(THO) - Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày 21 đến 23 tháng 2 âm lịch hàng năm, nhân dân trong vùng và du khách thập phương lại nô nức về dự lễ hội đền Bà Triệu, xã Triệu Lộc (Hậu Lộc) để tri ân, tưởng nhớ người anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
(THO) - Ngày 14-3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND về việc đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống biển chỉ dẫn du lịch trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.
Chiều 13/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã chính thức trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017-2020 cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đến từ Hoa Kỳ. Đây là đạo diễn điện ảnh người nước ngoài đầu tiên được bổ niệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam.
(THO) - Những năm gần đây, sau kỳ nghỉ tết nhiều gia đình đã lựa chọn đi du lịch để thưởng xuân. Nắm bắt nhu cầu này, các công ty du lịch đã tung ra nhiều sản phẩm hấp dẫn cả về chương trình cũng như giá cả để phục vụ nhu cầu của du khách.
(THO) - Trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, công tác tổ chức và quản lý lễ hội trên địa bàn thành phố đã diễn ra an toàn, bảo đảm về an ninh trật tự, đúng quy định, thực hiện hiệu quả trong công tác quản lý, khai thác, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của lễ hội.
(THO) - Xây dựng sản phẩm du lịch mũi nhọn đang được đặt ra như một yêu cầu có tính tất yếu, nếu muốn phát triển bền vững, định hình thương hiệu và nhất là góp phần thay đổi định vị trên thị trường về du lịch Thanh Hóa, với tư cách một điểm đến đa dạng, hấp dẫn, đẳng cấp và hiện đại.
(THO) - Dự án “Trao máy ảnh cho người dân kể chuyện” (Photovoice) tại Khu Di sản thế giới Thành Nhà Hồ được tiến hành từ năm 2014, với sự tham gia của 2 cán bộ nghiên cứu và điều phối dự án, 5 cán bộ Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ và 8 thành viên cộng đồng là những người sống trong khu vực di sản tại 3 làng Tây Giai, Xuân Giai (xã Vĩnh Tiến) và làng Đông Môn (xã Vĩnh Long). Họ là những người nông dân, y tá, thợ cơ khí, quân nhân, giáo viên nghỉ hưu... tuổi đời từ 32 đến 67, tham gia với tinh thần tự nguyện, đam mê nhiệt huyết và có một số vốn hiểu biết về văn hóa, lịch sử của địa phương.
Nhật Bản bắt đầu tài trợ cho công tác trùng tu, bảo tồn hệ thống di tích Cố đô Huế kể từ năm 1990. Dự án quy mô đầu tiên mà Nhật Bản tài trợ cho Huế chính là dự án trùng tu Ngọ Môn, với tổng số tiền là 100.000 USD; cửa chính của Hoàng thành, công trình được xem là biểu tượng về Cố đô Huế.
(THO) - Lễ hội cầu ngư là một hình thức sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng mang tính chất cộng đồng dân cư chặt chẽ, những phong tục tập quán, quy ước trong lễ hội được quy định nghiêm ngặt. Đây là một lễ hội được đánh giá có quy mô và sức lan tỏa lớn không những ở huyện Hậu Lộc mà còn ảnh hưởng đến ngư dân các huyện Hoằng Hóa, Nga Sơn.
(THO) - Lễ hội đình và đền Đắc Châu thường được tổ chức trong 2 ngày (mùng 9, 10 tháng giêng) với nhiều hoạt động văn minh, lành mạnh đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Lễ hội phản ánh một phần đời sống của người Việt thời xưa, là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa phi vật thể của con người xứ Thanh.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm.
(THO) - Giữa thời điểm đất nước sục sôi khí thế chiến đấu, sẵn sàng cho cuộc trường chinh chống đế quốc Mỹ, Sầm Sơn vinh dự đón Bác về thăm. Đền Cô Tiên nơi Người từng dừng chân vãn cảnh, nay vẫn vẹn nguyên màu xanh của mênh mang trời nước và ngút ngàn phi lao. Tấm bia đặt ngay dưới chân đền vẫn nhắc nhở người dân Sầm Sơn và du khách hàng ngày lại qua về kỷ niệm nơi Bác đã ngồi nghỉ, trò chuyện cùng bà con làng chài.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán