(THO) - Từng đợt sóng bạc đầu ập tràn vào bãi cát, cuốn theo những “công trình kỳ vĩ” của các “kiến trúc sư dã tràng” cần mẫn ngày đêm, đấy là những ngày động gió. Hôm nay, biển hiền hòa đến kỳ lạ, xa xa những đoàn thuyền của ngư dân cưỡi sóng ra khơi, hy vọng một chuyến đi biển “thuận buồm xuôi gió” ắp đầy cá tôm.
(THO) - Thời gian gần đây, Công an Thanh Hóa đã điều tra, bắt giữ một số đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động. Tuy nhiên, thực tế về xuất cảnh trái phép hiện nay đặt ra nhiều vấn đề, đòi hỏi nhiều giải pháp đồng bộ để phòng ngừa, ngăn chặn một cách hiệu quả.
(THO) - Thời gian qua, ngành giao thông đã đầu tư nâng cấp nhiều nhà chờ xe buýt kiên cố, đẹp tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi chờ đi xe buýt. Tuy nhiên, nhiều cá nhân đã ngang nhiên sử dụng công trình công ích này làm nơi kinh doanh trái phép.
(THO) - Hiện nay, tại một số xã ven biển như Ngư Lộc (Hậu Lộc), Quảng Cư, Quảng Tiến (thị xã Sầm Sơn), Quảng Nham, Quảng Thạch (Quảng Xương), nhiều hộ dân đã sơ chế hải sản tươi sống ngay trên bờ biển, điểm neo đậu thuyền bè đánh cá, thậm chí chỉ cách mép nước chưa đầy chục mét, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.
(THO) - Tại Điều 10, Thông tư số 04/2011/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội quy định: Cấm rải tiền Việt Nam và các loại tiền của nước ngoài trên đường đưa tang; khuyến khích không rắc vàng mã trên đường đưa tang.
(THO) - Từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Chỉ tính riêng 3 vụ xảy ra tại các huyện Nông Cống, Quan Hóa và Yên Định đã khiến 20 người thiệt mạng, 1 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu là do đơn vị, chủ sử dụng lao động tại các mỏ khai thác đá, lò nung vôi thủ công, công trình xây dựng... chưa quan tâm đúng mức tới công tác bảo đảm an toàn lao động (ATLĐ); người lao động ý thức về ATLĐ yếu kém, thiếu các kỹ năng cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố; chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thiếu quyết liệt trong công tác thanh, kiểm tra. Do đó, việc thực hiện những giải pháp cấp bách nhằm tăng cường bảo đảm ATLĐ cần được thực hiện có hiệu quả hơn.
(THO) - Hơn 200 ha đất cấy hai vụ lúa ăn chắc của thôn 4 đến thôn 10, xã Dân Quyền, huyện Triệu Sơn được hưởng lợi từ nguồn nước tưới tự chảy của mương tưới N.11 dẫn dòng từ hệ thống kênh Nam do Công ty TNHH MTV Sông Chu - Chi nhánh Triệu Sơn quản lý, vận hành.
(THO) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội năm 2016, tại một số điểm di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh, việc bố trí các địa điểm trông giữ xe máy, ô tô đã được các ban quản lý, địa phương tổ chức khá tốt, giá vé gửi xe cũng được in trên vé đã nhận được những phản ứng tích cực từ người dân và du khách.
(THO) - Hiện nay, trên địa bàn TP Thanh Hóa có hơn 10 hãng taxi đang hoạt động, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, tình trạng xe taxi dừng, đỗ bừa bãi, lộn xộn, gây nguy cơ mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.
(THO) - Mùa lễ hội năm 2016 đã và đang diễn ra. Các đình, chùa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh... là những nơi thu hút một lượng rất lớn du khách tới tham quan, vãn cảnh. Đây cũng là thời điểm các cửa hàng dịch vụ ăn uống, giải khát... vào “mùa làm ăn”. Do đó, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) mùa lễ hội luôn là vấn đề được dư luận xã hội quan tâm.
(THO) - Hiện nay, tại các đền, chùa, khu di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh đang diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, thu hút đông đảo du khách thập phương tham gia. Để bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), lực lượng chức năng đã chủ động triển khai các kế hoạch, phương án nhằm tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm hoạt động lễ hội diễn ra an toàn.
(THO) - Từ ngày 12-12-2014, hành vi thực hiện đổi tiền không đúng quy định của pháp luật sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng theo Nghị định số 96/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng. Xử phạt nặng là vậy, nhưng khi nhu cầu đổi tiền lẻ để tham gia các hoạt động lễ hội, đi lễ của một số người dân tăng cao thì dịch vụ đổi tiền lẻ hưởng chênh lệch vẫn lén lút diễn ra, nhất là tại một số điểm đền, chùa, di tích.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa