A- A+
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được trao giải điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017. Ảnh: TTXVN
Kỷ niệm 57 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9-7-1960 - 9-7-2017), sáng 8-7, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh 91 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự.
Năm nay, ban tổ chức đã lựa chọn được 91 doanh nghiệp tiêu biểu để trao Giải thưởng du lịch Việt Nam năm 2017, bao gồm: 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế, 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa, 30 khách sạn từ 3 đến 5 sao, 5 doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô tô, 10 nhà hàng ăn uống, 2 điểm dừng chân, 7 điểm tham quan du lịch, 5 khu du lịch, 10 sân golf, 1 hãng hàng không vận chuyển khách du lịch nhiều nhất và 1 hãng hàng không có tốc độ tăng trưởng khách du lịch nhanh nhất.

Giải thưởng Du lịch Việt Nam nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã có đóng góp tích cực cho quá trình phát triển của ngành du lịch trong những năm qua. Các tổ chức, doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng là những đơn vị khẳng định được uy tín, chất lượng phục vụ và hiệu quả kinh doanh trong năm 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành du lịch trong hơn 57 năm qua, đã góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, tạo ra nhiều việc làm, tác động tích cực đến quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, sự phát triển của ngành du lịch không chỉ hỗ trợ tốc độ tăng trưởng kinh tế chung của đất nước tăng nhanh hơn mà quan trọng hơn là góp phần nâng cao hơn chất lượng cuộc sống của người dân thụ hưởng, nhất là người dân ở vùng nông thôn, vùng xa, vùng sâu nhờ các dịch vụ du lịch đã xóa được đói, giảm được nghèo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, thông qua du lịch đã làm cho hình ảnh Việt Nam, với những nét văn hóa đáng tự hào của dân tộc được lan tỏa, thấm sâu trong lòng du khách bốn phương đến Việt Nam.

“Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tất cả các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, tất cả các cấp quyết liệt, thiết thực, sáng tạo, vướng cái gì thì gỡ cái đó hết sức thiết thực. Cấp ủy, chính quyền tất cả các cấp một mặt nỗ lực hơn nữa để môi trường du lịch Việt Nam tiếp tục được cải thiện nhanh và vững chắc để tất cả những gì du khách góp ý và chính chúng ta thấy không hài lòng từ vệ sinh môi trường, quản lý giá cả, thái độ ứng xử và nhiều điểm nữa thì được cải thiện. Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các hiệp hội nghề nghiệp có liên quan tới du lịch phải là những người giúp nghiên cứu kiến nghị sửa đổi và ban hành những chủ trương chính sách thật thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Năm 2016, ngành du lịch đã đạt dấu mốc ấn tượng khi đón và phục vụ 10 triệu  lượt khách quốc tế, tăng 25% so với năm 2015; phục vụ 62 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ du lịch đạt 400.000 tỷ đồng.

6 tháng qua, ngành du lịch tiếp tục có những dấu ấn mới, phát triển bứt phá, đón và phục vụ hơn 6,2 triệu lượt khách quốc tế và trên 40 triệu khách nội địa.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa