A- A+
(THO) - Chỉ cần truy cập vào trang tìm kiếm google trên internet, gõ từ khóa “học sinh (HS) đánh nhau”, “bạo lực học đường”, giao diện màn hình sẽ hiện lên vô số đường link chỉ dẫn hình ảnh, clip, thông tin đề cập tới các vụ việc HS giải quyết mâu thuẫn bằng... vũ lực.
Đơn cử như vụ việc xảy ra vào tháng 5-2016, tại Trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), chỉ vì mâu thuẫn trên facebook, một nữ sinh thẳng tay tát bạn học cùng lớp 52 cái, chảy máu mũi. Cảnh tượng trên xảy ra ngay trong lớp học và được quay lại trong đoạn clip dài gần 1 phút đăng trên mạng. Điều đáng nói, có người đứng ra quay, chứng kiến cảnh tượng đó nhưng mặc nhiên không thấy ai lên tiếng ngăn cản... Rõ ràng, bạo lực học đường đã và đang trở thành mối lo của nhiều gia đình và xã hội.

Nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường không chỉ do sự biến đổi tâm sinh lý của lứa tuổi thanh thiếu niên mà việc thiếu kỹ năng sống, sự ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường sống xung quanh cũng tác động xấu đến tâm lý HS. Đó còn là việc thiếu những sân chơi lành mạnh, những hoạt động bổ ích thu hút học sinh tham gia. Một bộ phận HS dành quá nhiều thời gian với internet, mạng xã hội, game, phim ảnh bạo lực; những tấm gương xấu trong giải quyết bất đồng, xung đột của người lớn cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của giới trẻ...

Để đẩy lùi vấn nạn bạo lực học đường, gia đình, nhà trường và xã hội cần tổ chức các hoạt động phù hợp nhằm trang bị cho HS kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử, giải quyết xung đột phát sinh trong cuộc sống, trong học tập. Bên cạnh đó, rất cần có những sân chơi bổ ích để các em được tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh.


Minh Hiền
(Phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa)

 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa