khẳng định tầm vóc, giá trị, vẻ đẹp của khu di tích quốc gia đặc biệt; đồng thời, góp phần thu hút khách du lịch về với Lam Kinh trong thời gian tới.  
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa