Trong bảng xếp hạng mới nhất của chuyên trang sắc đẹp uy tín Missosology, Lệ Hằng đứng thứ 14 và là người đẹp thứ tư đến từ Đông Nam Á góp mặt trong danh sách dự đoán top 20 Miss Universe 2016.
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định cấp 18 ấn phẩm báo, tạp chí nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2017-2018.
Lễ hội đền Trần năm 2017 sẽ phát ấn sớm hơn cho người dân, triển khai nhiều biện pháp hạn chế tình trạng chen lấn, xô đẩy, ném tiền vào kiệu ấn; đồng thời cương quyết xử lý triệt để các hoạt động lợi dụng lễ hội để trục lợi...
Tối 17/1, tại Công viên Lưu Hữu Phước (phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ 4 năm 2017 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Cần Thơ tổ chức đã chính thức khai mạc. Giải là một trong các hoạt động chào Năm mới và “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017.”
(THO) - Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và trao Giải thưởng Lê Thánh Tông hàng năm. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng các đại biểu văn nghệ sĩ trong tỉnh đến dự.
Hội chữ Xuân Đinh Dậu 2017 sẽ diễn ra tại khu vực hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội) từ ngày 21/1 đến ngày 11/2 (tức ngày 24 tháng Chạp năm Bính Thân đến rằm tháng Giêng năm Đinh Dậu) nhằm đáp ứng nhu cầu xin chữ đầu Xuân của nhân dân Thủ đô và du khách đến tham quan Hà Nội.
Chiều 16/1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng năm APEC Việt Nam 2017.
Bộ phim ăn khách nhất châu Á năm 2016, "Your Name" (tựa Việt: Tên cậu là gì?) đã chính thức ra rạp từ 13/1 với phiên bản "full" và đây là bộ phim đầu tiên được phát hành với mác C13 (tức hạn chế khán giả dưới 13 tuổi) tại Việt Nam.
(THO) - Nếu nói “âm nhạc là cội nguồn của cảm xúc”, thì nhạc sĩ là người nắm giữ chiếc chìa khóa có thể mở ra thế giới cảm xúc thẳm sâu trong tâm hồn con người. Bởi vậy, sứ mệnh cao cả của người nghệ sĩ chân chính là đánh thức những tình cảm đẹp trong cuộc đời này!
(THO) - Về Lê Đình Kiên, ở Yên Định Thanh Hóa, tôi biết có trường THCS mang tên Lê Đình Kiên. Trước đây, tôi cũng không rõ ông là nhân vật võ quan hay là văn quan và ở thời kỳ nào. Hiện ở Yên Định có đền thờ Lê Đình Kiên.
(THO) - Năm 2014 vườn thơ của Minh Trang nở rộ. Với hai tập thơ: Ký ức, Giai điệu tháng năm và tập “Giọt nhớ” (Thơ - Bình thơ - Nhạc), ông đã thật sự đưa lại cho bạn đọc một cảm nhận khái quát về đời và thơ của mình. Trong dòng cảm xúc đa chiều ấy, tôi tìm đến những vần thơ ông viết về biển, để thêm một lần trải nghiệm về cái mặn mòi, mênh mông, giông tố... nhưng cũng vô cùng đẹp, thơ và mộng của biển. Để đâu đây biển gần hơn với đất liền trong sự sẻ chia, thương nhớ...
(THO) - Tôi hay nghĩ về những kỷ vật xưa cũ. Có những kỷ vật sau này khi đã trưởng thành tôi vẫn không bao giờ quên được. Nhất là những kỷ vật trong ngôi nhà nhỏ thân thương nơi tôi sinh ra và lớn lên. Đó là chiếc áo đi lính của ba, là cái rương đựng quần áo được tận dụng từ hòm đựng đạn còn sót lại trong chiến tranh. Hay chiếc cối đá sau hè mẹ vẫn thường dã cua. Tất cả như những người bạn thân thiết với cả gia đình và tuổi thơ tôi. Và, bây giờ đây tôi đang nhớ về những đôi dép của mẹ.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán