(THO) - Tôi thi đỗ trường THPT huyện, ngôi trường mơ ước của rất nhiều học sinh vùng bán sơn địa như tôi. Bố tôi rất mừng. Mẹ thì lại lo. Mẹ bảo: “Về phố huyện gần hai chục cây số, đi buổi thì xa, ở lại tìm đâu ra chỗ trọ. Bây giờ nhà nào cũng lên tầng, mấy ai cho ở nhờ!”. Bố phảy tay, cười: “Chuyện nhỏ! Khó là khó với người khác. Bạn bè mình dưới ấy thiếu gì”.
(THO) - Chẳng hiểu sao cái suy nghĩ ấy cứ luẩn quẩn trong tôi khi cố tìm một vài từ “đắt”, có thể họa nên bức chân dung về ông – một con người, một nhà văn có nhiều phần gai góc. Với khối lượng tác phẩm đồ sộ và một cuộc đời không bình lặng, dường như, với cả cuộc đời và văn chương, Kiều Vượng đã làm một cuộc đánh đổi cho những cuộc truy tìm đến tận cùng nỗi đau và sự thật?!
(THO) - Cuộc đời là những chuyến đi. Tôi không nhớ câu nói đó của ai, nhưng tôi thích, nên mỗi năm tôi khoác ba lô lên vai để đi ít nhất vài ba bận.
(THO) - Ngọc Hoàng có chín người con gái. Cô nào cũng đẹp và nết na. Chỉ có nàng tiên thứ tám là tính tình kênh kiệu. Nàng không chịu được bẩn, đến nỗi chỉ một hạt bụi nhỏ dính vào xiêm áo cũng thay ngay.
(THO) - Mỗi khi tết đến, xuân về, nhân dân ta ai nấy đều rộn ràng chuẩn bị về vật chất, tinh thần để ăn tết, mừng xuân. Nhưng rồi đến thời khắc thiêng liêng nhất của dân tộc, của đất nước - thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới thì lại vẫn thấy bâng khuâng, xao xuyến, bồi hồi nhớ đến những vần thơ chúc tết của Bác Hồ.
Sau cuộc thi “Sing My Song” 2017, Nguyễn Thanh Minh vừa ra mắt album “Cổ tích” lấy chất liệu từ những câu chuyện cổ tích Việt Nam làm đề tài sáng tác.
Ngay sau trận chung kết U23 AFC 2018, nhà thơ, nhạc sỹ Nguyễn Thụy Kha đã tổng kết kỳ tích của U23 Việt Nam bằng một bài thơ với nhan đề "Rap U23 Việt Nam" tràn đầy cảm xúc.
Theo thông tin từ hãng đấu giá Sotheby's, một bức tranh hiếm của đại danh họa Picasso đã lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng tại Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 30/1 và sẽ được đưa ra đấu giá thời gian tới, dự kiến sẽ đạt được mức giá 50 triệu USD.
Lễ trao giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới Grammy đã được tổ chức sáng nay (theo giờ Việt Nam) tại Madison Square Garden ở thành phố New York (Mỹ), với sự tham dự của hàng loạt tên tuổi lớn.
Thông tin từ Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết: Họa sỹ Phan Kế An, "cây đại thụ" của làng mỹ thuật Việt Nam, người vẽ ký họa chân dung Bác Hồ ở Chiến khu Việt Bắc đã qua đời ngày 21/1 tại Hà Nội, hưởng thọ 95 tuổi.
Tối 21/1, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình cầu truyền hình đặc biệt chủ đề "Bản hùng ca mùa Xuân: Chân trần-Chí thép" tại 3 địa điểm gắn liền với sự kiện Xuân Mậu Thân 1968 gồm: Hội trường Thống Nhất, quận 1; Khu Truyền thống Cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, huyện Bình Chánh và Khu vực sinh hoạt văn hóa đa năng xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
(THO) - Tập thơ “Hương đất”, của nhà thơ Nguyễn Ngọc Sính, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành đã khắc họa tấm lòng người con xứ Thanh xa quê, luôn nhớ về quê nhà với bao tình cảm nhớ thương, khắc khoải. Người trai sông Mã sinh ra ở làng Yên Vực, xã Hoằng Long, huyện Hoằng Hóa (nay là TP Thanh Hóa), xa quê đi làm thợ mỏ ở tỉnh Quảng Ninh và định cư ở đó.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa