Ngày 21/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), tại chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội chùa Bái Đính năm 2018.
Dịp Tết Nguyên đán cũng là thời gian mở đầu mùa lễ hội Xuân ở Việt Nam. Người dân khắp nơi, đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc, nô nức du Xuân, trẩy hội.
(THO) - Tuy Thiệu Trung chưa sinh ra những người làm nên đại nghiệp nhưng cũng đáng được coi là vùng địa linh nhân kiệt, tiêu biểu trong chốn hương thôn xã tắc văn hiến một vùng. Con người Thiệu Trung biết cày ruộng, đúc đồng, làm thừng, đọc sách, dùi mài kinh sử. Đó là vốn truyền thống của đất và người Thiệu Trung”.
(THO) - Xã Hoằng Lộc (Hoằng Hóa) không chỉ nổi tiếng là một miền đất học gắn với tên tuổi Trạng Quỳnh và những nét đẹp êm ả, thanh bình đã làm nên những vần thơ đầy sức gợi: “Hoằng Lộc quê ta cảnh hữu tình/ Rừng dừa bát ngát ánh trăng xinh”.
(THO) - Trong thẳm sâu tâm hồn, cốt cách mỗi người Việt Nam đều chứa đựng một điều thiêng liêng khó cắt nghĩa, đó là làng - văn hóa làng. Có mấy ai trong chúng ta mà không có dòng máu từ làng, từng ăn bát cơm từ đồng làng, uống nước từ giếng làng (dù sau này nhiều nơi đã đô thị hóa). Chính văn hóa làng đã giúp “tâm hồn Việt” trường tồn sau nghìn năm đô hộ của phong kiến Trung Quốc và hơn tám mươi năm đô hộ của thực dân Pháp.
(THO) - Tọa lạc trên vùng đất cổ của hai nền văn hóa Núi Đọ và Đông Sơn, với hệ thống danh lam thắng cảnh phong phú, hấp dẫn hòa quyện giữa tự nhiên với các di tích văn hóa lịch sử, vì thế, ngay từ những ngày đầu năm mới, TP Thanh Hóa đã thu hút đông đảo du khách tới tham quan, vãn cảnh, lễ chùa.
(THO) - Xuân ngập tràn khắp đất trời. Xuân viên mãn khiến vạn vật như cũng khấp khởi cựa mình theo từng bước xuân qua. Giữa độ xuân phơi phới, con người như càng thêm hân hoan hòa mình trong sắc xuân tươi mới và không khí của lễ lạt, đình đám - có náo nhiệt, có trầm lắng thiêng liêng như chính cảm xúc trong lòng người mỗi độ tết đến, xuân về...
(THO) - Trải qua hàng nghìn năm sống trong mông muội, loài người mới tìm ra ngôn ngữ. Và lại phải trải qua hàng nghìn năm nữa, loài người mới tìm được chữ viết và viết thành sách. Ngôn ngữ (tiếng nói) thì gần đây con người mới ghi lại được nhưng không phải dễ dàng ghi và nghe được tiếng nói của những người ở xa ta một khoảng cách nhất định về không gian và thời gian.
Dịp Tết Nguyên đán cũng là thời gian mở đầu mùa lễ hội Xuân ở Việt Nam. Người dân khắp nơi, đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc, nô nức du Xuân, trẩy hội.
(THO) - Giữa năm 1966, với khí thế lực lượng phòng không, không quân lớn mạnh. Tôi đang là quân của Sư đoàn 330, chuẩn bị đi B thì được nhận nhiệm vụ tập luyện bảo vệ khu công nghiệp Thượng Đình gồm có các nhà máy Cao Su, Xà Phòng, Thuốc Lá. Sau đó tôi nghe cậu thông tin cho biết sẽ đi bảo vệ khu vực Nam Thanh, Bắc Nghệ. Cậu thông tin còn thì thầm: “Chỗ ấy tối quan trọng, chúng ta cần đề phòng thủy quân lục chiến đổ bộ từ đảo Hòn Mê vào Nghi Sơn”.
(THO) - Lễ hội tịch điền xưa theo Đại Việt sử ký toàn thư được diễn ra lần đầu tiên vào năm Đinh Hợi thời vua Lê Đại Hành năm 987. Sử cũ ghi rằng: “Mùa xuân, vua lần đầu cày ruộng tịch điền ở núi Đọi được một hũ nhỏ vàng. Lại cày ở núi Bàn Hải, được một hũ nhỏ bạc, nhân đó đặt tên là ruộng Kim Ngân”.
(THO) - Tôi thi đỗ trường THPT huyện, ngôi trường mơ ước của rất nhiều học sinh vùng bán sơn địa như tôi. Bố tôi rất mừng. Mẹ thì lại lo. Mẹ bảo: “Về phố huyện gần hai chục cây số, đi buổi thì xa, ở lại tìm đâu ra chỗ trọ. Bây giờ nhà nào cũng lên tầng, mấy ai cho ở nhờ!”. Bố phảy tay, cười: “Chuyện nhỏ! Khó là khó với người khác. Bạn bè mình dưới ấy thiếu gì”.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa