A- A+
(THO) - Mùa mưa lũ sắp đến, đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa huyện Bá Thước lại canh cánh nỗi âu lo mỗi khi đi qua những cây cầu treo xuống cấp trầm trọng.
Bản Chiềng Lau, xã Ban Công có 338 hộ dân với 1.400 nhân khẩu, trước đây bà con trong bản đi lại, giao thương hàng hóa với các thôn, bản trong và ngoài xã chủ yếu qua cây cầu treo làm bằng gỗ bắc qua suối Nủa. Sau hơn 40 năm sử dụng, cây cầu treo này đã xuống cấp và đang trong tình trạng mục nát, bà con đi lại rất khó khăn và nguy hiểm vào mùa mưa lũ. Tháng 3-2015, thực hiện chương trình xây dựng 186 cầu treo dân sinh của Bộ Giao thông - Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đầu tư xây dựng cầu treo bằng sắt thay thế cho cây cầu treo làm bằng gỗ ở bản Chiềng Lau và đã đưa vào sử dụng. 

Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Bá Thước còn có 8 cầu treo ở Thôn Ba, Thôn Sát, Na Tảng (xã Ban Công); Thôn Nà Khà, Thôn Lác, Thôn Đốc, Thôn Ấm (xã Cổ Lũng) và Hón Sông (xã Lương Trung) đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Hầu hết các cầu treo đều có kết cấu dây cáp võng, lan can liên kết bằng thép buộc thưa thớt bị hoen gỉ; cột cầu, mặt cầu làm bằng gỗ hoặc tre, luồng bị gãy đứt đoạn và mục; nhiều tà vẹt gỗ mặt cầu đã bị nứt nẻ không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua cầu. 

Thiết nghĩ, đề nghị các cấp quan tâm hỗ trợ, đầu tư sửa chữa, làm mới cầu cứng tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào các dân tộc ở các thôn, bản có đường sá đi lại qua khe, suối được an toàn.
       Văn An  (Đài TT Bá Thước)
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa