A- A+
(THO) - Sáng 18-12, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Ban chỉ đạo cuộc thi viết thư quốc tế UPU Thanh Hóa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41, triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 trên địa bàn tỉnh.
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 có chủ đề gắn với sự kiện Thế vận hội Olympic 2012 tổ chức tại Luân-đôn (Anh): “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội (Olympic Games) có ý nghĩa gì đối với mình”. Năm nay, trừ huyện Mường Lát, còn lại 26 huyện, thị xã, thành phố đều tham gia với tổng số 35.930 bài dự thi, tăng 1.594 bài so với năm 2011. Theo đánh giá của ban giám khảo, nhìn chung, các bài thi không chỉ thể hiện sự hiểu biết của các em thiếu nhi mà còn thể hiện cả nguyện vọng, ước muốn của bản thân các em vì một thế giới ngày mai tươi sáng hơn. Kết quả, tỉnh ta có một học sinh đạt giải khuyến khích cá nhân, đó là em Lê Thị Hải Yến, lớp 9A, Trường THCS thị trấn Bến Sung, Như Thanh; một đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ Thông tinh và Truyền thông, là Sở Giáo dục và Đào tạo.
 
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42, năm 2013 có chủ đề “Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý”, nhằm giúp các em thiếu nhi ý thức hơn trong việc giữ gìn tài nguyên thiên nhiên nói chung, tài nguyên nước nói riêng; góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ đồng thời giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển của xã hội.
 
 Đối tượng dự thi là tất cả thiếu nhi, học sinh từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10, năm học 2012 – 2013). Bài dự thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi dài không quá 800 từ (chưa đăng báo hoặc in sách). Bài tham gia dự thi ghi rõ “Dự thi UPU 42 - 2013” và gửi về Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội- 112815 (mã bưu chính), chậm nhất vào ngày 8-3-2013 (theo dấu bưu điện).
 
Các thí sinh có thể xem chi tiết thể lệ cuộc thi và các gợi ý nhằm giúp các em làm tốt bài thi UPU 42 - 2013, tại địa chỉ http://baothanhhoa.vn.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán