A- A+
(THO) - Những năm gần đây, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong trường học luôn được quan tâm chú trọng thực hiện, nhất là đối với học sinh (HS) phổ thông.
Tuy nhiên, trong nhiều trường học phổ thông hiện nay, việc đưa nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật vào nhà trường được thực hiện lồng ghép tích hợp kiến thức liên môn,  chủ yếu là giao cho giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân đảm nhiệm, trong khi đó bộ môn này đã được giao tích hợp rất nhiều nội dung khác. Điều này tạo nên sự quá tải đối với giáo viên trong công tác soạn bài, phân bố thời lượng giảng dạy, lựa chọn hình thức giảng dạy. Các hoạt động như bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên, sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt tìm hiểu pháp luật ngoại khóa chưa được tổ chức thường xuyên. Các nội dung tuyên truyền pháp luật cho HS còn khô khan, không truyền cảm đối với cả người dạy và người học. Trong khi đó, nhiều nhà trường coi trọng các môn văn hóa, chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của môn giáo dục công dân cũng như các hoạt động PBGDPL cho HS, sinh viên nên công tác PBGDPL chưa thực sự hiệu quả.

Thiết nghĩ, việc hình thành ý thức pháp luật cho HS, sinh viên có thể bằng nhiều con đường khác nhau, nhưng công tác PBGDPL trong nhà trường đóng vai trò quan trọng. Đã đến lúc cần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động này trong nhà trường bằng các hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tâm lý, lứa tuổi và nhận thức của người học để HS, sinh viên được trang bị các kiến thức pháp luật, chuẩn bị đầy đủ hành trang bước vào đời.


Lê Văn Tiến
(thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương)

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa