A- A+
Bánh đa làng Chòm- đặc sản văn hóa xứ Thanh.
(THO) - Ở làng Chòm, xã Thiệu Châu (Thiệu Hóa) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa với lịch sử hàng trăm năm. Trải qua bao thăng trầm của thời gian nhưng nét độc đáo của làng nghề vẫn còn lưu giữ đến tận ngày nay.
 

Bánh đa là một sản phẩm truyền thống chứa đựng sự công phu, khéo  léo và tinh tế của người dân làng  Chòm



Nguyên liệu chính để làm bánh đa là gạo, được xay nhuyễn thành bột hòa với nước để tráng.



Khi bánh gần chín rắc vừng lên trên.



Để ngon và giòn, bánh phải được mang ra phơi nắng. 


Vào những ngày nắng, bánh tráng được người dân mang ra phơi, tạo nên một bức tranh bình yên, no ấm, đậm nét văn hóa truyền thống... 




 Trên mái nhà, hay dưới những con đường, ngõ xóm đều được người dân tận dụng làm nơi phơi bánh. 



Những tia nắng le lói sau những phên bánh đa vừa được tráng xong.


Khi bánh đã khô người dân xếp lại để bán. 




Trước khi bánh đa đến với người tiêu dùng phải thông qua khâu nướng bánh. Đây là công đoạn cuối cùng, để ngon, thơm, giòn, bánh phải được nướng trên than hồng.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai



- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa