A- A+
(THO) - Với mục tiêu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đưa Thanh Hóa trở thành trọng điểm du lịch quốc gia, giai đoạn 2006 – 2016, tỉnh đã quan tâm công tác lập quy hoạch phát triển du lịch, thu hút các nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật.
Đã có 40 dự án đầu tư cơ sở hạ tầng  du lịch được triển khai  với tổng vốn đăng ký đầu tư được duyệt là trên 3.644 tỷ đồng; đến nay đã thực hiện đầu tư được 1.137,8 tỷ đồng. Cùng với đầu tư hạ tầng giao thông, thông tin, viễn thông, điện  nước, xử lý rác, nước thải... tỉnh đã quan tâm đối thoại, hỗ trợ các doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, triển khai hoạt động đầu  tư, kinh doanh du lịch tại địa phương. Trong 10 năm qua, đã có 61 dự án kinh doanh du lịch được cấp phép đầu tư, với tổng vốn đăng ký đầu tư 30.359 tỷ đồng; đã thực hiện được 12.380 tỷ đồng, chiếm 40,7% tổng vốn đã đăng ký đầu tư, trong đó có 20 dự án đã hoàn thành, đưa vào hoạt động,  như: Khách sạn Thiên Ý (4 sao), Khách sạn Mường Thanh (4 sao), Dự án sân Golf và quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC... Đến nay còn 21 dự án đang tiếp tục triển khai, 20 dự án đang hoàn tất thủ tục đầu tư.

Việc đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch đã góp phần tạo diện mạo mới cho du lịch Thanh Hóa. Giai đoạn 2006 – 2016, toàn tỉnh đón trên 38,2 triệu lượt khách, trong đó có gần 669.000 lượt khách quốc tế; phục vụ trên 69,3 triệu ngày khách, trong đó có 1,6 triệu ngày khách quốc tế; tổng doanh thu du lịch ước đạt trên 28.259 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh ước đón 4,3 triệu lượt khách, tăng 10,8% so với cùng kỳ, doanh thu ước đạt 4.825 tỷ đồng, tăng 17,5%.

 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa