A- A+
(THO) - Hội Nông dân huyện Quan Sơn có 6.750 hội viên. Những năm qua, các cấp hội nông dân trong huyện luôn quan tâm đến công tác tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong sản xuất và dạy nghề cho hội viên.
Năm 2015, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với trạm khuyến nông huyện, chương trình phát triển vùng Quan Sơn, các ngành trên địa bàn huyện tổ chức 46 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi cho 4.680 lượt nông dân tham gia và mở 3 lớp dạy nghề cho nông dân, với 142 hội viên. Hội cũng phối hợp với trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, trung tâm giáo dục thường xuyên - dạy nghề huyện tổ chức mở 4 lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho 245 lượt người; tiếp tục thực hiện hợp đồng ủy thác với chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Sơn để cho 1.864 hội viên vay vốn, với dư nợ hơn 41,150 tỷ đồng; tín chấp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho 129 hộ nông dân vay, với tổng dư nợ 7,747 tỷ đồng. Qua kiểm tra cho thấy các hộ hội viên vay vốn cơ bản đều sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả, hàng tháng, hàng quý đều nộp lãi và gốc đúng thời gian quy định của ngân hàng. Từ làm ăn có hiệu quả các hội viên hội nông dân huyện đã giúp đỡ 103 hộ hội viên thoát nghèo.

 Với điều kiện kinh tế - xã hội của một huyện nghèo, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, sản xuất còn manh mún, do đó bà con nông dân huyện Quan Sơn đề nghị Trung ương, tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí tập huấn kỹ thuật, chuyển giao khoa học - kỹ thuật sản xuất cho bà con. Đồng thời, mở thêm nhiều lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho nông dân trong huyện. Qua đó, giúp bà con có thêm kiến thức, khoa học - kỹ thuật để tổ chức sản xuất, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.


Đào Hữu Tào
(Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn)

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa