Trong lễ trao giải Grammy diễn ra tối 12/2 tại Mỹ, Adele đã giành chiến thắng tại các hạng mục danh giá Album của năm và Ghi âm của năm cho ca khúc ăn khách “Hello” và album “25”.
(THO) - Tối 11-2-2017 (tức 15 tháng giêng năm Đinh Dậu), tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ, UBND TP Thanh Hóa tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu nhớ Bác – Xuân Đinh Dậu 2017, nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa và kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15.
(THO) - Chiều nay có phải anh xuôi miền Trung/ Về thăm quê mẹ cho em về cùng/ Rồi hai đứa đi chung chuyến tàu về tới sông Hương núi Ngự mà nhìn trăng lên cuối thôn...
Tối 6/2, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi truyện tranh quốc tế (The Japan International Manga Award) lần thứ 10.
(THO) - Được vinh danh là “Nghệ sĩ trẻ tài năng triển vọng” và mới đây nhất là Huy chương Bạc cho vai kép chèo đầu tiên trong sự nghiệp, nghệ sĩ trẻ Phạm Nhật Hóa không chỉ tạo được dấu ấn khẳng định tài năng đang bước vào độ chín, mà thành công ấy còn tiếp sức để Nhật Hóa thêm tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân và cống hiến hết mình cho nghệ thuật.
(THO) - Cái rét lại đem về một mùa hoa cải mê mải ven sông. Cả cánh đồng vàng ruộm như vuông thảm lớn trải ra trước mắt tôi, khiến thấy mình như trẻ lại.
(THO) - Ba ngày xuân, thịt mỡ dưa hành, bánh chưng xanh đủ đầy, vui vẻ rồi cũng qua mau như chớp mắt. Hoa vẫn đẹp đến tận giêng hai khi nắng xuân bừng lên bao lộc biếc tưởng như nàng Xuân vẫn dùng giằng chưa nỡ chia tay, như muốn nói lời tạm biệt để xuân sau lại về.
(THO) - Chỉ có sáu từ ấy thôi, sao nhắc đến nước mắt con cứ lăn dài trên má. Mẹ ơi, có khi là sáu từ ấy chứa đựng cả ba trăm sáu mươi ngày các con của mẹ vật lộn, bôn ba trên những nẻo đường đời mong mỏi ngày về bên cha mẹ, để được hưởng hồng ân của tổ tiên, cho dù mái ấm gia đình ta vốn xưa chỉ là ba gian lợp rạ, tài sản có được ấy là do bố mẹ bỏ ra ba năm tạo dựng trên mảnh đất nhỏ ông bà đã cho cha mẹ ở riêng.
“Sing My Song – Bài hát hay nhất” mùa đầu tiên đã khép lại (tối 22/1) khi tìm ra chủ nhân ngôi vô địch thuộc về Cao Bá Hưng.
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định cấp 18 ấn phẩm báo, tạp chí nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2017-2018.
(THO) - Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và trao Giải thưởng Lê Thánh Tông hàng năm. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng các đại biểu văn nghệ sĩ trong tỉnh đến dự.
(THO) - Nếu nói “âm nhạc là cội nguồn của cảm xúc”, thì nhạc sĩ là người nắm giữ chiếc chìa khóa có thể mở ra thế giới cảm xúc thẳm sâu trong tâm hồn con người. Bởi vậy, sứ mệnh cao cả của người nghệ sĩ chân chính là đánh thức những tình cảm đẹp trong cuộc đời này!
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán