(THO) - Sáng 18-2, tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy”; tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.
(THO) - Nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2017), trong các ngày từ 14 đến 16-2, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An, TP Hà Nội và dự cuộc gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(THO) - Ngày 11-12-1961, xã Yên Trường (Yên Định) vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Thực hiện lời căn dặn của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Trường đã và đang ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
(THO) - Sáng 10-2, tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm "Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa làm theo lời Bác". Đây là sự kiện do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 - 20-2-2017).
(THO) - Nhà máy Thủy điện Trung Sơn được xây dựng tại xã Trung Sơn (Quan Hóa), có tổng công suất 260 MW do Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư xây dựng. Đây là dự án thủy điện đầu tiên tại Việt Nam được Ngân hàng Thế giới (WB) cho vay vốn với tổng mức đầu tư 410,68 triệu USD.
(THO) - Trò diễn Pồn Pôông (tiếng Mường là cuộc chơi hoa, thưởng hoa) xuất phát từ sử thi “Đẻ đất đẻ nước” của người Mường, được đồng bào dân tộc Mường ở xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) giữ gìn và phát triển đến ngày nay. Trò diễn thường được tổ chức vào mùa xuân và những ngày lễ trong năm. Trò diễn Pồn Pôông đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.
Từ xa xưa, cứ đến dịp Tết Nguyên đán, người Việt lại có thú vui tìm chọn các loại sản vật thơm ngon, quý hiếm, trước là để dâng cúng tổ tiên, sau là cả gia đình sum vầy thưởng thức. Thú vui ấy lâu ngày biến thành một nét văn hóa mang tính truyền thống khá thú vị, bởi nó không chỉ phản ánh cái thú ăn, thú chơi tao nhã của người Việt, mà qua đó còn phản ánh được bản sắc văn hóa Tết của từng vùng miền.
(THO) - Những ngày này, trên các tuyến phố của Thành phố Thanh Hóa, đặc biệt là khu vực Quảng Trường Lam Sơn, đường Lê Hoàn... Tết đang hiện diện với không khí vui tươi, rực rỡ sắc màu của các loại hoa… Đường phố cũng đông vui hơn, tấp nập hơn bởi dòng người mua sắm, chuẩn bị đón Tết. Một năm mới với nhiều ước vọng đang về.
(THO) - Đến hẹn lại lên, khi Tết Nguyên đán cận kề, trên những cánh đồng hoa của phường Đông Cương (TP Thanh Hóa) không khí tất bật, hối hả lại ùa về.
(THO) - Đến hẹn lại lên, người dân ở các thôn của xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương lại tất bật chuẩn bị đưa hàng tấn cá chép phục vụ nhân dân "tiễn" ông Công ông Táo về trời vào ngày 23 tháng Chạp.
(THO)- Những ngày cuối năm, người dân ở các xã Thạch Bình, Thành Kim và Thạch Sơn (Thạch Thành) lại tất bật thu hoạch mía về làm nguyên liệu để nấu mật. Hàng ngày, các lò nấu hoạt động hết công suất để phục vụ khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán.
(THO) - Đến hẹn lại lên, bà con nông dân ở xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn đang khẩn trương chăm sóc cho những cây quất, cây đào, hoa, cây cảnh, chuẩn bị phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán