(THO)- Hiện nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang bước vào mùa thu hoạch lúa vụ Chiêm xuân. Tuy nhiên, nhiều nơi, người dân đã biến các tuyến quốc lộ, đường tỉnh... thành sân phơi lúa, rơm rạ, gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
(THO) - Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017 được tổ chức tối 18-5-2017 tại TP Sầm Sơn, là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh nổi bật và hấp dẫn của tỉnh Thanh Hóa; các cơ chế, chính sách kêu gọi đầu tư của tỉnh; giới thiệu, cung cấp thông tin về các lĩnh vực, dự án mà tỉnh ưu tiên kêu gọi đầu tư, sản xuất kinh doanh… Tại hội nghị, có 32 dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 135.300 tỷ đồng, tương đương 6,1 tỷ USD.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chuyến thăm chính thức thành công tốt đẹp đến Vương quốc Campuchia (24-25/4) và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (26-27/4).
(THO)- Nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2017) và 131 năm ngày Quốc tế Lao động 1-5, tối 28-4, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phối hợp với các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh tổ chức khai mạc triển lãm "Đại thắng Mùa Xuân năm 1975 và những đóng góp của Đảng bộ, quân và dân Thanh Hóa trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước”.
(THO) - Trong những ngày gần đây, trên địa bàn xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn xảy ra tình trạng khai thác rừng trái phép.
Nghệ sỹ nhiếp ảnh Minh Lộc – nguyên phóng viên ảnh của Thông tấn xã Việt Nam đã giới thiệu đến công chúng những khoảnh khắc quý giá và chân thực về quá trình đấu tranh gian khổ, anh dũng của Việt Nam trong những cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.
(THO) - Tối 22-4-2017, tại sân khấu bãi B, phường Trường Sơn (TP Sầm Sơn), UBND tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sầm Sơn và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa.
(THO) - Có quy mô 50 gian hàng, với các thực phẩm nông, lâm, thủy sản sạch, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đang được trưng bày và giới thiệu cho các khách hàng tại Trung tâm phát triển nông nghiệp Thanh Hóa, xã Hoằng Kim (Hoằng Hóa). Đây là các sản phẩm nông nghiệp sạch của các Hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi, đạt tiêu chuẩn VietGap về trồng trọt và chăn nuôi đang cung cấp trên thị trường trong và ngoài tỉnh.
(THO) - Liên tiếp trong thời gian qua, người dân sống dọc sông Âm, đoạn chảy qua địa bàn huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc gánh chịu hậu quả do tình trạng ô nhiễm môi trường gây ra khiến cá chết bất thường hàng loạt.
(THO) - Sáng 2-4, tại thị xã Sầm Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Thanh Hóa, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND thị xã Sầm Sơn tổ chức Giải Việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXI – Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng năm 2017.
(THO) - Sáng 26-3, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP Thanh Hóa tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc giải chạy tập thể, việt dã TP Thanh Hóa lần thứ X năm 2017 - Cúp Bia Thanh Hoa.
(THO) - Ở làng Chòm, xã Thiệu Châu (Thiệu Hóa) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa với lịch sử hàng trăm năm. Trải qua bao thăng trầm của thời gian nhưng nét độc đáo của làng nghề vẫn còn lưu giữ đến tận ngày nay.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán