A- A+
(THO) - Công tác sơ cấp cứu (SCC) tại các khu công nghiệp được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần tăng cường công tác bảo đảm an toàn lao động, nâng cao năng lực, ý thức trách nhiệm, kỹ năng ứng phó với thiên tai, thảm họa tại cơ sở, xây dựng môi trường lao động an toàn. Vấn đề này cần sự quan tâm của các cơ quan quản lý, các cấp, các ngành và các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
 Bà Nguyễn Thị Tới (xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương): Là người lao động hiện đang làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, bên cạnh điều kiện làm việc thuận lợi, với mức thu nhập ổn định, vấn đề về SCC  được  chủ doanh nghiệp quan tâm. Tại các khu công nghiệp đều có bộ phận y tế, tuy vậy số lượng cán bộ y tế  quá ít so với  số công nhân, người lao động. Do đó, nếu xảy ra sự cố như: tai nạn lao động, ngộ độc thực phẩm... ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của người lao động, đội ngũ cán bộ y tế này không thể đáp ứng được yêu cầu SCC ban đầu cho người lao động.

 Ông Hoàng Ngọc Trung (Trưởng Phòng Việc làm – An toàn lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội): Những năm trước, công tác  SCC ban đầu tại các khu công nghiệp,  một số doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp... chưa nhận được sự quan tâm đúng mức nên khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm cũng như các vụ tai nạn lao động tại các công trường... phần lớn các chủ doanh nghiệp đều bị động, lúng túng và cần phải có sự hỗ trợ của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, công tác truyền thông cũng như tổ chức tập huấn cho cán bộ chuyên trách, người lao động còn khá hiếm hoi.

 Bà Trịnh Thị Tiếp (Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh): Trong 3 năm trở lại đây, được sự tài trợ của Hội Chữ thập đỏ Na Uy, sự phối hợp chặt chẽ của Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa với các đơn vị, doanh nghiệp, các khu công nghiệp trên địa bàn, công tác SCC đã và đang nhận được sự quan tâm, chú trọng. Cùng với công tác truyền thông mạnh mẽ về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác SCC, giờ đây các doanh nghiệp, các khu công nghiệp có đông công nhân,  lao động làm việc đều chú trọng công tác SCC. Từ 10 lớp thí điểm SCC đầu tiên vào năm 2014 tại 10 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh  (chủ yếu là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài), tính đến hết tháng 5 năm 2016, đã có 46 lớp tập huấn SCC với gần 2.000 lượt người tham gia. Cán bộ, người lao động  tham gia tập huấn được bồi dưỡng kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp, với thiên tai, thảm họa tại chỗ, góp phần xây dựng môi trường lao động an toàn, nâng cao hiệu quả của hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong những năm tiếp theo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ chú trọng nâng cao trình độ cả về lý thuyết lẫn thực hành cho đội ngũ giảng viên, đồng thời phối, kết hợp thường xuyên với các doanh nghiệp, các khu công nghiệp và các địa phương tổ chức các khóa, lớp tập huấn về SCC  và công tác ứng phó với thiên tai, thảm họa, những tình huống khẩn cấp ngay tại đơn vị, doanh nghiệp.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa