(THO) - Tuyến đường nối từ Quốc lộ 1A đoạn thuộc địa phận xã Hà Yên (Hà Trung) tới xã Ngọc Trạo (Thạch Thành) là tuyến đường huyết mạch rất quan trọng qua các xã Hà Yên, Hà Tiến (Hà Trung) tới xã Ngọc Trạo và thị trấn Kim Tân (Thạch Thành).
(THO) - Hiện nay, có nhiều điểm, cơ sở kinh doanh phế liệu hoạt động tự phát, tràn lan, thiếu quy hoạch, gây nguy cơ ô nhiễm môi trường, cháy nổ... ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân xung quanh.
(THO) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh ta đã xảy ra một số vụ hỏa hoạn tại tác cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, quán cafe, quán ăn, karaoke... gây thiệt hại lớn về tài sản và có nguy cơ đe dọa đến khu vực dân cư. Nguyên nhân chính của các vụ hỏa hoạn trên chủ yếu là do chủ các cơ sở chỉ chú trọng nhiều đến lợi ích kinh tế, chưa thực sự quan tâm đến công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), thiếu các dụng cụ, phương tiện PCCC theo quy định, thiếu kỹ năng cứu hỏa khi xảy ra hỏa hoạn; công tác kiểm tra, xử phạt của cơ quan chức năng còn hạn chế, chưa nghiêm và hiệu quả chưa cao.
(THO) - Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông (ATGT)” được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các trường học, các thầy, cô giáo và các em học sinh, góp phần nâng cao ý thức về việc chấp hành Luật Giao thông, hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Tuy nhiên sau vài năm thực hiện, mô hình này đã và đang “đi xuống” cả về phong trào, lẫn hiệu quả.
(THO) - Khi bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, câu hỏi chọn ngành, nghề gì luôn là vấn đề trăn trở đối với mỗi học sinh (HS), nhất là đối với bậc học THPT. Vì vậy, giáo dục hướng nghiệp có vai trò quan trọng nhằm hướng dẫn HS định hướng đúng trong việc chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân và nhu cầu thực tế của xã hội, góp phần vào việc phân luồng và sử dụng hợp lý nguồn lao động. Tuy nhiên, công tác hướng nghiệp hiện nay còn mang nặng tính thời điểm, chưa thiết thực đối với HS, phụ huynh.
(THO) - Ở hầu hết các nhà văn hóa thôn, bản trên địa bàn tỉnh tủ sách, báo luôn đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt, tìm hiểu kiến thức, trao đổi thông tin của bà con nhân dân. Tuy nhiên, các tủ sách, báo tại các nhà văn hóa hiện nay phần nào chưa được quan tâm, còn nhiều thiếu thốn, dẫn đến hiệu quả chưa cao.
(THO) - Thời gian gần đây, dư luận xôn xao về vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức bán hàng đa cấp của Công ty Liên kết Việt với số tiền lên đến 1.900 tỷ đồng và gần 60.000 người tham gia trong mạng lưới của công ty này. Hay vụ việc Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới với hoạt động đa cấp biến tướng cũng khiến dư luận bất bình... Thực tế, các vụ việc biến tướng, lừa đảo núp bóng danh nghĩa bán hàng đa cấp không còn là câu chuyện mới mẻ nhưng nhiều người dân vẫn rơi vào “bẫy”. Điều này đã làm nổi lên một vấn đề là làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này?
(THO) - Thành phố Thanh Hóa có Nhà hát Lam Sơn hiện đại, khang trang, đạt chuẩn để tổ chức các chương trình nghệ thuật ở tầm quốc gia, quốc tế. Nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đã được tổ chức rất thành công tại đây. Tuy nhiên, các chương trình nghệ thuật, đặc biệt là sân khấu dành cho trẻ em còn rất hiếm hoi.
(THO) - Hiện nay, sản lượng thịt gia súc, gia cầm (GSGC) được giết mổ tại các cơ sở tập trung đã được kiểm tra, đánh giá chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm ở tỉnh ta còn thấp.
(THO) - Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều giải pháp, cách làm nhằm đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) và đã nhận được sự quan tâm, thu hút nhiều đối tượng tham gia, gồm các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các tổ chức xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng và NTD trên địa bàn. Tuy vậy, các cấp, các ngành vẫn cần có những hành động cụ thể, hiệu quả hơn nữa để quyền lợi NTD được bảo vệ.
(THO) - Hòa giải từ lâu đã được xem là một truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc nhằm giữ gìn sự đoàn kết trong cộng đồng. Đến nay, hoạt động này được thực hiện trên cơ sở đạo đức xã hội và nền tảng pháp luật, góp phần ổn định xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển. Toàn tỉnh hiện có 5.725 tổ hòa giải/5.599 thôn, tổ dân phố với hơn 31.000 hòa giải viên.
(THO) - Ngoài các yếu tố môi trường, thời tiết, cách chăm sóc... thì việc lựa chọn tôm giống chất lượng là một yếu tố quan trọng cho một vụ nuôi thủy sản thành công.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa