(THO) - Sáng 26-3, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP Thanh Hóa tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc giải chạy tập thể, việt dã TP Thanh Hóa lần thứ X năm 2017 - Cúp Bia Thanh Hoa.
(THO) - Ở làng Chòm, xã Thiệu Châu (Thiệu Hóa) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa với lịch sử hàng trăm năm. Trải qua bao thăng trầm của thời gian nhưng nét độc đáo của làng nghề vẫn còn lưu giữ đến tận ngày nay.
(THO) - Quảng Xá là một trong những làng cổ của Thanh Hóa. Trong làng hiện còn một ngôi nhà cổ gần như vẫn giữ được nguyên bản với hơn 120 năm tuổi đời.
(THO) - Hiện nay, tại mặt bằng 6804, khu tái định cư Tây ga, phường Phú Sơn, TP. Thanh Hóa, hàng chục miệng cống không được đậy nắp. Tình trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng người dân sinh sống nơi đây.
(THO) - Để chuẩn bị cho Lễ hội cầu phúc đền Độc Cước năm 2017, ngày 10-3, người dân thị xã Sầm Sơn đã làm chiếc bánh dày với kích thước, trọng lượng kỷ lục lớn nhất từ trước tới nay.
(THO) - Trò Xuân Phả, một loại hình nghệ thuật đặc sắc, đỉnh cao nghệ thuật múa cung đình và dân gian Việt, có phát tích từ làng Xuân Phả (xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân), vừa chính thức trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Người dân châu Ái (tên gọi vùng Thanh Hóa dưới thời phong kiến) còn lưu truyền câu ca dao: “Trò Chiềng, vật Bộc, rối Si/Cơm đắp kẻ Lở, cơm thi kẻ Lào...” để tôn vinh Trò Chiềng là Lễ hội đông vui bậc nhất xứ Thanh.
(THO) - Sáng 18-2, tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy”; tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.
(THO) - Nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2017), trong các ngày từ 14 đến 16-2, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An, TP Hà Nội và dự cuộc gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(THO) - Ngày 11-12-1961, xã Yên Trường (Yên Định) vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Thực hiện lời căn dặn của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Trường đã và đang ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
(THO) - Sáng 10-2, tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm "Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa làm theo lời Bác". Đây là sự kiện do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 - 20-2-2017).
(THO) - Nhà máy Thủy điện Trung Sơn được xây dựng tại xã Trung Sơn (Quan Hóa), có tổng công suất 260 MW do Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư xây dựng. Đây là dự án thủy điện đầu tiên tại Việt Nam được Ngân hàng Thế giới (WB) cho vay vốn với tổng mức đầu tư 410,68 triệu USD.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán