A- A+
(THO) - Thanh Hóa đang được xem là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn bởi sự đa dạng về các danh thắng, di tích lịch sử, văn hóa, cũng những các khu bảo tồn thiên nhiên gắn liền với du lịch khám phá, cộng đồng. Tuy vậy, với những du khách nước ngoài khi đến Thanh Hóa, để tìm được văn phòng, hay điểm chỉ dẫn, hướng dẫn về du lịch là rất khó khăn.
“Qua tìm hiểu trên mạng internet và sự giới thiệu của bạn bè, chúng tôi quyết định chọn Thanh Hóa là nơi để đi du lịch và đích đến là Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, Suối cá Cẩm Lương, biển Sầm Sơn và một số di tích lịch sử văn hóa khác. Tuy vậy, khi đến TP Thanh Hóa chúng tôi muốn tìm kiếm văn phòng, ki-ốt, hay điểm chỉ dẫn, hướng dẫn về du lịch là rất khó. Chúng tôi cũng đã hỏi nhân viên lễ tân của khách sạn về giao thông, phương tiện đi lại, nơi lưu trú, các gói du lịch cộng đồng, tham quan... nhưng cũng chỉ được cung cấp thông tin rất hạn chế. Trong khi đó, ở một số nơi chúng tôi đã đi qua như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, một số tỉnh, thành khác đều có những điểm hướng dẫn, chỉ dẫn khá tốt cho du khách ở khu vực trung tâm, các địa điểm công cộng, nhà hàng, khách sạn lớn... Bên cạnh đó, do trình độ ngoại ngữ của nhiều lễ tân khách sạn cũng chưa tốt nên việc tìm hiểu của chúng tôi cũng khó khăn hơn”. Đó là chia sẻ của hai khách du lịch người Ca-na-đa John Malcom và Hellen Paige khi vừa đặt chân đến TP Thanh Hóa.

Đây cũng là tâm tư và những băn khoăn của không ít du khách cả trong nước và nước ngoài khi đến Thanh Hóa với mục đích khám phá du lịch, văn hóa đất và người xứ Thanh. Thiết nghĩ, đây là vấn đề rất quan trọng cần có sự quan tâm của các ngành, các địa phương để có thể bố trí các văn phòng, điểm chỉ dẫn, hướng dẫn du lịch cho du khách, góp phần phát triển ngành du lịch tỉnh nhà.

     Khánh Hưng (TP Thanh Hóa)

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa