Bộ sách “Hồi ký Lý Quang Diệu” của cố Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Quang Diệu đã chính thức ra mắt độc giả Việt Nam vào chiều 23/3 tại Hà Nội.
Nhạc sĩ Lê Thế Cử, Trưởng Đoàn nghệ thuật cải lương Thanh Hóa: Âm nhạc tạo đà cho nghệ thuật thăng hoa
(THO) - Ngót 30 năm lao động nghệ thuật, “vốn liếng” được nhạc sĩ Lê Thế Cử tích lũy, gom góp là kinh nghiệm sân khấu dày dạn và sự thấu hiểu rằng, nghệ thuật không phải là cuộc chơi của kẻ mộng du...
(THO) - Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, sinh ngày 19-7-1962. Quê xã Hoằng Lý, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Đại học Sân khấu điện ảnh. Hiện anh là Phó Giám đốc Hãng Phim truyện Việt Nam. Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật. Các giải thưởng lớn đã làm nên một Nguyễn Thanh Vân nổi tiếng:
Ngoài các giải thưởng dành cho những bộ phim điện ảnh nổi tiếng, lễ trao giải MTV Movie Awards năm nay cũng sẽ tôn vinh những chương trình truyền hình có tầm ảnh hưởng lớn tới giới trẻ.
Theo thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc trưởng lừng danh thế giới Daniel Gazon đến từ Vương quốc Bỉ sẽ dàn dựng và chỉ huy chương trình hòa nhạc diễn ra tối 9/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
(THO) - Nghề chọn người hay người chọn nghề, như thế nào mới là tốt nhất? Khi nghề chọn người, dường như ấy là duyên. Còn khi người chọn nghề, đó có phải là nghiệp? Vậy còn với những người mà công việc họ theo đuổi vừa là duyên cũng là nghiệp, đấy phải chăng là may mắn, là hạnh phúc?
(THO) - Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Tâm Chính, tên thật là Nguyễn Thị Tâm Chính. Nghệ danh là Tâm Chính. Chị sinh năm 1945. Quê quán Thọ Xuân, Thanh Hóa. Chị là nghệ sĩ xiếc nổi tiếng với tiết mục “Cô hàng giải khát” và tiết mục này đã được biểu diễn cho Bác Hồ xem. Đồng thời cũng được biểu diễn và nhận nhiều giải thưởng cao tại nhiều liên hoan xiếc trên thế giới. NSND Tâm Chính là giám đốc nữ đầu tiên của Liên đoàn Xiếc Việt Nam từ năm 1987 đến 2004. Chị được nhận danh hiệu NSND vào đợt 4 năm 1997. Hiện nay, NSND Tâm Chính là Chủ tịch Liên chi Hội xiếc Việt Nam, đang sống và làm việc tại Hà Nội.
Ngày 26/2, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam, Hội đồng Chỉ đạo biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam, Ban Chủ nhiệm Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam tổ chức Hội thảo "Khởi động biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam."
Sau nhiều tháng chuẩn bị, Cool Cats Jazz Club, câu lạc bộ nhạc jazz đẳng cấp đã chính thức được khai trương tại khách sạn JW Marriott Hanoi từ ngày 22/2.
Trong lễ trao giải Grammy diễn ra tối 12/2 tại Mỹ, Adele đã giành chiến thắng tại các hạng mục danh giá Album của năm và Ghi âm của năm cho ca khúc ăn khách “Hello” và album “25”.
(THO) - Tối 11-2-2017 (tức 15 tháng giêng năm Đinh Dậu), tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ, UBND TP Thanh Hóa tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu nhớ Bác – Xuân Đinh Dậu 2017, nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa và kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15.
(THO) - Chiều nay có phải anh xuôi miền Trung/ Về thăm quê mẹ cho em về cùng/ Rồi hai đứa đi chung chuyến tàu về tới sông Hương núi Ngự mà nhìn trăng lên cuối thôn...
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán