Trong khi ca khúc “Theo anh” còn chưa hạ nhiệt, Quán quân Giọng hát Việt 2017 – Ali Hoàng Dương vừa tiếp tục gây xôn xao bằng những giai điệu tuyệt vời trong bài hát mới có tên gọi “Yêu em, thương em.”
(THO) - Được khẳng định là nhân tố đặc biệt quan trọng góp phần làm nên bản sắc của một nền văn hóa, các di sản – gồm cả di sản vật thể và phi vật thể - cũng ví như một “bảo tàng thu nhỏ” chứa đựng trong đó vốn tri thức, kinh nghiệm dân gian và nhiều giá trị tốt đẹp được tích luỹ qua quá trình lao động, sinh hoạt của cả cộng đồng.
(THO) - Vĩnh Lộc là vùng đất được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú, như: Thắng tích Kim Sơn, Động Hồ Công... Nơi đây còn có nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng như Di sản văn hoá thế giới Thành Nhà Hồ, Di tích lịch sử Quốc gia Phủ Trịnh... Là vùng đất “cung vua phủ chúa”, trải nhiều thăng trầm lịch sử, người dân nơi đây đã xây dựng nên phong cách sống và bản sắc văn hóa riêng.
(THO) - Việt Nam là một trong những quốc gia lập quốc sớm bên biển Đông. Sự hình thành, phát triển, mối quan hệ và tính thống nhất của các văn hóa cổ trên vùng biển đảo với các nền văn hóa vùng ven biển với vùng trung du, đồng bằng châu thổ đã góp phần vào quá trình tạo dựng văn minh dân tộc và sự đa dạng của bản sắc văn hóa Việt Nam. Cùng với châu thổ sông Hồng, nơi quê hương của buổi đầu lịch sử dân tộc, châu thổ sông Mã với văn hóa Hoa Lộc, văn hóa Đông Sơn đã góp phần quan trọng vào quá trình tạo dựng văn hóa, kiến tạo văn minh, hình thành nhà nước Văn Lang.
(THO) - Mưa rừng! Mưa rừng là thứ não nuột nhất. Ban đầu, mây kéo đến che lấp khoảng sân trước cửa ba gian lớp bé nhỏ, vách thưng bằng nứa, mái lợp kè, nền đất, bàn ghế bằng ván mộc xẻ vội, đóng thêm bốn cái chân đơn sơ. Căn chái bên trái kê đủ hai chiếc giường cá nhân làm bằng tre, dát nứa và có chỗ kê hai thùng gỗ đựng quần áo, một cái dây chăng qua để vắt quần áo. Chái lớp bên phải cũng nền đất như chái lớp bên trái để làm bếp, được kê ba ông đầu rau bằng ba viên đá cuội, cùng với ba cái nồi nhôm, hai cái chậu nhôm treo lủng lẳng trên vách.
(THO) - Trấn quốc Bộc xạ tướng quân Lê Lương được sử sách nhắc đến là một nhân vật nổi tiếng, tên tuổi lừng lẫy nhất thời Đinh – Lê. Địa vị ông gắn liền với giáp Bối Lý, châu Ái, tương đương một phần đất sau này thuộc các huyện Đông Sơn, Thiệu Hóa, Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đời Lê.
Phật giáo được truyền bá từ Ấn Độ và Trung Hoa vào Việt Nam từ rất sớm. Trong suốt quá trình du nhập, giao thoa, và phát triển, Phật giáo tùy thuận và thích nghi với văn hóa, phong tục truyền thống và đức tin bản địa của người Việt, mặt khác lại có những tác động sâu sắc tới bản sắc văn hóa Việt Nam.
Khoảng 213 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi “Thiết kế nghệ thuật đồ họa chữ quốc tế lần thứ 63” đang được giới thiệu tới công chúng Thủ đô trong triển lãm “Đồ họa chữ quốc tế 2017-TDC 63.”
Sau vòng bán kết diễn ra tối 18/11, top ba trong cuộc đua giành ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí 2017 đã chính thức lộ diện. Đó là Như Ngọc (đội Hương Tràm-Tiên Cookie), Hoài Ngọc (đội Soobin Hoàng Sơn) và Ngọc Ánh (đội Vũ Cát Tường).
(THO) - Đã có nhiều lần lên với vùng cao Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát để tìm hiểu về sự học của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây, tôi được nghe kể rất nhiều về tấm gương Nhà giáo Nhân dân - Anh hùng Lao động Nguyễn Xuân Trạc và Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Quốc Thịnh - hai người thầy đáng kính đã có công khai mở con đường học vấn cho đồng bào Mông nói riêng và đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung ở vùng cao xứ Thanh. Ngày nay, có nhiều thầy, cô giáo đang noi gương những bậc tiền bối khả kính này để tiếp tục sự nghiệp “gieo chữ”, “trồng người” trên những nẻo đường vùng cao.
(THO) - Phan Bảo là họa sĩ, hội viên Hội Mỹ thuật, hội viên Hội Khoa học lịch sử tỉnh Thanh Hóa, người vẫn thường được báo chí gọi tên “nhà Thanh Hóa học”.
(THO) - Tôi gặp cô cách đây 7 năm, trong một lớp học tiếng Anh. Tôi ngạc nhiên, không phải vì cô có thân hình “búp bê” (sinh năm 1981 nhưng chỉ cao 88 cm), mà vì cô có phong thái rất tự tin, khác hẳn vẻ yếm thế thường thấy ở những người khuyết tật. Và sau này, khi theo dõi hành trình phấn đấu của cô, tôi càng yêu quý, cảm phục người con gái đầy nghị lực Nguyễn Thị Thu Hiền. Cô là tấm gương sáng không chỉ trong cộng đồng người khuyết tật, mà cho cả thế hệ trẻ nói chung về nỗ lực vươn lên chiến thắng số phận không may mắn.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa