A- A+
(THO) - Liên tiếp các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm quy định về tiêu chuẩn chất lượng bị “vạch mặt”, nêu tên, khiến người tiêu dùng cảm thấy bất an bởi không chỉ đối phó với thực phẩm “bẩn” mà cả nước uống cũng tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.
TP Hà Nội, hàng loạt cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm do có mẫu kiểm nghiệm không đạt quy chuẩn, cơ sở không đạt điều kiện vệ sinh, chưa xét nghiệm nguồn nước sử dụng cho sản xuất, vi phạm về giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm... đã có hơn 40.000 thùng thuộc 2 lô nước chanh C2, tăng lực Rồng Đỏ do Công ty URC sản xuất bị thu hồi do nhiễm chì...

Mùa hè là mùa cao điểm cho các cơ sở sản xuất nước đóng chai, nước giải khát đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, hiện nay không ít cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình, nước giải khát hoạt động thiếu sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở sản xuất sẵn sàng tung ra thị trường những sản phẩm không đạt chất lượng, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều loại có nhãn hiệu na ná nhau, dễ khiến người tiêu dùng nhầm lẫn. Trước “ma trận” nước đóng chai, giải khát các loại, người tiêu dùng khó lòng nhận biết đâu là sản phẩm sạch, tinh khiết, hoặc chỉ đơn giản là không gây hại cho sức khỏe của mình.

Trước thực trạng trên, trách nhiệm của các ngành chức năng không chỉ dừng lại ở việc cấp giấy phép, thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh mà còn xây dựng, tạo một cơ chế giám sát chặt chẽ đối với các loại mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Người tiêu dùng cần tố giác nếu thấy các sản phẩm không có địa chỉ, nhãn mác không rõ ràng tới các cơ quan chức năng, đồng thời kiên quyết không sử dụng, góp phần ngăn chặn loại sản phẩm này.

 

Lê Văn Tùng
(Xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa)

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa