(THO) - Khi chân mây ửng hồng, khi “Mặt trời đội biển nhô màu mới...” ban phát những tia nắng lấp lánh tô điểm cho bầu trời và mặt biển thì cả không gian ở vùng biển Hải Hòa (Tĩnh Gia) dường như thức dậy.
(THO) - Trong làng quê Việt Nam xưa thường có “cây đa, giếng nước, sân đình”. Đó là quần thể kiến trúc hữu linh, tạo nên nét đẹp trữ tình cho không gian nông thôn truyền thống. Trong đó, giếng làng không thể thiếu đối với đời sống của người dân, bởi giếng có chức năng cung cấp nước sạch cho cộng đồng dân cư. Giờ đây, hầu như người ta không dùng nước giếng nữa, nhiều nơi giữ giếng để bảo tồn một di tích “làm duyên” cho phong cảnh làng quê nông thôn mới.
(THO) - Góc nhỏ quán quen sáng nay, nửa hồ như quen nửa hồ lạ lẫm, những chấm vàng trên mặt bàn gỗ nâu trầm làm lòng ta xao xuyến, bồi hồi. Những bông hoa cúc đang ánh lên một màu vàng rực rỡ. Nắng ban mai khe khẽ chiếu xuống cánh hoa nhung mềm, chờn vờn như trêu ghẹo, rồi sà xuống bên kia mái ngói đỏ au, nơi đôi chim sẻ chụm đầu nhau lích chích, chốc chốc lại giương đôi mắt ngẩn ngơ. Phố tĩnh lặng trong khúc nhạc du dương trữ tình, da diết, những bản tình ca thu muôn thuở.
(THO) - Những cơn mưa bất chợt rắc xuống cánh đồng cùng với những đợt sấm ùng... oàng... xa... xa. Trên đồng lúa vẫn hồn hậu trải vàng mênh mang, gợi nên bức tranh mùa vàng no ấm.
Thời báo Phố Wall (The Wall Street Journal - WSJ) sẽ dừng xuất bản ấn phẩm dành cho châu Á và châu Âu trong bối cảnh doanh thu giảm mạnh và tờ báo đang tiến hành tái cơ cấu.
Một dịch giả Việt Nam định cư tại Hungary, tiến sỹ Giáp Văn Chung vừa được trao tặng Huân chương Công trạng Chữ thập vàng Hungary ngạch Dân sự (Magyar Arany Érdemkereszt), phần thưởng cao quý của Nhà nước Hungary, cho những nỗ lực bền bỉ trong nhiều năm qua giao lưu văn hóa giữa hai nước.
(THO) - Bài thơ “Người Mường thương nhớ Bác Hồ” trong tập “Thơ chọn lọc” của nhà thơ Cao Sơn Hải do Nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành, khắc họa giờ phút đau thương của mỗi người dân Việt Nam nói chung, dân tộc Mường nói riêng khi phải vĩnh biệt Người. Bài thơ hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc và nỗi nhớ thương tha thiết của nhân dân đối với Bác. Thời gian qua đi, nhưng mỗi khi ký ức ùa về, muôn vàn niềm thương, nỗi nhớ Bác lại tràn tới.
Sáng 20/9, Trường Đào tạo Nghệ thuật Quốc tế (International College of Arts - ICA) đã tổ chức lễ ra mắt và cắt băng khánh thành tại trung tâm biểu diễn của trường, số 18 phố Lý Văn Phức, quận Đống Đa, Hà Nội.
Tin từ Công ty Canon Marketing Việt Nam cho biết, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2017 sẽ chính thức diễn ra tại ba thành phố lớn là Đà Nẵng (8/10), Thành phố Hồ Chí Minh (29/10) và Hà Nội (5/11).
Tối 16/9, tại Ninh Bình, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác Quốc tế thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Ninh Bình cùng Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam tổ chức khai mạc Liên hoan Múa quốc tế 2017.
(THO) - Nhà tôi nằm ở sát chân núi Tày Vày, đó là ngọn núi cao nhất vùng Mường Tạ. Tôi sinh ra nơi ấy, lớn lên nơi ấy, nên núi đá ấy là một phần trong cuộc đời tôi.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa