A- A+
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kết luận tại hội nghị
(THO) - Chiều 17-3, Tiểu ban Nội dung  Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn tổ chức họp để nghe báo cáo kịch bản khai mạc và dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ của tiểu ban. 
Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban nội dung Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn; đại diện  lãnh đạo các sở, ngành chức năng, Văn phòng UBND tỉnh và thị xã Sầm Sơn.

Tại hội nghị, tác giả kịch bản - NSƯT Vũ Hải đã trình bày đề cương kịch bản Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn. Theo đó, Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn có kết cấu gồm 2 phần: Phần lễ và phần hội. Phần hội diễn ra với sự kết hợp giữa lễ hội đường phố và biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu bãi B – phường Trường Sơn (thị xã Sầm Sơn). Điểm nhấn của phần hội là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sầm Sơn bốn mùa biển hát”, có sự tham gia của gần 400 nghệ sĩ chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh. Chương trình nghệ thuật giới thiệu khái quát lịch sử hình thành, phát triển của Sầm Sơn trong suốt 110 năm qua; nhấn mạnh những đổi thay mạnh mẽ về diện mạo và chất lượng dịch vụ du lịch của Sầm Sơn trong những năm gần đây theo hướng hiện đại, văn minh; cùng những danh thắng, lễ hội, nét đẹp văn hóa truyền thống tiêu biểu, độc đáo của Sầm Sơn.Tác giả kịch bản- NSUT Vũ Hải trình bày đề cương kịch bản 110 năm Du lịch Sầm Sơn.

Theo kế hoạch, lễ hội sẽ được khai mạc vào 20h ngày 22-4-2017 với quy mô cấp tỉnh tại sân khấu bãi B, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa và đài phát thanh truyền hình các địa phương trong nước. Cùng với việc tổ chức khai mạc lễ hội sẽ có các hoạt động như: Hội chợ Thương mại - Du lịch (từ ngày 21 đến 25-4); Giải Việt dã Báo Thanh Hóa - Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng lần thứ XXI (từ ngày 1 đến 2-4); giải bóng bàn, cầu lông, quần vợt hè Sầm Sơn (từ ngày 21 đến 23/-4); giải Fulsal cúp Delta (từ ngày 5 đến 15-5). Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao cố gắng của đạo diễn Vũ Hải và êkíp xây dựng đề cương kịch bản kịp thời. Đồng chí nhấn mạnh: Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, đặt trong bối cảnh Sầm Sơn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh và những năm gần đây có sự đổi thay mạnh mẽ, tích cực với nhiều sản phẩm du lịch mới có khả năng cạnh tranh cao. Do vậy, lễ hội cần được tổ chức với quy mô, tầm vóc tương xứng nhằm đảm bảo hiệu quả tuyên truyền, quảng bá. Qua sự kiện, nhằm giới thiệu tới bạn bè cả nước và quốc tế về hình ảnh vùng đất, con người Thanh Hóa, tiềm năng du lịch Sầm Sơn và quyết tâm đổi mới, phát triển; tạo được ấn tượng và cái nhìn mới về Thanh Hóa và Sầm Sơn đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế; đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thống nhất với phương án tổ chức lễ hội  mà êkíp đề xuất, đồng thời góp ý điều chỉnh một số vấn đề chi tiết về ma két, sân khấu và nội dung kịch bản. Trong đó lưu ý, nếu tổ chức được lễ hội đường phố sẽ tạo không khí vui tươi, hấp dẫn, tuy nhiên phải xác định quy mô, thời lượng hợp lý. Về nội dung kịch bản, điểm nhấn chính là sự kiện 110 năm Sầm Sơn, nhưng đặt Sầm Sơn trong mối quan hệ với cả tỉnh và cả nước; phải đặc tả được lịch sử phát triển và những dấu ấn văn hóa mang đậm mầu sắc huyền thoại của Sầm Sơn; bức tranh của Sầm Sơn hôm nay với những đổi thay và khát vọng du lịch 4 mùa. Để làm nổi bật chủ đề, bên cạnh bố trí sân khấu, cần sử dụng lời bình, bài hát, hình ảnh hợp lý, đặc sắc, ấn tượng. Đồng chí đề nghị ê kíp sớm hoàn chỉnh kịch bản để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trong đầu tháng 4. Tuy nhiên, từ nay đến khi báo cáo, ê kíp cần chủ động triển khai trước một bước các công việc để đảm bảo thời gian.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa