A- A+
Sầm Sơn - điểm đến thân thiện và hấp dẫn du khách.
(THO) - Sầm Sơn đang hội tụ tương đối đầy đủ các yếu tố quan trọng nhất cho phát triển. Nhận thức đúng đắn về vai trò của du lịch và cách thức quản lý, cách làm du lịch là những điểm dễ nhận thấy của Sầm Sơn những năm qua. Thực tế đã chứng minh lượng khách du lịch đến tham quan, tắm biển, nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn ngày càng tăng, năm 2016 Sầm Sơn đã đón được 4,1 triệu lượt khách, vượt 10,81% kế hoạch, tăng 12,33%; phục vụ 8,085 triệu ngày khách, vượt 11,52% kế hoạch, tăng 14,68% so với cùng kỳ; doanh thu ước đạt 2.855 tỷ đồng, vượt 24,13% kế hoạch, tăng 34,67% so với năm 2015.
Bên cạnh đó không thể không kể đến diện mạo mới của Sầm Sơn bởi hạ tầng đồng bộ và ngày càng hiện đại, môi trường du lịch được cải thiện và nâng cao. Đặc biệt, với việc đổi mới mạnh mẽ trong tư duy phát triển, Sầm Sơn đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, với hàng loạt các dự án trọng điểm hứa hẹn sẽ mang lại sự đổi thay kỳ diệu cho đô thị du lịch. Là khu nghỉ dưỡng phức hợp đầu tiên tại Thanh Hóa, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn đã và đang góp phần quan trọng trong việc thu hút khách du lịch đến với Thanh Hóa. Chỉ tính riêng năm 2016, đã có gần 10.000 lượt khách nội địa và nước ngoài chọn FLC là điểm dừng chân. Với 400 phòng khách sạn và 70 villa cao cấp có hồ bơi và sân vườn riêng, song trong các tháng cao điểm, hầu như FLC luôn trong tình trạng “cháy phòng”. Điều này đã minh chứng cho một thực tế, đó là nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp ngày càng gia tăng và Thanh Hóa đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn đối với phân khúc khách hạng sang. Ngoài ra, một số công trình quan trọng như, khu du lịch Vạn Chài, đường giao thông trên núi Trường Lệ, đường Hồ Xuân Hương, khu đô thị hai bên bờ sông Đơ... đã hoàn thiện và đi vào hoạt động mang lại bộ mặt mới cho Sầm Sơn.

Có thể khẳng định, hình ảnh du lịch biển Sầm Sơn thân thiện và hấp dẫn du khách đang dần hiện hữu nhờ các biện pháp quản lý, chủ trương phát triển đúng đắn của Đảng bộ và chính quyền Sầm Sơn cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân về cách làm du lịch văn minh, lịch sự. Thương hiệu du lịch biển Sầm Sơn không chỉ còn ở bề dày lịch sử mà còn bắt đầu đi vào thực chất một khu du lịch biển hiện đại, thân thiện và hấp dẫn du khách.

Bằng sự nỗ lực đổi mới không ngừng trong việc xây dựng hình ảnh, cải thiện môi trường du lịch, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước trong du lịch thu hút đầu tư, Sầm Sơn đang trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện cho du lịch 4 mùa, hướng tới phục vụ đa phân khúc đáp ứng yêu cầu khách hàng từ bình dân đến cao cấp. Những ngày đầu tháng 4 tại các khách sạn cao cấp ở Sầm Sơn lượng khách đặt phòng cho dịp nghỉ lễ tháng 4 đã đạt công suất phòng 100%.

Tọa lạc ở vị trí đắc địa tại TP Sầm Sơn, Khách sạn Dragon Sea đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, với hệ thống phòng nghỉ cao cấp (gồm 100 phòng), có view hướng biển và được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại theo phong cách châu Âu. Nhờ vậy, các phòng luôn trong tình trạng “full”, mới chỉ đầu mùa hè nhưng khách ra vào rất nhộn nhịp và đây cũng là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ của cơ sở. Ông Lê Trường Sơn, Giám đốc điều hành Khách sạn Dragon Sea cho biết: Xác định cạnh tranh một cách lành mạnh, cho nên bên cạnh việc trang bị cơ sở vật chất, chúng tôi đặc biệt coi trọng đến yếu tố con người. Để hướng tới chuyên nghiệp, vào mùa đông ngoài việc bảo trì, bảo dưỡng và nâng cấp các phòng ốc, khách sạn, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo, tập huấn nhân viên, bằng việc đưa cán bộ chủ chốt về đào tạo cho nhân viên học và đi thực tế tại các tỉnh, thành lớn như Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, thậm chí cả nước ngoài.

Dẫu có nhiều cải thiện về dịch vụ, bãi biển Sầm Sơn đã được quy hoạch lại với diện mạo mới, song ở đây vẫn xảy ra tình trạng quá tải vào mùa cao điểm, sản phẩm du lịch vẫn còn khá nghèo nàn. Đây vừa là thách thức cho TP Sầm Sơn trong chiến lược phát triển du lịch bền vững; đồng thời cũng gợi mở hướng hoàn thiện sản phẩm du lịch mũi nhọn bằng tư duy đột phá, bắt đầu từ yếu tố con người và hướng đến những sản phẩm chất lượng cao.

Theo ông Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn: Cái cốt lõi để giải quyết mọi vấn đề đó chính là nguồn nhân lực của thị xã, từ cán bộ quản lý Nhà nước, cán bộ quản lý nhà hàng, khách sạn cho đến nhân viên phục vụ khách sạn, nhà hàng, lễ tân, buồng, bar, bảo vệ và những người bán hàng cần phải có văn hóa giao tiếp, ứng xử  văn minh và thân thiện. Mặt khác, xây dựng và ban hành các cơ chế, chính sách ưu đãi và tạo thuận lợi cho việc thu hút các nguồn vốn đầu tư của xã hội, đặc biệt là khu vực tư nhân vào cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch vui chơi và nghỉ dưỡng biển, nhất là phân khúc cao cấp cũng như các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch tìm hiểu di sản...

Xây dựng thương hiệu cho du lịch biển với những đặc trưng riêng có, khác biệt và hấp dẫn du khách là một hành trình dài, thậm chí có thể là “hành trình vô định” nếu không giải quyết được hai nan đề: tìm được cách làm phù hợp và giải quyết các thách thức một cách triệt để. Với khả năng thu hút cộng đồng tham gia, có sức cạnh tranh cao, có khả năng phát triển độc lập cũng như liên kết thúc đẩy các sản phẩm khác... có thể khẳng định, du lịch biển Sầm Sơn là sản phẩm du lịch mũi nhọn của du lịch Thanh Hóa.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa