Ngày 18/11, tại hồ Ba Bể - Di tích lịch sử văn hóa quốc gia, di tích danh thắng quốc gia đặc biệt, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lễ khai mạc chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể-Bắc Kạn năm 2017.
Thuyết minh viên du lịch: Người truyền cảm hứng cho du khách
(THO) - Được ví như cầu nối giữa điểm đến với du khách, cho nên vai trò của đội ngũ thuyết minh viên (TMV) du lịch là không thể thay thế. TMV là người truyền tải bức thông điệp về lịch sử, văn hóa và vẻ đẹp của di tích đến khách tham quan và chính họ là người truyền cảm hứng cho du khách trong hành trình khám phá điểm đến ấy.
(THO) -  Để du lịch phát triển, không thể thiếu vai trò của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhất là các doanh nghiệp lữ hành, qua đó kết nối được các tuyến, điểm du lịch trong và ngoài tỉnh. Đây là một trong những nội dung được các đại biểu đề cập tại buổi tọa đàm kết nối các tuyến, điểm du lịch do UBND TP Thanh Hóa tổ chức sáng 17-11.
Đánh thức tiềm năng du lịch cộng đồng ở huyện Bá Thước Bài 2: Để du lịch cộng đồng trở thành thế mạnh trong xóa đói, giảm nghèo
(THO) - Với mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng nhằm khai thác có hiệu quả các tiềm năng du lịch phong phú và đặc sắc của địa phương, đồng thời gìn giữ, phát huy các giá trị di tích danh thắng, nền văn hóa lâu đời, qua đó góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống của người dân; đưa du lịch thành ngành có đóng góp lớn trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, những năm qua huyện Bá Thước đã, đang thực hiện nhiều giải pháp phát triển du lịch cộng đồng.
Đánh thức tiềm năng du lịch cộng đồng ở huyện Bá Thước Bài 1: Du lịch cộng đồng - tiềm năng còn bỏ ngỏ
(THO) - Không chỉ được ban tặng nguồn tài nguyên thiên nhiên đẹp, đa dạng, phong phú mà huyện Bá Thước còn sở hữu những bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc Mường, Thái, Kinh... là tiền đề để phát triển nhiều loại hình du lịch, trong đó có du lịch cộng đồng. Tuy nhiên, tiềm năng dồi dào của mô hình du lịch này lâu nay vẫn còn bỏ ngỏ.
(THO) - Trong 3 ngày từ ngày 8 đến 10-11, UBND TP Thanh Hóa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ du lịch năm 2017 cho gần 100 cán bộ, công chức phường, xã, người quản lý, nhân viên đang làm việc tại các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố.
(THO) - Sáng 5-11, tại Khách sạn Hạc Trắng, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trường Đại học Hồng Đức tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng nâng cao chất lượng quản lý doanh nghiệp du lịch theo mô hình chuẩn quốc tế, giai đoạn 2017-2020”.
(THO) - Huyện Đông Sơn là mảnh đất có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời với hệ thống di tích đa dạng, phong phú, có giá trị lớn về lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật, tiêu biểu như: Di tích đền thờ Lê Hy, đền thờ Nguyễn Nhữ Soạn, đền Cả Đế Thích (xã Đông Thanh); cụm di tích cách mạng Hàm Hạ và thắng cảnh Rừng Thông (thị trấn Rừng Thông); từ đường họ Nguyễn Đình (xã Đông Hòa), từ đường họ Lê Đình (xã Đông Nam)...
Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/10​, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 10​ đạt hơn 1 triệu lượt, tăng 5% so với tháng 9. Đây cũng là tháng thứ 7 tính từ đầu năm 2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 1 triệu lượt người/tháng.
(THO) - Tĩnh Gia là vùng đất cực nam của tỉnh Thanh, thời vua Lê Thánh Tông niên hiệu Quang Thuận vốn được gọi là Ngọc Sơn. Nếu Thanh Hóa được xem là “nước Việt Nam thu nhỏ”, thì vùng đất Ngọc này chính là hình ảnh “xứ Thanh thu nhỏ”, bởi nơi đây hội tụ những đặc trưng cơ bản nhất về thiên nhiên, con người của xứ Thanh.
(THO) - Lam Kinh dưới cơn mưa nặng hạt. Mưa như tấm lưới nước khổng lồ màu xám trắng trùm lên những đền đài, miếu mạo, lăng tẩm và nhấn cả những trảng rừng xanh mướt chìm khuất vào màn mưa không dứt. Ấy thế mà, cảm giác như vẻ tĩnh lặng thường thấy nơi di tích, không vì cơn mưa mà nhạt đi đôi phần. Vẫn là Lam Kinh của nét trang nghiêm, cổ kính và trầm lắng đã đi qua ngót 6 thế kỷ và vẫn hát mãi khúc du ca về một thuở huy hoàng trong quá khứ...
(THO) - Ngũ trò Viên Khê (hay vẫn được biết đến với tên gọi quen thuộc Dân ca, dân vũ Đông Anh) cùng với hò Sông Mã và trò Xuân Phả, được ví như “bộ ba quyền lực” thuộc loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian của người Việt, nhờ bởi sự độc đáo, đặc sắc và sức sống, sức lan toả của di sản.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa