(THO) - Đào Duy Từ (tên tự là Lộc Khê) sinh năm Nhâm Thân (1572) tại làng Hoa Trai, huyện Ngọc Sơn (nay là xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Cha là Đào Tá Hán, làm Quản giáp ca vũ trong cung đình đời Lê Anh tông (1557-1573), được thăng chức Linh quan, tước Xuân Bảng bá.
Cuối tháng 6/2017, một sự kiện có ý nghĩa đối với nền âm nhạc Việt Nam khi lần đầu tiên các tác phẩm opera tiếng Việt của soạn giả gốc Việt được trình bày tại liên hoan âm nhạc quốc tế lớn ở Cộng hòa Séc.
Hãng tin Emirates News của Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) ngày 27/6 cho biết Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã lựa chọn tiểu vương quốc Sharjah của nước này là Thủ đô sách của thế giới năm 2019.
Nhân dịp tái bản “Cô gái đến từ hôm qua,” nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có buổi giao lưu với độc giả vào lúc 9 giờ (25/6) tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).
(THO) - Sau cơn mưa đêm, sớm mai trời trong mát, nhưng tôi lại thấy vẻ mặt đầy lo âu, ngần ngại của mẹ trước khi bước xuống thang. Sáng nay mẹ phải lên nhà bà con trên Đô Sơn - Đô Quăn để xin lá thuốc bệnh cho bố. Nghĩ đến con đường tới đó tôi chợt hiểu nỗi niềm trên gương mặt mẹ và trong lòng chợt măng mắc đầy những thắc thỏm, thương lo.
(THO) - "Hai ngọn gió” là tập thơ thứ hai, sau tập “Vườn tháng giêng” của Phạm Thị Kim Khánh, hội viên Hội Văn học các dân tộc thiểu số Việt Nam, hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật Thanh Hóa. Tập thơ được Nhà xuất bản văn học ấn hành quý 4-2016. Tập thơ này, tác giả đã dành tình cảm đặc biệt viết về nơi mình sinh ra – đất Cẩm Phong (Cẩm Thủy). Những hình ảnh, phong tục, ngôn ngữ in đậm dấu ấn văn hóa bản địa và tình yêu hương quê hương tha thiết của tác giả đối với mảnh đất nơi mình sinh ra, đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng độc giả.
Với tác phẩm mới nhất của mình mang tên “A Horse Walks Into a Bar,” nhà văn David Grossman đã trở thành người Israel đầu tiên đoạt giải Man Booker Quốc tế - một trong những giải thưởng văn học quan trọng nhất thế giới.
Album solo thứ 4 của G-Dragon, mang tựa đề "Kwon Ji Yong," vừa phát hành đã lọt vào vị trí thứ 192 trong bảng xếp hạng Billboard 200. Đây là lần thứ 3 G-Dragon lọt vào bảng xếp hạng này.
Dự án gây quỹ cộng đồng “Ba kể con nghe” nhằm tặng sách “Tôn trọng cơ thể mình” miễn phí cho độc giả nhí trên cả nước sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 8/7.
(THO) - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Hoàng Anh Nhân 83 tuổi, quê làng Đại An, xã Hoằng Lương, huyện Hoằng Hóa có 56 năm gắn bó với vùng cao, nghiên cứu văn hóa các dân tộc Mường, Thái, Dao, Mông, Khơ Mú...
Ngày 3/6, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI, nhà báo Thuận Hữu cho biết Hội đồng đã lựa chọn 129/139 tác phẩm vượt qua vòng Sơ khảo để chấm vòng Chung khảo.
(THO) - Thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển đảo, sau 2 năm triển khai, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã sản xuất 25 tập ký sự với chủ đề “Biển đảo quê Thanh”.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa