Trong bài viết đăng trên NiemanLab, nhà báo Laura Hazard Owen cho biết trang web đăng ký theo dõi nội dung trả tiền Scribd đang bổ sung thêm nội dung từ các tờ báo như New York Times hay Wall Street Journal.
(THO) - Theo đánh giá của ngành văn hóa, thể thao và du lịch, trong tháng 5-2017, hoạt động du lịch diễn ra sôi động, ngành du lịch ước đón được 991,5 nghìn lượt khách du lịch, tăng 7,2% so với cùng kỳ, trong đó có 17,8 nghìn lượt khách quốc tế, tăng 18,7%; doanh thu du lịch ước đạt 1.269 tỷ đồng, tăng 14,3% so với cùng kỳ. Tính chung 5 tháng đầu năm, ước đón 2,78 triệu lượt khách du lịch, bằng 38,9% kế hoạch, tăng 7,4% so với cùng kỳ; doanh thu ước đạt 3.375 tỷ đồng, bằng 42% kế hoạch, tăng 13,4% so với cùng kỳ.
Ông Trịnh Trọng Khánh, Phó giám đốc Trung tâm văn hóa – thông tin TP Thanh Hóa: Giáo dục truyền thống – khởi nguồn từ thế hệ trẻ
(THO) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: “Tinh thần yêu nước cũng như các thứ của quý. Có khi được trưng bày trong tủ kính, trong bình pha lê, rõ ràng dễ thấy. Nhưng cũng có khi cất giấu kín đáo trong rương, trong hòm. Bổn phận của chúng ta là làm cho những của quý kín đáo ấy đều được đưa ra trưng bày”. Bởi vậy, sinh thời, Người luôn coi việc phát huy các giá trị truyền thống là một trong những động lực tinh thần quan trọng, thúc đẩy con người tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển xã hội mới.
(THO) - Cố nhà thơ Cầm Giang (1931- 1989), bút danh khác: Cầm Vĩnh Ui, Bạc Văn Ùi..., tên thật là Lê Gia Hợp, quê quán thôn Nguyệt Viên, xã Hoằng Quang, huyện Hoằng Hóa (nay là xã Hoằng Quang thuộc thành phố Thanh Hóa), thường trú tại thôn Khánh Nhi, xã Vĩnh Thị, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
(THO) - Bích bị nhà chồng đuổi ra khỏi nhà. Bố mẹ đẻ thì ở xa. Vả lại chị cũng không thể vác cái bụng chửa vượt mặt về nhà để bố mẹ mang tiếng vì con gái, vợ liệt sỹ mà chửa hoang.
(THO) - Đã lâu, vùng đất xã Vĩnh Hưng thuộc huyện Vĩnh Lộc đã ghi sâu vào kí ức bao người. Câu ca từ xưa “chưa nắng đã hạn chưa mưa đã lụt” luôn gắn trên môi, mấy ai quên được. Phía trên các làng núi cao sừng sững trùng trùng điệp điệp, bên dưới là những đồng nước lầy lội triền miên. Dân quê quen sống bằng nghề cá tép quanh năm.
(THO) - Lòng nhân ái là một mặt của phạm trù đạo đức. Nó là hiện diện cụ thể của chủ nghĩa nhân đạo, của đạo lý làm người. Bác Hồ là người tiêu biểu cho lòng nhân ái, cho chủ nghĩa nhân đạo cộng sản Việt Nam. Cuộc đời của Bác là một tấm gương sáng chói nhiều mặt. Một nhà văn nước ngoài gọi Bác là một bậc ĐẠI TRÍ, ĐẠI NHÂN, ĐẠI DŨNG (tất nhiên là Nhân, Trí, Dũng của Bác mang một nội dung mới, dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác - Lênin).
(THO) - Nói tới Sầm Sơn, dường như người ta đều cảm nhận được luồng gió mát rượi, trong lành nhẹ thổi trong dư âm miên man của tiếng sóng biển vỗ bờ, khiến tâm hồn lâng lâng rạo rực.
(THO) - Khi sen bắt đầu vào mùa tỏa hương tháng 5, chúng ta lại nhớ đến Người. Từ thành phố Thanh Hóa, du khách đi về phía Tây khoảng 5 km là đến địa chỉ đỏ nơi Bác Hồ về thăm Thanh Hóa lần đầu tiên (20-2-1947) - thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn. Đến đây dường như chúng ta cảm nhận rõ hơn tấm lòng, tình cảm của Bác kính yêu đối với Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa, được trải ngắm một vùng non xanh với bao trầm tích văn hóa, di tích lịch sử, thắng cảnh hấp dẫn bên đô thị trù mật đang tháng ngày cuộn mình trong dòng chảy kiến thiết, dựng xây...
(THO) - Làm tiền án cho núi Nưa – ngàn Nưa, là Hoàng Nghiêu Sơn... ở giáp giới ba huyện: Nông Cống, Đông Sơn và Quảng Xương. Dãy núi này theo tài liệu cũ, dài gần 10 dặm, nhiều ngọn cao thấp nhấp nhô quây quần bên nhau họp thành gia đình núi soi bóng lung linh xuống sông Hoàng Giang, như non trong lòng nước, nước ôm lấy non, cũng xứng danh chốn non nước hữu tình.
Starship Entertainment, công ty quản lý của Ban nhạc K-pop Sistar thông báo Sistar đã chính thức giải thể sau 7 năm sát cánh hoạt động.
Ngày 22/5, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bưu điện Hà Nội tổ chức kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU (1987-2017) và tổng kết Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 của Việt Nam.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán