Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định cấp 18 ấn phẩm báo, tạp chí nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2017-2018.
(THO) - Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và trao Giải thưởng Lê Thánh Tông hàng năm. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng các đại biểu văn nghệ sĩ trong tỉnh đến dự.
(THO) - Nếu nói “âm nhạc là cội nguồn của cảm xúc”, thì nhạc sĩ là người nắm giữ chiếc chìa khóa có thể mở ra thế giới cảm xúc thẳm sâu trong tâm hồn con người. Bởi vậy, sứ mệnh cao cả của người nghệ sĩ chân chính là đánh thức những tình cảm đẹp trong cuộc đời này!
(THO) - Năm 2014 vườn thơ của Minh Trang nở rộ. Với hai tập thơ: Ký ức, Giai điệu tháng năm và tập “Giọt nhớ” (Thơ - Bình thơ - Nhạc), ông đã thật sự đưa lại cho bạn đọc một cảm nhận khái quát về đời và thơ của mình. Trong dòng cảm xúc đa chiều ấy, tôi tìm đến những vần thơ ông viết về biển, để thêm một lần trải nghiệm về cái mặn mòi, mênh mông, giông tố... nhưng cũng vô cùng đẹp, thơ và mộng của biển. Để đâu đây biển gần hơn với đất liền trong sự sẻ chia, thương nhớ...
(THO) - Tôi hay nghĩ về những kỷ vật xưa cũ. Có những kỷ vật sau này khi đã trưởng thành tôi vẫn không bao giờ quên được. Nhất là những kỷ vật trong ngôi nhà nhỏ thân thương nơi tôi sinh ra và lớn lên. Đó là chiếc áo đi lính của ba, là cái rương đựng quần áo được tận dụng từ hòm đựng đạn còn sót lại trong chiến tranh. Hay chiếc cối đá sau hè mẹ vẫn thường dã cua. Tất cả như những người bạn thân thiết với cả gia đình và tuổi thơ tôi. Và, bây giờ đây tôi đang nhớ về những đôi dép của mẹ.
(THO) - Không gian ngoài trời thoáng mát, cùng nhiều đầu sách hấp dẫn được sắp xếp, trang trí sinh động trong những chiếc giá, kệ ngộ nghĩnh, đó là một trong những ưu điểm của mô hình “Thư viện xanh” trong các trường học ở thành phố. Mô hình đã thu hút, khơi dậy đam mê đọc của không ít học sinh. Song, hầu hết các mô hình sau một thời gian triển khai đều “chết yểu”. Vậy nguyên nhân do đâu?
(THO) - Đi trong cánh đồng hoa cải, tôi như sống giữa cõi thực và mơ, giữa cõi tiên và trần vậy. Đến với đồng cải, mọi nỗi buồn dường như tan biến, nhường chỗ cho niềm vui và những ước vọng tươi đẹp về cuộc sống. Hoa cải như ru lòng người ở lại sau mỗi lần dừng chân và rồi người ra dùng dằng chẳng muốn rời xa.
Ngày 5/1, Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã công bố danh sách Giải thưởng Âm nhạc năm 2016. Ở hạng mục Ca khúc có 33 giải, gồm 2 giải A, 11 giải B, 15 giải C và 5 giải khuyến khích. Hai giải A thuộc về các sáng tác “Cướp vợ mùa yêu” của nhạc sỹ Mạnh Cường (Điện Biên) và “Miền Tây ngày nắng lên” của Quang Thanh Giang (Cần Thơ).
(THO) - Ngày 29 - 12, tại Trung tâm Triển lãm, Hội chợ, Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tổ chức triển lãm 50 tác phẩm ảnh vào chung kết và trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc cuộc sống” về chủ đề đất và người xứ Thanh.
Lần đầu tiên ở Việt Nam, công chúng yêu nhạc cổ điển sẽ được thử tài làm… nhạc trưởng ngay trên sân khấu hai đêm hòa nhạc "Giai điệu Hạnh phúc - Happiness Concert" tại Nhà hát Lớn Hà Nội (11/1/2017) và Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh (15/1/2017).
Tuần còn lại trong tháng 12 của 2016, bạn sẽ đọc gì? Chúng tôi xin giới thiệu một số tựa sách đủ để bạn "dắt túi" trong hành trình trong những ngày cuối năm bận rộn.
Phố sách Hà Nội sẽ chính thức khai trương và đi vào hoạt động vào ngày 21/4/2017, nhân dịp kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam lần thứ tư.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán