A- A+
(THO) - Huyện Quan Hóa có diện tích rừng và đất lâm nghiệp 84.858,65 ha. Là huyện còn giàu tài nguyên rừng, đặc biệt trên địa bàn có các khu rừng đặc dụng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hu, Pù Luông và Khu Bảo tồn loài hạt trần quý hiếm Nam Động. Khu vực rừng thuộc vùng trọng điểm cháy được xác định ở 9 xã, với tổng diện tích hơn 3.808 ha.
Trong đó, diện tích sản xuất nương rẫy gần rừng tự nhiên 1.362 ha, thuộc cấp độ cháy nguy hiểm. Nguyên nhân gây cháy rừng ở huyện Quan Hóa được xác định là do người dân dùng lửa để xử lý thực bì trong trồng rừng và làm nương rẫy. Ngoài ra, hoạt động săn bắn động vật, sử dụng lửa bất cẩn trong rừng và cháy lan từ Lào sang.

Trong khi đó, hiểu biết các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng (BV&PCCCR) của nhân dân còn hạn chế. Ngoài ra, lực lượng kiểm lâm mỏng đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác BV&PCCCR trên địa bàn. Mặt khác, công tác quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp của chính quyền cơ sở còn nhiều bất cập. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý BV&PCCCR ở huyện Quan Hóa, đề nghị ban chỉ đạo về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh, quan tâm hỗ trợ đầu tư kinh phí để Hạt Kiểm lâm Quan Hóa  mua sắm các công cụ, thiết bị cần thiết cho công tác PCCCR, làm đường băng cản lửa, mở các đợt tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân; cũng như tăng kinh phí chi trả cho lao động hợp đồng thời vụ làm công tác PCCCR cấp xã trên địa bàn huyện Quan Hóa.


Lê Kim Du
Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quan Hóa

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa