(THO) - Bích bị nhà chồng đuổi ra khỏi nhà. Bố mẹ đẻ thì ở xa. Vả lại chị cũng không thể vác cái bụng chửa vượt mặt về nhà để bố mẹ mang tiếng vì con gái, vợ liệt sỹ mà chửa hoang.
(THO) - Đã lâu, vùng đất xã Vĩnh Hưng thuộc huyện Vĩnh Lộc đã ghi sâu vào kí ức bao người. Câu ca từ xưa “chưa nắng đã hạn chưa mưa đã lụt” luôn gắn trên môi, mấy ai quên được. Phía trên các làng núi cao sừng sững trùng trùng điệp điệp, bên dưới là những đồng nước lầy lội triền miên. Dân quê quen sống bằng nghề cá tép quanh năm.
(THO) - Lòng nhân ái là một mặt của phạm trù đạo đức. Nó là hiện diện cụ thể của chủ nghĩa nhân đạo, của đạo lý làm người. Bác Hồ là người tiêu biểu cho lòng nhân ái, cho chủ nghĩa nhân đạo cộng sản Việt Nam. Cuộc đời của Bác là một tấm gương sáng chói nhiều mặt. Một nhà văn nước ngoài gọi Bác là một bậc ĐẠI TRÍ, ĐẠI NHÂN, ĐẠI DŨNG (tất nhiên là Nhân, Trí, Dũng của Bác mang một nội dung mới, dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác - Lênin).
Starship Entertainment, công ty quản lý của Ban nhạc K-pop Sistar thông báo Sistar đã chính thức giải thể sau 7 năm sát cánh hoạt động.
(THO) - Hè là dịp học sinh được nghỉ ngơi và chuẩn bị năng lượng cho năm học mới. Song, hè cũng là thời điểm mà nhu cầu sân chơi dành cho thiếu nhi được đặt ra bức thiết hơn bao giờ hết. Thư viện tỉnh với vai trò như một “mắt xích” quan trọng trong việc truyền bá tri thức đến cộng đồng, đang trở thành một sân chơi tri thức bổ ích dành cho thiếu nhi. Phóng viên (PV) đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Hữu Cương, Giám đốc Thư viện tỉnh.
(THO) - Đại tá nhà thơ Nguyễn Anh Nông sinh năm 1959 tại Quảng Yên, Quảng Xương, Thanh Hóa. Từ năm 1975 là công nhân mỏ crômit Cổ Định Thanh Hóa.
(THO) - Khởi hành từ TP Thanh Hóa lúc sáng sớm, sau quãng đường hơn 200km, tôi chạm dốc cổng trời Mường Lát khi mặt trời đã đứng bóng. Cái nắng mùa hạ miền biên viễn bỏng rát da thịt, những cơn gió Lào dội về khô khốc, hanh hao. Ở đó, có những người phụ nữ dân tộc thiểu số sống lầm lũi qua ngày, qua tháng với những nỗi buồn vọng về từ núi...
(THO) - Tháng 3, thời tiết đỏng đảnh như cô gái dậy thì. Buổi sáng đang rét như cắt ruột, trưa trời bỗng hửng nắng rồi ngày mai nồng nực như đã vào hạ. Thoắt cái xe đã lên đến huyện lỵ Quan Sơn. Tôi thực sự ngỡ ngàng. Quan Sơn đây ư! Mười năm trước tôi đã từng lên đây viết bài cho ngành lâm nghiệp, khi đó thị trấn Quan Sơn còn tiêu điều lắm. Phần lớn các nóc nhà của các cơ quan công sở đều là nhà cấp bốn. Đường sá trong thị trấn cũng lổn nhổn gạch đá và đôi chỗ còn lầy lội. Nhưng ấn tượng trong tôi về nơi đầu nguồn con nước hồi đó còn ấm áp đến tận bây giờ.
Nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), sáng 20/5, tại Nhà hát Lớn - Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học, nghệ thuật đợt Năm cho 18 tác giả có các tác phẩm, công trình được Chủ tịch nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, 95 tác giả có tác phẩm, công trình được Chủ tịch nước tặng Giải thưởng Nhà nước.
Bồ Đào Nha đã lần đầu tiên ghi danh trong lịch sử Cuộc thi ca khúc truyền hình châu Âu Eurovision 2017 khi giọng ca trẻ tuổi Salvador Sobral, đang phải chống chọi với bệnh tim nặng, được xướng tên là người chiến thắng vào rạng sáng 14/5.
(THO) - Thực lòng, tôi ghét phải gọi và ví von cuộc đời một ai đó như thế! Bởi, nghe như có gì đó rẻ rúng, hèn mọn... Nhưng câu chuyện về những thân phận mà tôi đã gặp và sắp kể ra dưới đây là như thế! Họ đã và đang sống một cuộc đời hồn nhiên, yếu mềm và dễ tổn thương như loài cỏ dại!
(THO) - Lễ hội Lê Hoàn năm 2017 diễn ra dưới cái nắng oi bức, khó chịu của những ngày đầu hè. Trong một góc sân khấu chật chội, các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Tuồng tranh thủ ôn lại phần kịch bản nghệ thuật trước khi lên sân khấu. Nhễ nhại mồ hôi trong bộ đồ diễn dày cộp, nặng nề, nhiều nghệ sĩ dẫu đã có tuổi vẫn không nề hà việc chạy “sô”. Bởi với họ, vất vả cũng là niềm vui, vui được diễn và có thêm thu nhập để theo đuổi đam mê nghệ thuật.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa