A- A+
Những chảo mật vàng óng sẵn sàng phục vụ khách hàng trong những ngày Tết cổ truyền.
(THO)- Những ngày cuối năm, người dân ở các xã Thạch Bình, Thành Kim và Thạch Sơn (Thạch Thành) lại tất bật thu hoạch mía về làm nguyên liệu để nấu mật. Hàng ngày, các lò nấu hoạt động hết công suất để phục vụ khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán.

Mía đường là nguồn nguyên liệu chính để nấu mật.

 
Ép mía cây lấy nguyên liệu để thắng mật.


Quy trình thắng mật rất công phu, nhiều công đoạn.


Người nấu mật phải thường xuyên khuấy đều để mật sánh lại.


Khi mật sôi, người nấu mật loại bỏ các bọt bẩn ra ngoài.


Quá trình nấu cho mật keo lại mất khoảng 4 tiếng mới ra được những chảo mật vàng óng, thơm phức.
 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán