Di tích sau xếp hạng - nhiều vấn đề cần quan tâm: Bài cuối: “Di sản hóa” rầm rộ: Hiệu quả và hệ lụy
(THO) - Bảo vệ di sản, bên cạnh vai trò của cộng đồng thì việc xây dựng một hành lang pháp lý phù hợp là hết sức cần thiết. Việc vinh danh hay xếp hạng di tích, xét trên nhiều phương diện, có thể xem là một giải pháp quan trọng, nhằm tránh cho di tích khỏi mọi sự xâm hại. Tuy nhiên, việc “di sản hóa” kéo theo đó là không ít hệ lụy đang đặt ra yêu cầu nhìn nhận, đánh giá lại việc xếp hạng di tích hiện nay.
(THO) - Tối 29-4, tại Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến, UBND huyện Hoằng Hóa đã long trọng khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2017 với chủ đề “Hải Tiến – Tình biển, tình người”.
Di tích sau xếp hạng - nhiều vấn đề cần quan tâm: Bài 1: Chuyện phía sau những tấm bằng xếp hạng
(THO) - Các di sản văn hóa vật thể có thể ví như “bản mô tả lịch sử” bằng hiện vật đầy sống động, mà khi nhìn vào đó người ta thấy được cả sự hưng vong của một quốc gia, dân tộc. Vậy, khi nhìn vào những phế tích văn hóa vốn đã được hậu thế vinh danh và ngợi ca, liệu chúng ta có nhìn ra được thông điệp nào từ quá khứ?
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc, hoạt động kinh doanh chương trình du lịch giá rẻ (tour 0 đồng).
Trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh du lịch toàn cầu năm 2017 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Việt Nam xếp hạng 67 trên 136 nền kinh tế, tăng 8 bậc so với đánh giá năm 2015.
(THO) - Tối 22-4-2017, tại sân khấu bãi B, phường Trường Sơn (Sầm Sơn), UBND tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sầm Sơn và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa.
110 năm du lịch Sầm Sơn: Bước ngoặt mang tầm thế kỷ
(THO) - Lịch sử hình thành dải đất nơi đầu sóng ngọn gió Sầm Sơn được viết bằng hai thứ “bút pháp” riêng biệt mà vô cùng hài hòa. Đó là một chương tuyệt tác do tạo hóa đặt bút mà họa nên dáng dấp của hình sông thế núi, của những vụng biển xinh đẹp, của nước xanh, cát trắng, nắng vàng. Và, đó còn là thiên trường ca được viết bởi bàn tay lao động, kể từ bước chân đầu tiên những người đi mở đất, kéo dài suốt mấy thế kỷ để làm nên đô thị du lịch Sầm Sơn hiện đại, văn minh ngày nay!
(THO) - Nhiều năm qua, cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, nguồn nhân lực, cảnh quan, môi trường... TP Sầm Sơn đặc biệt quan tâm phát triển và xây dựng văn hóa du lịch với mục tiêu xây dựng hình ảnh du lịch Sầm Sơn độc đáo, đặc sắc, hấp dẫn trong lòng du khách và bạn bè quốc tế.
(THO) - Sầm Sơn đang hội tụ tương đối đầy đủ các yếu tố quan trọng nhất cho phát triển. Nhận thức đúng đắn về vai trò của du lịch và cách thức quản lý, cách làm du lịch là những điểm dễ nhận thấy của Sầm Sơn những năm qua. Thực tế đã chứng minh lượng khách du lịch đến tham quan, tắm biển, nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn ngày càng tăng, năm 2016 Sầm Sơn đã đón được 4,1 triệu lượt khách, vượt 10,81% kế hoạch, tăng 12,33%; phục vụ 8,085 triệu ngày khách, vượt 11,52% kế hoạch, tăng 14,68% so với cùng kỳ; doanh thu ước đạt 2.855 tỷ đồng, vượt 24,13% kế hoạch, tăng 34,67% so với năm 2015.
(THO) - Hướng tới Lễ kỷ niệm 110 năm Du lịch Sầm Sơn (ngày 22 -4), công tác chuẩn bị hiện nay đã cơ bản đã hoàn tất. Với chủ đề: "Du lịch Sầm Sơn đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững" Sầm Sơn đã sẵn sàng để đón đại biểu, du khách thập phương trong ngày lễ hội cũng như cả mùa hè 2017.
Ông Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Sầm Sơn: Hướng đến tầm vóc và đẳng cấp mới cho du lịch
(THO) - Có lịch sử 110 năm khai thác và phát triển, Sầm Sơn hôm nay đang hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để nâng cao vai trò và khẳng định vị thế của một trong những đô thị du lịch biển hàng đầu Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về những thành tựu, lợi thế và chiến lược phát triển du lịch trong tương lai, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Sầm Sơn.
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan này đã có quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với ba di tích; thuộc địa bàn các tỉnh/ thành phố: Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Cần Thơ.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán