A- A+
(THO) - Hiện nay dọc các sông, suối trên địa bàn các huyện miền núi như Bá Thước, Quan Hóa, Lang Chánh, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc... nhu cầu đi lại của nhân dân, đặc biệt là các em học sinh, giáo viên là rất lớn. Dọc các sông lớn như sông Mã, sông Luồng, sông Âm, sông Lò... có nhiều bến đò ngang hoạt động.
Tỉnh đoàn và các huyện đoàn đã triển khai mô hình “Bến đò ngang an toàn” tại các huyện Bá Thước, Quan Hóa - những địa bàn có nhiều bến đò ngang nhất hiện nay ở khu vực miền núi Thanh Hóa. Tại các bến đò ngang đều có sự tham gia tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cùng với lực lượng chức năng khác của địa phương nhằm nhắc nhở chủ đò ngang bảo đảm an toàn cho người dân khi đi đò, chở đúng tải trọng, số người quy định, đồng thời tuyên truyền cho người dân về việc phải mặc áo phao, bố trí phao cứu hộ trên đò... Mô hình “Bến đò ngang an toàn” từ khi triển khai thí điểm tại các xã Ái Thượng, Ban Công, Thiết Ống... của huyện Bá Thước và một số xã của huyện Quan Hóa, bước đầu đã đạt được những hiệu quả tích cực.

Tuy nhiên, các điểm áp dụng mô hình trên vẫn còn ít, trong khi trên địa bàn các huyện miền núi vẫn còn nhiều bến đò ngang thiếu các trang thiết bị đi đò như áo phao, phao cứu hộ... Hơn nữa, ý thức của một bộ phận người dân về việc mặc áo phao cứu hộ chưa cao, nhất là thanh, thiếu niên, học sinh. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều chủ đò ngang chưa tuân thủ, chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn cho hành khách.

“Bến đò ngang an toàn” là mô hình rất thiết thực, góp phần bảo đảm sự an toàn của mỗi chuyến đò qua sông, nhất là khi mùa mưa bão và một năm học mới sắp đến. Bởi vậy, để nhân rộng mô hình này rất cần sự quan tâm từ chính các địa phương, các cơ quan chức năng.

 

Lê Thị Huệ
(Huyện đoàn Bá Thước)

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa