A- A+
(THO) - Tại một số địa phương có nhiều cơ sở, doanh nghiệp khai thác, sản xuất đá, vôi và vật liệu xây dựng như Đông Sơn, Nông Cống, Hà Trung, Vĩnh Lộc... tình trạng người lao động chưa quan tâm sử dụng bảo hộ lao động vẫn còn khá phổ biến.
Môi trường làm việc tại các cơ sở khai thác, chế biến và sản xuất đá, vôi, vật liệu xây dựng đối với người lao động được xem là khá độc hại và cần có đầy đủ các phương tiện, dụng cụ bảo hộ lao động. Đây là yếu tố cần thiết và quan trọng không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe,  an toàn cho người lao động mà còn giúp nâng cao hiệu quả của hoạt động sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp, cơ sở.

Tuy nhiên, trên thực tế, tại nhiều cơ sở, đặc biệt là các hộ nhỏ, lẻ, thủ công, lao động làm việc chủ yếu được thuê theo thời vụ, do đó  các chủ cơ sở chưa quan tâm trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động. Bản thân người lao động khi tới làm việc cho các cơ sở cũng chưa có ý thức tự trang bị bảo hộ lao động, nếu có thì cũng sơ sài, không bảo đảm. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn lao động cao, dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bệnh về mắt...

Thiết nghĩ, các chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cần phải có trách nhiệm trang bị công cụ bảo hộ lao động cho công nhân, đồng thời tuyên truyền cho người lao động về việc sử dụng các công cụ bảo hộ lao động bảo vệ sức khỏe, hạn chế tai nạn có thể xảy ra. Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra việc trang bị bảo hộ lao động tại các cơ sở, doanh nghiệp; kiên quyết xử phạt những trường hợp vi phạm.


Nguyễn Văn Thức
(Xã Tế Lợi, huyện Nông Cống)

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa