A- A+
Khu Du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc hứa hẹn trở thành một điểm du lịch thú vị.
(THO) - Vài năm trở lại đây, mô hình du lịch trải nghiệm đồng quê ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh có chiều hướng phát triển. Loại hình du lịch này không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, xã hội cho cộng đồng dân cư mà còn góp phần vào công tác bảo tồn, gìn giữ nét văn hóa bản địa, bảo vệ môi trường sinh thái và môi trường xã hội ở địa phương. Đây được coi là một trong những hướng đi mới trong việc phát triển du lịch bền vững.
Nắm bắt được xu thế này, qua khảo sát thực tế một số địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch trải nghiệm đồng quê trên địa bàn, TP Thanh Hóa đã chọn Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc, xã Quảng Thịnh để xây dựng “Đề án phát triển loại hình du lịch trải nghiệm đồng quê”.

Nằm ở phía Nam và cách trung tâm TP Thanh Hóa 7 km, Khu sinh thái Linh Kỳ Mộc do Công ty CP Linh Kỳ Mộc đầu tư xây dựng từ năm 2014, có không gian rộng với tổng diện tích lên đến 10 ha. Hiện tại, khu sinh thái có 10 ao cá, diện tích hơn 3 ha, hơn 5.000 con vịt trời, 2 trang trại nuôi 200 con lợn rừng và gần 1.000 con gà ri các loại và khu vực trồng rau sạch với diện tích gần 2 ha. Ở đây có rất nhiều cây cổ thụ khác nhau được chọn lọc đưa về từ nhiều nơi để tạo cảnh quan và che bóng mát, hàng trăm cây ăn quả với nhiều chủng loại, nhiều cây cảnh bon sai. Tọa lạc ngay tại cổng vào được làm bằng đá ghép theo kiến trúc Thành Nhà Hồ và tượng Phật Di Lặc bằng đá nặng khoảng 30 tấn là cây nhội (hay còn gọi là cây Linh Kỳ Mộc) hơn 1.500 tuổi, vững chãi và trường tồn như một dãy núi với nhiều hang động đẹp mắt, gắn với truyền thuyết dân gian huyền thoại. Đến thời điểm này, các hạng mục công trình trong Khu sinh thái Linh Kỳ Mộc đang trong giai đoạn hoàn thiện, phấn đấu đưa vào hoạt động vào cuối năm nay với 2 nhà sàn như một bảo tàng lịch sử, nơi trưng bày rất nhiều sản phẩm làm bằng gỗ tự nhiên với nhiều kiểu dáng độc đáo và hơn 100 hiện vật gốm Tam Thọ có niên đại từ thế kỷ I đến thế kỷ X được phát hiện ở Khu di tích lò gốm cổ Tam Thọ, xã Đông Vinh (TP Thanh Hóa); khu nhà hàng phục vụ ăn uống 24/24h, có thể phục vụ được 500 khách trở lên; khu nhà nghỉ đầy đủ tiện nghi phục vụ khách lưu trú; khu sân khấu trung tâm và khu vui chơi ngoài trời... Đến đây, du khách còn được thưởng ngoạn vườn lan có diện tích hơn 1.000m2 với nhiều loại hoa lan độc đáo. Hiện nay trong khu vực trang trại đã khai thác được một mạch nước khoáng nóng ngầm, nhiệt độ lên đến 80oC, rất thuận lợi cho loại hình  du lịch tắm khoáng bùn trong tương lai.

Anh Trần Hồng Sự, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Linh Kỳ Mộc, cho biết: Du khách đến với Linh Kỳ Mộc không chỉ cảm nhận được những giá trị văn hóa, nghệ thuật lâu đời mà còn được tìm hiểu các nét đẹp trong truyền thống văn hóa dân tộc qua các hoạt động đua thuyền, ném còn, bắt chạch trong chum, đập niêu đất, bắt vịt, các trò chơi dân gian như chơi đu, chơi chuyền, ô ăn quan... ở khu làng cổ trong không gian in đậm dấu ấn văn hóa đồng quê với cây đa, hồ nước, chợ quê, nhà mái ngói, bãi chăn trâu thả sáo diều... Thú vị hơn là được trực tiếp xay lúa, giã gạo, học cách làm những loại bánh truyền thống: Bánh cuốn, bánh chưng... và được trải nghiệm úp nơm bắt cá, chăm sóc lúa, trồng rau với đôi chân trần như một người nông dân thực thụ, được hì hụi nướng cá đồng bằng rơm thơm phức... những điều mà các bạn trẻ, những em nhỏ thành phố chưa bao giờ được tận hưởng. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức những bữa ăn theo “thực đơn sinh thái” với thực phẩm sạch, rau sạch, trái cây sạch, tươi, ngon trồng tại vườn ươm và có thể mua các sản phẩm khi ra về.

Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc hứa hẹn sẽ là điểm du lịch thuận lợi và lý tưởng cho kỳ nghỉ cuối tuần sau những ngày làm việc vất vả. Những trải nghiệm thực tế không chỉ dừng lại ở những loại hình mà còn giúp khách du lịch, đặc biệt là các em học sinh có những trải nghiệm tự nhiên quý báu, giúp tăng thêm kiến thức về thiên nhiên, rèn luyện kỹ năng sống, bồi đắp tình yêu thương bằng các hoạt động vui chơi gần gũi nông nghiệp, đơn giản nhưng mang những ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa