A- A+
(THO) - Thời gian gần đây, rất nhiều người dân sống ở thôn Yên Trường, xã Yên Tâm (Yên Định) bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường do trang trại nuôi lợn của ông Nguyễn Thành Chinh, ở xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, làm chủ, hoạt động trên địa bàn xã đã 4 năm nay, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dân.
Ông Trịnh Hữu Lượng, Chủ tịch UBND xã Yên Tâm, cho biết: “Năm 2008, xã nhận được quyết định của UBND huyện Yên Định về việc cho ông Nguyễn Thành Chinh, xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, thuê 95.894 m2 đất làm trang trại sản xuất tập trung, thời hạn thuê là 30 năm, số tiền thuê đất hàng năm được nộp vào ngân sách Nhà nước. Sau khi được thuê đất, ông Chinh đã làm trang trại chăn nuôi lợn. Trong quá trình chăn nuôi, các hộ dân thôn Yên Trường đã phản ánh và gửi đơn lên xã đề nghị giải quyết việc trang trại nuôi lợn gây ô nhiễm môi trường. Chúng tôi đã tổ chức kiểm tra, đúng là có vấn đề ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi từ trang trại nuôi lợn gây ra, nhưng chính quyền xã cũng chưa có biện pháp giải quyết”.
 
Trước sự việc này, đề nghị các cơ quan chức năng và chính quyền huyện Yên Định cần kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng gây ô nhiễm môi trường của trang trại nuôi lợn trên địa bàn thôn Yên Trường, xã Yên Tâm, huyện Yên Định để bảo vệ môi trường và sức khỏe cho nhân dân.
 
Thái Thanh
(PX15, Công an tỉnh)

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán